5 thứ người Singapore cũng lũ lượt xếp hàng để được muaNhắc đến xếp hàng mua sắm ở Singapore, người ta thường nghĩ đến các shop Apple mỗi dịp iPhone mới ra mắt. Tuy nhiên, nếu không tính sự kiện mở bán iPhone, vốn có rất nhiều người xếp hàng để buôn bán hay tương đốich từ người ngoài thì theo Channel NewsAsia, có 5 thứ từng lôi kéo người dân nước này bằng lòng nhẫn nại xếp hàng để chờ mua.

Trà sữa Gong Cha

Hôm thứ Sáu vừa qua, hàng trăm người đã xếp hàng chờ sẵn tại shop trà sữa Gong Cha tại SingPost Centre, nhân dịp thương hiệu này trở lại đảo quốc. Thậm chí, 1 số người còn xếp hàng từ đêm hôm trước.

5-thu-nguoi-singapore-cung-lu-luot-xep-hang-de-duoc-mua

Xếp hàng mua trà sữa Gong Cha hôm 1/12 tại Singapore. Ảnh: Channel NewsAsia

Daryl Yoon, sinh viên trường Junior là tương đốich bậc nhất tiên. Anh đã xếp hàng từ 10h tối thứ Năm cùng với bạn bè để chờ được uống trà sữa. “Tôi rất yêu thích Gong Cha và tôi trông thấy cửa hiệu chuẩn bi khai trương vào 5h chiều thứ Năm. Khoảng 10h tối, tôi không thấy ai xếp hàng nên đã quy chế vào xếp hàng”, chàng sinh viên cho biết.

Với nỗ lực của mình, Daryl Yoon được thưởng 99 ly trà sữa không thu phí dành cho vị tương đốich thứ nhất. Gong Cha chia tay Singapore hồi tháng 6, khi doanh nghiệp chủa quản là RTG Holdings quy chế dừng hoạt động tại đây. Tất cả shop Gong Cha sau đó đổi tên thành LiHO. Tuy nhiên, đến tháng 8, Royal Tea Đài Loan – doanh nghiệp sở hữu Gong Cha, đã quy chế đưa thương hiệu trà sữa này trở lại Singapore xét duyệt 1 doanh nghiệp nhận nhượng quyền mới. Nhờ vậy, shop Gong Cha thứ nhất được khai trương trở lại vào đầu tháng 12.

Bánh donut Krispy Kreme

Không chỉ có trà sữa, người Singapore, cốt yếu là giới trẻ còn mê 1 món đồ ngọt tương đốic. Đó chính là bánh donut hiệu Krispy Kreme.

5-thu-nguoi-singapore-cung-lu-luot-xep-hang-de-duoc-mua-1

Xếp hàng trước shop bánh Krispy Kreme dịp khai trương. Ảnh: Channel NewsAsia

Năm 2013, chuỗi bán bánh Krispy Kreme chính thức khai trương tại tầng hầm của trọng điểm mua sắm Tangs Orchard. Nhiều người đã nhẫn nại đến xếp hàng 1 ngày trước khi tiệm bánh mở cửa. Tất nhiên, phần thưởng cho những người chịu khó nhất chính là bánh ngọt. Trong đó, người xếp bậc nhất tiên được tặng bánh Original Glazed Doughnuts trong vòng 1 năm với số lượng hàng chục chiếc mỗi tuần.

Nhà hàng dim sum Tim Ho Wan

Cũng là lĩnh vực nhậu nhẹt, năm 2013, Tim Ho Wan – thương hiệu nhà hàng dim sum nổi danh Hong Kong đến Singapore cũng tạo được sự chú ý không nhỏ với hàng dài thực tương đốich nhẫn nại xếp hàng vào thưởng thức. Kết quả, ngay trong ngày khai trương, nhà hàng này đã bán được đến 3.000 cái bánh bao xá xiu.

Tim Ho Wan là bộ máy nhà hàng được gắn sao Michelin và tương đối nổi danh tại nhiều nước. Đó cũng là 1 bởi vì huấn luyện cho việc người Singapore sẵn lòng đến xếp hàng ngày khai trương. Kênh Channel NewsAsia lời bình, đây đích thực là 1 nhà hàng tốt nhưng cũng thật “ngớ ngẩn” để phải buồn bã cho việc vào ăn. Bởi lẽ, nước này không thiếu các nhà hàng dim sum luôn luôn có chữ tín tương đương như Hua Ting, East Ocean, Swee Choon hay Red Star Restaurant đã tồn lại lâu năm.

H&M ra bộ sưu tập dừng

Không chỉ xếp hàng dịp những thương hiệu nổi danh khai trương, thậm chí, chỉ cần H&M ra 1 bộ sưu tập phong cách mới phiên bản dừng hay đặc trưng cũng đã lôi kéo người mua đến xếp hàng bên ngoài.

5 thứ người Singapore cũng lũ lượt xếp hàng để được mua

5 thứ người Singapore cũng lũ lượt xếp hàng để được mua

Theo Channel NewsAsia, 1 trong những lần “điên cuồng” nhất của tín đồ phong cách chính là dịp ra mắt bộ sưu tập Balmain x H&M vào năm 2015. Dòng người xếp hàng đã hình thành từ trước khi bộ sưu tập được mở bán đến 3 ngày.

Trong các phỏng vấn ngắn quý vị với kênh truyền hình này nhân sự kiện, câu tư vấn nhiều hình thức chính là “mệt mỏi” và “rồ dại”. Ví dụ như, “Mọi người trong đó đều rồ dại” hay “Quá dữ dội, mọi người đều phát điên”, “Tôi chỉ muốn về nhà và ăn gì đó”

Sự kiện Hello Kitty Riot của McDonald

Diễn ra năm 2000, chiến dịch khuyến mại món đồ chơi Hello Kitty của chuỗi thức ăn nhanh McDonald Singapore chính là 1 sợ hãi đối với nhà doanh nghiệp và những người từng tham dự.

5-thu-nguoi-singapore-cung-lu-luot-xep-hang-de-duoc-mua-2

Xếp hàng trong sự kiện Hello Kitty Riot năm 2000. Ảnh: Channel NewsAsia

Tháng giêng năm ấy, hàng chục ngàn người đã vây kín các shop McDonald để được nhận món đồ chơi hình mèo Hello Kitty. Ngay ngày 1/1, sự bắt đầu không vui vẻ như mọi người nghĩ khi nhóm cứu thương phải ra tay hỗ trợ. Tại McDonald Boon Keng, bảy người bị thương khi đám đông quá điên cuồng, phá vỡ cửa kính của shop. Ba người sau đó được đưa vào bệnh viện.

Trong suốt chiến dịch của McDonald, Cơ quan phòng thủ dân sự Singapore (SCDF) tràn ngập các cuộc gọi nguy cấp về trạng thái người ngất ngút ngút. Xe cảnh sát và xe chống bạo loàn phải được triển khai để kiểm soát diễn biến tại 1 số shop McDonald có quá đông người xếp hàng.

Phiên An (theo Channel NewsAsia )