57 triệu người dùng Uber bị đánh cắp thông tinUber cho biết cuối năm 2016, hai kẻ lạ mặt đã tiếp cận tin tức tư nhân của 57 triệu người tiêu dùng, trong đó có tên, liên hệ email và số smartphone. Hacker còn lấy số giấy phép lái xe của gần 600.000 lái xe tại Mỹ. 600.000 người này đã được tính vào tổng số người tiêu dùng bị tác động.

Dù vậy, đơn vị không ban bố với giới chức hay các nạn nhân khi phát hiện ra sự việc. CEO Uber – Dara Khosrowshahi cho biết vừa qua ông cũng mới biết việc này. Khosrowshahi khẳng định đã mở cuộc dò hỏi về bởi vì đơn vị không ban bố sự việc.

57-trieu-nguoi-dung-uber-bi-danh-cap-thong-tin

Uber vừa vướng thêm scandal về cẩn mật tin tức. Ảnh: RT

“Chúng tôi đã có giải pháp tức khắc để đảm bảo an toàn dữ liệu và ngăn chặn truy vấn cập phạm pháp”, Khosrowshahi cho biết, “Số dữ liệu bị vận chuyển về đã được xóa bỏ. Chúng tôi cũng thực hành nhiều giải pháp an ninh để giảm thiểu truy vấn cập và tăng kiểm soát các account lưu trữ trên đám mây”.

Bloomberg cho biết Uber đã trả các hacker 100.000 USD. Dù vậy, trên CNN, đơn vị chưa công nhận việc này.

Uber cũng khẳng định lịch sử hành trình, số thẻ nguồn đầu tư, số an sinh xã hội và tháng ngày năm sinh không bị lộ. Họ cũng sẽ theo dõi không thu tiền cho các lái xe bị mất số bằng lái.

Uber vừa qua vướng vào hàng loạt scandal. Trong đó có tiêu tiêu dùng phần mềm Greyball để qua mặt giới chức, bị kiện vì ăn trộm tin tức xe tự lái của Google và chịu điều tiếng vì văn hóa đơn vị độc hại. Tuần này, họ còn bị phạt 9 triệu USD vì các vấn đề nói quanh việc rà soát lý lịch lái xe tại Colorado.

Hà Thu(theo CNN)