5 doanh nhân tuổi Tuất nổi bật

Là 1 trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á (Asia’s Power Businesswomen), bà Thái Hương, sinh năm 1958 đã có hơn 20 năm kinh nghiệm nhà băng và đang là Tổng giám đốc của Ngân hàng Bắc Á. Tuy vậy, mọi người biết đến cái tên Thái Hương nhiều hơn từ khi bà dấn thân vào ngành nghề sữa với vai trò Chủ tịch Tập đoàn TH Truemilk.

Năm 2009, bà từng tuyên bố sẽ đổi thay ngành nghề sữa Việt Nam, tụ hội vào sữa nước thay vì sữa bột. Chỉ sau 6 năm, tập đoàn TH đã có đàn bò quy mô 45.000 con. Từ bước đệm này, tập đoàn TH tiếp diễn dò la, nghiên cứu vun đắp trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa. Cho đến nay, tập đoàn đã có trang trại tại các tỉnh Hà Giang, Thanh Hóa, Phú Yên và Sóc Trăng.

Năm 2016, bà dẫn dắt tập đoàn triển khai công trình chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và các công trình thực phẩm tại Liên bang Nga với vốn đầu tư 2,7 tỷ USD. Đầu năm 2018, tập đoàn chuyên chở 1.100 con bò đã qua kiểm dịch động vật ở Mỹ về trang trại bò sữa TH ở làng Ivanovskoe và làng Mikhailovskoe, thị xã Volokolamsk, tỉnh Moscow. Bà Thái Hương kỳ vọng TH sẽ trở thành 1 trong những doanh nghiệp phân phối và cung cấp các hàng hóa nông nghiệp bậc nhất cho Nga và người dùng toàn cầu.

Bà đang nắm giữ 21,6 triệu cổ phiếu BAB, với mức giá 22.700 đồng ngày 9/2, bà Hương có tổng của cải tại BAB là 490 tỷ đồng. Với của cải này bà Hương đứng thứ 96 trong top 200 người giàu trên thị phần chứng khoán Việt.