500 triệu đồng nên mua căn hộ, đất hay xe chạy dịch vụ?

Độc fake có thể gửi nghi vấn cần dặn dò hoặc san sẻ các bài viết liên đới đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu, hoặc những bài học bại trận về email [email protected]

Tôi đã lập gia đình, có em bé, thu nhập hiện giờ 2 vợ chồng khoảng 25 triệu đồng mỗi tháng, trừ tiêu xài thì dư tầm 15 triệu đồng. Hiện tại chúng tôi đã có nhà và tích cóp được khoảng 500 triệu đồng.

Chúng tôi rất muốn sử dụng số vốn này để đầu tư, buôn bán thêm thứ gì đó nhưng chưa xác định được. Công việc của 2 vợ chồng tôi chỉ rảnh cuối tuần, nên cũng có nghĩ ra 1 số phương án như sau.

Phương án thứ nhất là sử dụng số vốn này và vay thêm khoảng 500-600 triệu nữa (lãi suất nếu tầm 9-10% 1 năm) để mua căn hộ chung cư rồi cho thuê giá khoảng 3-4 triệu mỗi tháng. Như vậy, mỗi tháng tôi bù tầm 1-2 triệu để trả lãi vay nhà băng nhưng sau vài năm trả nợ xong sẽ sở hữu được căn hộ.

Phương án 2 là mua ôtô, những lúc rảnh ông xã sẽ chạy nhà sản xuất. Nhưng nghĩ lại chạy xe giờ có rủi ro khi phải tốn nhiều loại giá tiền, bảo trì…nhưng chỉ chạy cuối tuần nên suy cho cùng lợi nhuận cũng khó cao.

Phương án 3 là mua 1 mảnh đất đâu đó, đợi lên giá tiền kiếm lời. Tuy nhiên, trường hợp này thì sợ rủi ro là mua trúng công trình tranh chấp, đất xấu….

Với điều kiện của hai chợ chồng tôi hiện tại thì đâu là phương án tốt nhất để tiêu sử dụng số tiền nhàn rỗi 500 triệu đồng này? Rất mong nhận được góp ý tâm thành của các bạn đọc.

Thu Mai – TP HCM