600 gian hàng tham gia hội chợ xuân Giảng VõHội chợ xuân Giảng Võ mở màn vào 19h30 ngày 5/2 và diễn ra liên tục từ ngày 6 đến hết 12/2 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội – số 91 Trần Hưng Đạo, huyện Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện do Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) đơn vị, dưới dự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND đô thị Hà Nội.

Hội chợ xuân Giảng Võ có sự tham dự đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản vùng miền.

Hội chợ xuân Giảng Võ có sự tham dự đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản vùng miền.

Với quy mô hơn 600 gian hàng với tổng diện tích gần 6.000 m2, sử dụng các nhà trưng bày nhà A1, nhà A2 và gianh giới ngoài trời, hội chợ lôi kéo trên 350 đơn vị, cơ sở vật chất cung ứng kinh doanh của nhiều tỉnh thành trên cả nước tham dự. Hội chợ được sắp xếp thành các gianh giới trưng bày theo từng lĩnh vực hàng như: dệt may – da giày; gia dụng; thực phẩm – bánh kẹo; hoa – cây cảnh; khu đặc sản vùng miền với những sản phẩm nổi danh đến từ các tỉnh thành trên cả nước và gianh giới đồ uống.

Điểm nổi trội hội chợ năm nay là sự tham dự đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản vùng miền như: trái cây Nam Bộ, thủy hải sản (nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết)… Các sản phẩm nổi danh từ các địa phương quy tụ tại hội chợ gồm: cốm làng Vòng, hành, tỏi (Lý Sơn), chè Tân Cương (Thái Nguyên), cam Cao Phong, cam Vinh, gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, rượu chít, rượu táo mèo, mật ong (Điện Biên), nấm mèo, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng).

Một số sản phẩm khác sẽ có mặt tại hội chợ gồm: bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương), chả, giò, bánh chưng Ước Lễ, cùng với hành trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền dùng cho nhu cầu thưởng thức ngay sự kiện.

Chiếm tỷ trọng đáng nhắc trong hội chợ là các sản phẩm sang trọng nhập cảng, trong đó có thể nhắc đến như: bánh kẹo, trái cây nhập cảng từ Nga, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Bỉ… Các sản phẩm săn sóc không ủ rũ phờ phạc, đồ gia dụng đến từ Anh, Đức, Italy… góp phần làm cho phong phú thêm cho hội chợ xuân năm nay.

Hội chợ xuân Giảng Võ là điểm đến mang nhiều ý nghĩa để đồng bào cả nước và khách thập phương tới vui chơi, sắm Tết.

Hội chợ xuân Giảng Võ là điểm đến mang nhiều ý nghĩa để đồng bào cả nước và khách thập phương tới vui chơi, tìm Tết.

Ban đơn vị và Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam liên kết đơn vị khu trưng bày ngoài trời với sự tham dự của các đơn vị bậc nhất trong lĩnh vực đồ uống như: Tổng đơn vị Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tổng đơn vị Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty Coca-Cola Việt Nam, Công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam, Tập đoàn TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát… Những thương hiệu này góp phần làm cho phong phú thêm giỏ quà ngày Tết của các gia đình.

Các hàng hóa tay chân mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng những vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương, nến và phong thủy… cũng là tâm điểm để thăm quan, mua tìm dùng cho trưng bày ngày Tết.

Để đùm bọc tốt nhất lợi quyền của người sử dụng, ban đơn vị liên kết chặt chẽ với ban lĩnh vực chức năng của đô thị Hà Nội như Sở Y tế, chủa quản thị phần, chủa quản tiêu chí và đo lường có bảo hành lâu dài thường xuyên giám sát, rà soát nguyên cớ sản phẩm trưng bày, kinh doanh tại hội chợ, đặc trưng là công việc làm cho mới an toàn thực phẩm.

Hội chợ xuân Giảng Võ là 1 trong những sự kiện đạt hiệu quả cao về kinh tế – xã hội và trị giá văn hóa của Hà Nội. Đây là điểm đến quyến rũ và mang nhiều ý nghĩa để đồng bào cả nước và khách thập phương tới vui chơi, tìm Tết và thưởng thức không khí ngày xuân.

(Nguồn: Hội chợ xuân Giảng Võ)