50 thí sinh tranh tài trong ‘Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op’Ngày 22/10, khán giả kênh tầm nãền hình HTV9 đã được thưởng thức 1 bữa tiệc đầy màu sắc trong tập hai của chương trình “Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”. Sau 45 phút, chương trình đã mua ra 10 thí sinh tuyệt vời để bước vào Nhà chung.

Bắt đầu tập hai, 50 thí sinh phải giải đáp 40 thắc mắc (30 giây 1 câu) để giành 20 tấm vé bước vào vòng Đối kháng trực tiếp. Tại vòng này, các thí sinh nhận được nhiều thắc mắc về tri thức cũng như sự linh hoạt trong giao thiệp, ứng xử.

polyad

Sân khấu đầy sắc màu của chương trình.

Tại vòng Đối kháng trực tiếp, 20 thí sinh được chia thành từng cặp và ứng xử trên cùng 1 cảnh huống để chọn ra 10 người tuyệt vời. Các cảnh huống đặt thí sinh vào tình thế khó xử như viên chức không giải đáp anh chị, hàng khuyến mãi hết trước thời hạn… Thí sinh được chọn đều giữ được sự tĩnh tâm, mềm dẻo và linh hoạt.

Thí sinh được chấm điểm dựa trên có bảo hành lâu dài câu giải đáp. Giám khảo Chi Bảo đúc kết điều cốt lõi trong nhà cung cấp anh chị: “Điều cần phải có là viên chức phải thực hành với thái độ mềm dẻo để không gây cảm giác khó chịu cho anh chị”.

Các thí sinh chiến thắng cuộc thi sẽ có cơ hội được làm chủ tại cửa hàng Co.op Smile. Đây là mô hình buôn bán tạp hóa hiện đại được Saigon Co.op đầu tư phát triển vào đầu năm nay. Co.op Smile có mô phỏng buôn bán mới cùng tư duy chủa quản tiên tiến và thấu hiểu thị phần địa phương, được kỳ vọng sẽ phủ kín thị phần trong thời kì tới và trở thành đối trọng với các nhà bán sỉ nước ngoài.

polyad

Thí sinh trải qua các cảnh huống với anh chị.

“Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là chương trình tầm nãền hình thực tại do Saigon Co.op công ty, Ngân hàng VietBank tài trợ. Vòng tuyển sinh diễn ra vào tháng 8; vòng phỏng vấn đã chọn được 50 thí sinh. Từ vòng này, 10 thí sinh tuyệt vời sẽ bước vào vòng rút cục diễn ra tại nhà chung để tham dự các thử thách loại dần… Ba thí sinh cuối cùng sẽ tranh tài để mua ra người thắng cuộc.

Đại diện của Saigon Co.op, đơn vị tổ chức chương trình cho biết: “Với xu hướng khởi nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ, chúng tôi khuyến khích các bạn trẻ tham dự cuộc thi để có thể học hỏi, trau dồi kiến thức khởi nghiệp thành công. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn tuyển chọn và đào tạo những cá nhân tiềm năng để phát triển hệ thống tạp hóa hiện đại Co.op Smile nói riêng và Saigon Co.op nói chung trong mai sau”.

Ngay sau khi tập hai chấm dứt, nhiều khán giả xem chương trình đã mau chóng tầm nã cập Fanpage của chương trình và để lại những lời khen ngợi, động viên. Các tập đã phát sóng được cập nhật tại đây để khán giả có thể theo dõi lại.

Tập ba của chương trình hé lộ nhiều câu chuyện hậu đài ở Nhà chung và được phát sóng lúc 15h45, Chủ nhật, ngày 29/10 trên HTV9.

(Nguồn: Saigon Co.op)