5 năm vực dậy ngân hàng của ‘ông Phú Doji’Chất banker trong ông trùm buôn vàng

Trong giới nhà băng không thiếu những ông chủ “tay ngang”, vốn không phát xuất từ dân vốn đầu tư nhà băng nên danh. Nhưng “gã” tay ngang thành công với bắt đầu từ 1 nhà băng yếu kém, có nhẽ mới có “ông Phú DOJI”.

Thực tế, ông Phú khiến cho nhà băng bằng chính những tố chất hi hữu có của 1 người buôn bán vàng sừng sỏ. Hơn hai mươi năm khiến cho vàng, ông Phú quá hiểu người buôn bán vàng hay tiền không nên chạy theo xúc cảm. Chứng kiến những đợt sóng lên xuống của vàng nhiều năm, ông đoàn luyện được tố chất không quá nóng vội với thị phần nhưng cũng không được chai lỳ với mọi biến động về giá.

Ông Đỗ Minh Phú: Đừng cố bắt đáy, dò đỉnh khi buôn bán vàng!

“Bạn phải biết trong tay đang có bao lăm vàng, bao lăm tiền để khiến cho những nghiệp vụ buôn bán đó. Đừng bao giờ bán toàn bộ số vàng đang có trong két. Cũng đừng cố đón đỉnh hay bắt đáy khiến cho gì bởi rất khó biết chúng đang ở đâu”, ông Phú nêu 1 đôi quy tắc.

Chính ông cũng từng 1 lần chiến bại vì những quy chế buôn bán “xúc cảm”. Bố mẹ người Hà Nội nhưng ít ai biết nơi ông Phú chào đời chính là tại 1 xã nghèo tên Minh Phú ở Yên Bái. Trong lần trở lại nơi “chôn rau cắt rốn”, ông đã quy chế sẽ khai thác đá quý Ruby tại đây.

“Hồi ấy tôi quyết khiến cho, hoàn toàn theo con tim, xúc cảm tư nhân chỉ lối khi mà tài nguyên ở gianh giới đó thú thật quá phân tán, có khi rửa cả quả đồi mà chưa chắc ra được nổi 1 viên đá quý. Chưa đề cập, giả thử có thấy, viên đá quý nặng 1 kg ở đó chưa chắc đã trị giá bằng 1 viên đá khác bé như hạt ngô”, ông đề cập.

Và ông Phú chiến bại, ngay tại mảnh đất mình được sinh ra. “Giờ nhìn lại tôi càng thấy chính lần chiến bại ấy đã dạy cho tôi những lối đi. Đến lúc khiến cho nhà băng, tôi càng thấm việc không để xúc cảm chi phối”, người đàn ông tóc muối tiêu đã quá “trải” với sự nhấp nhánh của vàng đề cập.

Ông Đỗ Minh Phú san sớt với viên chức về quan điểm sống, triết lý buôn bán