5 lý do thanh toán di động an toàn hơn quẹt thẻNói trên NBC, chuim gia Alex Johnson từ doanh nghiệp khuim dăn vốn đầu tư Mercator Advisory Group khẳng định rằng trả tiền di động an toàn hơn nhiều so với khoa học thẻ chíp thường ngày.

Có nhiều nguim nhân để Alex Johnson và các chuim gia khuim người tiêu dùng thẻ nguồn vốn vay cất thẻ ở nhà và tiêu tiêu dùng ví điện tử hoặc các phương thức khác cất trong chiếc di động. Trong đó có năm nguim nhân lớn nhất sau đây.

Bảo mật nguồn tin in trên thẻ

Nhiều người tiêu dùng thường có lề thói đưa thẻ nguồn vốn vay cho viên chức trả tiền mỗi khi tiêu tiêu dùng nhà sản xuất tại siêu thị, nhà hàng, khách sạn… Điều này gây nguy cơ bị mất nguồn tin kém chất lượng sử viên chức ghi lại số thẻ, tên chủ account, ngày hết hạn, số CVV… in trên thẻ. Những nguồn tin này là đủ để tiêu dùng để trả tiền trực tuyến hoặc tạo thẻ kém chất lượng.

Với trả tiền di động, mọi nguồn tin tư nhân sẽ được mã hóa. Kể cả khi người khác cầm vào chiếc smartphone, họ cũng không đọc được nguồn tin của chủ thẻ.

Khách hàng thường có thói quen đưa thẻ cho nhân viên để thanh toán. Ảnh: internet.

Khách hàng thường có lề thói đưa thẻ cho viên chức để trả tiền. Ảnh: Internet.

Không còn nỗi lo mất thẻ

Mất thẻ nguồn vốn vay là sự cố mang đến nhiều phiền phức cho người tiêu dùng. Ngoài nguy cơ mất tiền vì người khác tiêu tiêu dùng thẻ, họ còn gặp những quấy quả khác như giấy má, mức giá nảy sinh để khóa thẻ, xin cấp thẻ mới.

Nếu tích hợp thẻ nguồn vốn vay vào các giao thức trả tiền di động trên chiếc smartphone, người tiêu dùng hoàn toàn có thể để thẻ vật lý ở nhà. Việc trả tiền sẽ thực hành bằng smartphone. Trong trường hợp mất smartphone, các nền móng nghiêm mật cho phép xóa account từ xa, giữ an toàn tuyệt đối cho thẻ và nguồn tin trên thẻ.

Nhiều tầng nghiêm mật

Khi người tiêu dùng chọn lọc 1 giao thức trả tiền di động, nhân tố nghiêm mật đóng vai trò không thể bỏ qua bậc nhất. Đây cũng là vấn đề được các doanh nghiệp lớn mạnh mặt hàng chú trọng. Do đó, các ví điện tử thường có từ 2 đến 3 lớp nghiêm mật như đăng nhập, nhập lại mật khẩu công nhận, mã OTP…

Với giao thức Samsung Pay do Samsung lớn mạnh, có ba lớp nghiêm mật đắt tiền gồm Tokenization (cung cấp mã công nhận tiêu dùng 1 lần tương tự OTP với từng thương lượng người tiêu dùng), Samsung KNOX và nghiêm mật sinh trắc học nhận mặt qua vân tay, mống mắt.

Theo ông Thomas Ko, Giám đốc Samsung Pay toàn cầu, KNOX do Samsung lớn mạnh là nền móng an ninh tích hợp trên cả phần mềm và phần cứng của smartphone sáng tạo, là 1 trong những cơ chế nghiêm mật hiện đại nhất hiện tại đối với phương thức trả tiền di động.

Ông Thomas Ko, Giám đốc Samsung Pay toàn cầu. Ảnh: Giang Huy

Ông Thomas Ko, Giám đốc Samsung Pay toàn cầu. Ảnh: Giang Huy

Không lộ nguồn tin cho nhà cung cấp giao thức

Khi người tiêu dùng quẹt thẻ nguồn vốn vay vào máy POS, trong dải từ chứa các nguồn tin gồm tên người tiêu dùng, số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV. Điều này tiềm ẩn rủi ro kém chất lượng sử người tiêu dùng không biết tự che chở nguồn tin tư nhân trước các kẽ hổng.

Với phương thức trả tiền di động, chỉ cần chạm máy vào thiết bị hoặc đặt lệnh trả tiền, người tiêu dùng có thế thực hành thương lượng tại mọi thời điểm.

Giám đốc Samsung Pay toàn cầu cho biết các phần mềm trả tiền di động tích hợp khoa học như Samsung Pay không lưu những nguồn tin riêng tây của người tiêu dùng vận dụng. Tại Việt Nam, người nắm nguồn tin là tổ chức chuyển mạch, tức NAPAS, VISA hay Master. Đơn vị chuyển mạch cung cấp 1 mã token tương ứng lưu lên smartphone. Mỗi thẻ thực và mã token là 1 cặp. Nơi độc nhất có thể ghép nguồn tin thẻ và mã với nhau là VISA hay Master. Trong khi các doanh nghiệp này đã có những tiêu chí toàn cầu về nghiêm mật.

Mất smartphone, lộ mật khẩu cũng chẳng thể trả tiền

Samsung đã tích hợp khoa học nghiêm mật sinh trắc học cho Samsung Pay. Theo đó, người tiêu dùng có thể chọn lọc chính xác bằng vân tay hoặc mống mắt hoặc mật khẩu. Khi chọn chính xác bằng vân tay hoặc mống mắt, người tiêu tiêu dùng có thể im tâm ngay cả khi mất smartphone và lộ mật khẩu. Đại diện Samsung khẳng định chính xác bằng mống mắt được xem là 1 trong những phương thức nghiêm mật an toàn nhất hiện tại.

Huyền Trang