5 lý do 2018 sẽ là năm tuyệt vời nhất với tiền ảo1. Vấn đề quy mô được khắc phục

5 lý do 2018 sẽ là năm tuyệt vời nhất với tiền ảo

Bitcoin là tiền khoa học số không được lãng quên nhất, có số người sử dụng lớn nhất và cai trị khoảng 40% thị phần, tính đến giữa tuần này. Tỷ lệ này được dự đoán sẽ quay về 75%. Dù vậy, nó vẫn phải đối mặt với thách thức về tăng quy mô để được sử dụng đa dạng hơn.

Bitcoin hiện chẳng thể xử lý nhiều hơn 6 hoặc 7 đàm phán mỗi giây. So với thẻ nguồn hỗ trợ – hàng ngàn đàm phán 1 giây, việc Bitcoin bị chỉ trích về kỹ năng tăng quy mô là điều dễ hiểu. Chính việc này cũng khiến cho phí đàm phán bị đẩy lên cao.

Giải pháp cho hiện trạng này là các bộ máy trả tiền ngang hàng ngoài chuỗi (off-chain) lớp thứ 2. Ví dụ như Lightning Network – cho phép đàm phán ngoài khối chuỗi, từ đó giảm tầm giá xuống gần 0 và tăng tốc độ, quy mô lên vô cực. Những nền móng như thế này đang ngày 1 xuất hiện nhiều.

Nói cách khác, các bộ máy lớp thứ 2 này sẽ khắc phục được vấn đề của Bitcoin – kỹ năng tăng quy mô và thiếu thanh khoản. Vì thế, trong thời kì tới, số đàm phán và hoạt động sử dụng Bitcoin qua các kênh này sẽ tăng vọt.

2. Nhiều ICO hợp pháp sẽ được thực hành

Cũng như năm ngoái, ICO (phát hành tiền ảo để huy động vốn) sẽ ảnh hưởng đến màng lưới Ethereum, do ICO thường cần rất nhiều Ethereum. Việc này sẽ làm cho trụ đỡ cho nhu cầu tiền khoa học số này. Càng nhiều ICO hợp pháp, sự quan tâm với Ethereum càng lớn. Các ICO ước tính tỷ USD như Telegram hay Kodak là ví dụ.

Việc này có thể kéo vốn hóa của Ethereum lên 200 tỷ USD cuối năm nay, từ gần 90 tỷ USD bây giờ. Giá tiền ảo này cũng có thể tăng gấp đôi lên 2.000 USD

3. Quy định điều hành được vận dụng

Rất nhiều người cho rằng việc siết điều hành sẽ ảnh hưởng xấu đến khiến cho thị phần tiền khoa học số. Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm thiển cận. Trong dài hạn, các đơn vị cần lề luật để cam kết tính ổn định về mặt pháp lý. Những lề luật này sẽ giúp người sử dụng và các bạn đơn vị có thêm niềm tin đầu tư.

Tại Nhật Bản, thị phần trước nhất cũng đi xuống khi giới chức khởi đầu kiểm soát Bitcoin. Nhưng về sau, nó đã tăng quay lại. Điều tương tự cũng xảy ra tại Australia.

4. Nhiều vận dụng mới xuất hiện

Nhiều đơn vị đã ra mắt nhà sản xuất giúp mọi người tiện lợi trả tiền bằng tiền khoa học số. Việc này cũng có nghĩa số người sử dụng và shop hài lòng tiền số sẽ tăng mạnh năm nay.

Việc này sẽ giúp đánh bóng tên tuổi của các loại tiền số, khi ngày 1 nhiều đơn vị tin tưởng chúng. Sự thành công của các startup vượt trội cũng sẽ lấn át tin tức thụ động về các đơn vị chiến bại.

5. Nhà đầu tư đơn vị

Lý do rốt cuộc khiến cho 2018 có thể trở thành năm hoàn hảo với tiền số là nó sẽ trở thành năm thuở sơ khai tiền từ nhà đầu tư đơn vị rót vào đây ổn định. Đến nay, khoảng 10 – 12 tỷ USD đã rót vào màng lưới này, nhưng sẽ không so được với số tiền các nhà đầu tư đơn vị có kỹ năng đổ vào. Số tiền này có kỹ năng giúp vốn hóa thị phần tiền số lên gấp đôi năm nay.

Hà Thu(theo CNBC)