7 điều người thông minh không bao giờ tiết lộ nơi làm việcTại nơi làm cho cho việc, san sẻ và không san sẻ những tin tức gì về bản thân cũng là 1 nghệ thuật. Theo CNBC, bạn phải biết rạng rỡ giới của những điều không nên nhắc vì 1 khi đã đề cập ra điều gì thì bạn “không còn con đường lui nữa”.

Người mà bạn nghĩ là không đủ kỹ năng kỹ sảo

Luôn luôn sẽ có những người bất tài trong bất kỳ chỗ làm cho cho nào và rất có thể là mọi người đều biết họ là ai. Nếu bạn không có kỹ năng kỹ sảo giúp họ tiến bộ hoặc thải hồi họ thì bạn cũng không có lợi gì khi bàn tán về sự vô dụng của họ. Việc nhận định về 1 đồng nghiệp kém kỹ năng kỹ sảo cũng không làm cho cho bạn trông tốt hơn. Thậm chí, comment của bạn sẽ làm cho các đồng nghiệp có những quan điểm không chủ động về bạn.

Thu nhập của bạn

Cha mẹ có nhẽ thích nghe việc bạn kiếm được bao lăm mỗi tháng. Nhưng ở chỗ làm cho cho, điều này chỉ gây ra những phiền phức mà thôi. Không thể có sự công bằng trong việc phát lương, nên việc bật mí tiền lương của bạn làm cho cho đồng nghiệp của bạn có sự so sánh trực tiếp. Ngay khi mọi người biết mức lương của bạn thì toàn bộ mọi thứ bạn làm cho cho ở tổ chức đều được coi như tương phản với thu nhập của bạn.

Chính do đó, việc bàn thảo mức lương của nhau luôn quyến rũ để làm cho cho thỏa mãn trí tò mò của bạn. Nhưng vào thời điểm bật mí, mọi chuyện sẽ không đơn thuần như bạn nghĩ.

Bạn chán ghét công việc của mình

Phàn nàn về công việc sẽ làm cho bạn trông như 1 người không chủ động, không phải là người tham gia của tập thể. Điều này làm cho cho giảm ý thức của tập thể. Các sếp sẽ mau chóng tậu ra những người làm cho cho giảm ý thức đó và có giải pháp phù hợp.

Những gì bạn làm cho cho trong phòng ngủ

7-dieu-nguoi-thong-minh-khong-bao-gio-tiet-lo-noi-lam-viec

Những người sáng tạo rất khéo léo để hạn chế bàn tán các chủ đề về kỹ năng kỹ sảo đồng nghiệp hay lương thuởng, đời sống tư nhân.

Cho dù cuộc sống phòng the của bạn có quyến rũ hay hay “ảm đạm” thì tin tức này cũng không nên để lộ nơi làm cho cho việc. Những chủ đề thế này 1 vài lần mang lại tiếng cười chốn văn phòng nhưng thật sự không nên dùng. Vượt qua lằn rạng rỡ này bạn không chừng sẽ tiếng là xấu.

Điều bạn nghĩ người khác làm cho cho trong phòng ngủ

Hơn 111% trong số đồng nghiệp đều không bạn phán đoán họ có mạnh mẽ trên giường hay không. Không có cách nào dễ hơn để đẩy ai đó ra xa bạn bằng việc để cho họ biết bạn nghĩ suy về cuộc sống tình dục của họ ra sao. Theo CNBC, bất cứ phán đoán vào về định hướng tình dục của đồng nghiệp mà bạn đề cập ra sẽ tạo ra 1 thành kiến vĩnh viễn trong não của người nghe rằng bạn không tốt.

Bạn từng hư hỏng thế nào

Quá khứ của bạn có thể đề cập rất nhiều về bạn. Chỉ vì bạn đã làm cho cho 1 cái gì đó xa lạ hoặc ngu ngốc cách đây nhiều năm không có nghĩa là mọi người sẽ tin rằng bạn có thể có kỹ năng kỹ sảo phán xét điều gì đó 1 cách xuất sắc tính từ lúc lúc đó.

Một số hành vi mà bạn có thể hạn chế nhắc về mình như uống rượu, móc túi, say xỉn khi tài xế hay bạc đãi thú vật…

Bạn đang tậu việc

Tiến sĩ Travis Bradberry nhắc lại rằng khi ông còn nhỏ, ông đã đề cập với HLV bóng chày là sẽ rời tổ trong hai tuần nữa. Trong hai tuần sau đó, ông được xếp vào vị trí dự bị. Thậm chí, điều tồi tệ hơn xảy ra khi sau hai tuần, ông quy chế ở lại nhưng lại trở thành 1 “người thừa” của tổ bóng.

Vị chuyên gia cho rằng, 1 khi bật mí chỉ tiêu rời đi, bỗng dưng bạn sẽ trở nên người thừa thải. Đó là chưa nhắc cảm giác ê chề khi bạn tậu việc mới không thành công. Do đó, đừng đề cập với đồng nghiệp rằng mình đang tậu công việc mới nếu không muốn trở thành người dự bị khi còn chưa mất việc.

Tiến sĩ Travis Bradberry là đồng tác giả cuốn sách“ Emotional Intelligence 2.0” và là đồng sáng lập TalentSmart, nhà cung cấp bậc nhất toàn cầu về các bài rà soát và giảng giải trí óc xúc cảm cho hơn 75% các tổ chức lớn trong top Fortune 500.

Phiên An (theo CNBC)