5 thói quen hàng ngày giúp gia tăng sáng tạoDù là doanh nhân hay 1 viên chức thường ngày thì ai cũng có nguy cơ bị găng tay ở chừng độ cao do phải liên tục thông minh để hoàn tất công việc và lớn mạnh đơn vị. Vì vậy, khiến cho thế nào những đầu óc buôn bán chuyên nghiệp nhất vẫn thông minh được khi những nhu cầu công việc có thể trở thành quá kiệt lực? CNBC gợi ý 5 lề thói sau để ai cũng có thể đoàn luyện.

Hít thở 1 cách hoàn toàn khác

Ngay cả những doanh nhân bận rộn nhất cũng dành chí ít vài phút mỗi ngày để trông nom có sức sống bản thân. Các nhà lãnh đạo được cho là tập tành công nghệ thở và thiền là Oprah Winfrey, Paul McCartney, Sheryl Sandberg, Elon Musk…

Theo gợi ý của chuyên gia có sức sống Walker Clark, nhiều người có xu thế hít thở nể chính xác nên có thể dẫn đến 1 loạt triệu chứng như kiệt lực mãn tính, trầm cảm và lo lắng.

Bài tập hít thở của Clark rất đơn thuần, khởi đầu bằng việc đưa lưỡi nằm trên vòm mồm và lặp lại các bước sau:

1. Hít nhẹ

2. Nhẹ nhàng thở ra

3. Giữ mũi bạn trong 5 nhịp đếm chậm

4. Thở ra nhẹ nhõm và thường ngày trong 10 giây, sau đó lặp lại lớp lang này.

Học cách nhắc chuyện

5 thói quen hàng ngày giúp gia tăng sáng tạo

Một chìa khóa để thành công trong buôn bán là biết khiến cho thế nào để nhắc 1 câu chuyện bất kỳ 1 cách lôi kéo và mạnh mẽ nhất. Câu chuyện hay có thể kết nối tôi và các bạn với anh chị, tăng doanh số, truyền cảm hứng cho các hàng ngũ khiến cho việc và thậm chí khơi gợi thông minh.

Do đó, chẳng hạn chưa phải là 1 người thuyết trình, biểu đạt lưu loát và cuốn hút trước tập thể thì bạn cần phải cải thiện kỹ năng này. Kỹ năng nhắc chuyện, trình bày vấn đề có thể lớn mạnh duyệt y việc học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, tham dự nhiều hoạt động tập thể. Bạn cũng có thể tham dự các lớp kỹ năng mềm hay tham khảo các loại sách lớn mạnh kỹ năng kỹ sảo tư nhân chẳng hạn cần thiết.

Viết bản thảo buổi sáng

Được nhắc bởi Julia Cameron trong cuốn sách “The Artist’s Way” (tạm dịch: Cách thức của người nghệ sỹ), định nghĩa về các trang bản thảo buổi sáng rất đơn thuần. Ngay khi bạn thức dậy, bạn cần phải viết ra ba trang A4 bất kỳ nghĩ suy nào trong tâm tưởng bạn. Một số nhà sáng lập các đơn vị công nghệ bậc nhất toàn cầu đang vận dụng lề thói này.

Theo các chuyên gia, việc viết những luồng ý tưởng lộn xộn và tự nhiên của tôi và các bạn ra giấy sẽ giúp cho những “lời thầm thĩ” trong tâm tưởng được giải thể, giúp tôi và các bạn trở thành có tinh thần và thông minh hơn trong ngày.

Tổ chức họp hành khi đang đi bộ

5 thói quen hàng ngày giúp gia tăng sáng tạo - 1

Các cuộc họp trong lúc đi bộ nghe có vẻ khó hiểu bởi sự bất quy tụ. Tuy nhiên, ở 1 góc nhìn khác, các chuyên gia mà CNBC tham khảo quan điểm lại cho rằng khi đang chuyển dịch, tôi và các bạn trở thành thông minh và nghĩ suy hiệu quả hơn.

Amy Jo Martin, 1 nhà đầu tư, nhắc rằng các cuộc họp khi mà đi bộ thực thụ giúp não cô được kích thích. Thậm chí, đột nhiên thể ra ngoài, cô doanh nghiệp các cuộc họp duyệt y Google Hangouts và Skype từ máy chạy bộ.

“Trong năm qua, tôi khởi đầu dành 1 khoản thời kì 1 mực mỗi tuần, khi bước lên bàn máy chạy bộ rồi hỏi bạn bè và mọi người xem có bất cứ điều gì tôi có thể giúp họ trong lúc đang bước từng bước”, Amy nhắc.

Ưu tiên khiến cho việc không thể bỏ qua trước trong ngày

Mọi người thường phải đối mặt với 1 khối lượng lớn các việc phải khiến cho mỗi ngày. Hầu hết tôi và các bạn đều bị cám dỗ để khởi đầu bằng công việc mà tôi và các bạn có thể hoàn tất 1 cách mau chóng. Nhưng sự thật là, những nhiệm vụ đơn thuần này cũng ít không thể bỏ qua nhất.

“Nếu bạn muốn giữ vững ý định của mình, điều không thể bỏ qua là hãy quy tụ vào các công việc không thể bỏ qua nhất của bạn ban sơ. Chỉ cần vài phút vào đầu mỗi ngày để ưu ái và phác thảo 3 công việc bậc nhất của bạn. Sau đó, bảo đảm hoàn tất những nhiệm vụ đó trước khi khắc phục bất cứ việc gì khác trong danh sách của bạn”, Sasha Kill, người sáng lập ra Outlaw Creative khuyến nghị.

Theo CNBC, 5 lề thói này không chỉ hướng đến sự sáng suốt tư nhân mà còn giúp bạn vun đắp 1 hàng ngũ tốt hơn, ít găng tay hơn và đạt được các chỉ tiêu buôn bán.

Những lề thói cần phải có thời kì chí ít 30 ngày mới được hình thành. Do đó, hãy thử thách bản thân bằng việc gắng sức thực hành 1 trong những điều trên chí ít 30 ngày và xem điều gì sẽ xảy ra.

Phiên An (theo CNBC)