6 đặc điểm nổi bật của nhân sự startupÔng Tetsuro Suzuki – Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink cho biết, môi trường khởi nghiệp năng động và đầy rẫy những khó khăn thách thức nên ứng cử viên sẽ cần các tố chất dị biệt giả như muốn đứng vững và cống hiến vào các đơn vị startup.

Dưới đây là 6 tố chất điển hình cần có của 1 người muốn trở thành nhân sự cốt cán của startup yêu thích. Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại Careerlink.

Luôn có niềm tin vào mong ước của startup

Thông thường, các startup đều mới thành lập, luôn chứa đầy rủi ro và “thua nhiều hơn thắng”. Ngay cả các người tham gia sáng lập của các startup cũng không cứng cáp rằng mọi thứ sẽ thành công, nhưng họ có lòng tin về ngày mai.

Nếu bạn chọn đầu quân vào startup thì sẽ ưng ý việc “đồng cam cộng khổ” cũng như hiểu rằng luôn có chỗ cho chuyện “xôi hỏng bỏng không”. Vì thế tố chất thứ nhất của nhân sự startup chính là niềm tin mãnh liệt vào mong ước. Có thể hiểu thuần tuý rằng bạn cần luôn vững lòng, có niềm tin vào ngày mai nhằm hạn chế các khó khăn trước mắt làm cho cho bản thân đánh mất ý thức và ý chí.

6 đặc điểm nổi bật của nhân sự startup

Khả năng tự định hướng và xoay sở

Nếu các loại hình đơn vị khác sẵn sàng “cầm tay chỉ việc” hoặc tập huấn “từ A đến Z” cho viên chức mới thì các startup khó lòng làm cho được. Bởi vì quy mô nhỏ nên các người tham gia đều làm cho việc “đa nhiệm” dẫn đến quá tải thời kì để chỉ dẫn chi tiết, cũng như vốn đầu tư hạn hẹp khó lòng giúp đỡ viên chức tăng tiến năng lực.

Do đó giả như bạn kỳ vọng có thể học hỏi từ đầu thì startup không phải là nơi thích hợp. Thay vì vậy, bạn sẽ cần phải chủ động bàn luận với đồng nghiệp, thậm chí tự định hướng công việc và xoay sở khi gặp khó khăn.

Có sẵn nền móng không thể bỏ lỡ cho công việc đảm nhận

Môi trường startup luôn thử thách và mọi người cần “chạy đua” thời kì thành ra nhân sự startup cần phải khởi đầu công việc ngay từ ngày thứ nhất. Các nhà sáng lập sẽ hiểu được rằng không phải nhân sự nhiều năm kinh nghiệm nào cũng ưng ý “đầu quân” nên nhóm startup sẽ có các ứng cử viên ít tiềm nănghơn gia nhập. Nhưng để bạn có thể trụ lại thì phải xin hứa tri thức tay nghề đủ đáp ứng để bắt tay ngay vào việc và không dừng cập nhật tin tức chuyên ngành để bắt kịp sự vững mạnh của thị phần.

Khát khao hoài bão và thừa tham vọng

Sự mạo hiểm của startup sẽ tỷ lệ thuận với năng lực thành công bứt phá trong ngày mai. Nếu mọi chuyện “xuôi chèo mát mái” thì thời cơ thăng tiến rộng mở và đãi ngộ quyến rũ trong ngày mai.

Một startup tham vọng thì các nhân sự cùng thuyền cũng phải đầy hoài bão và khao khát mãnh liệt. Vì chỉ có như thế thì niềm tin và sinh khí trong đơn vị luôn tràn đầy nhằm giúp mọi người vượt qua khó khăn.

Nhiệt tình và tràn đầy năng lượng

Sự khó khăn giữa các đơn vị đang càng ngày càng vững mạnh thành ác liệt và quy tắc “cá lớn nuốt cá bé” vận dụng ngay cả với các đơn vị có lịch sử vững mạnh. Vì thế startup khiêm tốn cần phải luôn trong hiện trạng sẵn sàng với năng lượng tràn đầy để đương đầu sức ép nhiều phía.

Do đó, giả như muốn làm cho việc trong 1 môi trường này thì basic bạn cũng phải tràn đầy tâm huyết. Đã chọn làm cho startup, bạn phải ưng ý đa nhiệm, làm cho việc nhiều hơn đề xuất và sẵn sàng thông minh.

Yêu thích văn hóa “dị” của startup

Điều rốt cuộc nhưng không kém phần không được lãng quên chính là sự yêu thích với văn hóa làm cho việc của startup. Các startup hiện tại đều được có lối làm cho việc dị biệt. Điều này được định hình bởi nhóm sáng lập – những con người nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, táo tợn và có phần “dị”. Nếu startup không có sự dị biệt rất dễ chìm giữa hàng triệu ý tưởng khác.

(Nguồn: CareerLink)