5 điều thú vị ở Bồ Đào Nha ít người biếtChất lượng cuộc sống tốt, phong cảnh đẹp, cảm giác ấm áp và sự tiếp đón nồng nhiệt của người dân địa phương, lối sống thú vị ở đây… là những lợi thế khiến cho cho cho Bồ Đào Nha lôi kéo nhiều người đến du hý và định cư. Khi chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn sẽ thích ứng với 1 môi trường hoàn toàn mới. Do vậy, bạn nên tìm hiểu về cá tính sống của người dân nơi đây trước để giảm thiểu bị ngỡ ngàng.

Bồ Đào Nha - một đất nước xinh đẹp có nhiều điểm thú vị mà ít người biết đến.

Bồ Đào Nha – 1 quốc gia xinh đẹp có nhiều điểm thú vị mà ít người biết đến.

Điều bạn cần biết là người dân Bồ Đào Nha rất gần gũi, hiếu khách, linh hoạt. Nhưng, điều cấp thiết nhất bạn vẫn nên khiến cho là tuân thủ các tục lệ và truyền thống để họ có cái nhìn gần gũi hơn.

Thông thành thạo ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh)

Nhiều khách du lịch hâm mộ khi đến Bồ Đào Nha bởi vì người dân nơi đây nhắc tiếng Anh rất lưu loát. Sau khi đàm đạo với 1 số người Bồ Đào Nha, bạn sẽ hiểu rằng người ta nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Anh có phụ đề. Vì vậy, mọi người thường nghe tiếng Anh từ khi còn nhỏ và thường xuyên ổn. Đó là điểm mạnh quý giá của người Bồ Đào Nha, khi họ biết rằng trong toàn cầu bây giờ ai cũng phải nhắc tiếng nhắc quốc tế này.

Ở Bồ Đào Nha, tiếng Anh cốt yếu được tiêu dùng bởi các thế hệ trẻ. Nhưng, bạn vẫn sẽ gặp nhiều người Bồ Đào Nha nhắc tiếng Pháp ở đây. Theo dò la, có đến hơn 80% người Bồ Đào Nha đều thành thạo 1 ngoại ngữ.

Thời gian

Người Bồ Đào Nha có định nghĩa riêng về thời kì và sự đúng giờ. Họ thường giảm thiểu xa lề thói lười nhác, mặc dầu đời sống của họ không sôi nổi và vội vàng bằng các nước châu Âu khác. Bạn sẽ hãn hữu khi thấy họ hấp tấp chạy đôn chạy đáo khắp nơi. Vì vậy, khi tinh mắt quan sát, bạn sẽ hiểu hơn về nhịp sống thường nhật của họ rất yên ổn bình và thả phanh.

Văn hóa

polyad

Người dân Bồ Đào Nha nổi danh bởi sự linh hoạt.

Bạn vững chắc sẽ hiểu hơn về lối sống của người dân Bồ Đào Nha khi hòa mình với họ. Người dân Bồ Đào Nha nổi danh vì sự linh hoạt. Các gia đình Bồ Đào Nha yêu thích việc tiếp đãi khách nước ngoài mỗi khi khách du lịch thăm viếng đô thị hay xã của họ. Vì vậy, giả thiết muốn họ quan tâm đến, hãy cho họ thấy bạn quan tâm đích thực đến việc hội nhập văn hóa. Bạn hãy cứ tình cờ đặt thắc mắc về nền lịch sử, lề thói hay những dịp lễ hội của họ dẫu rằng mục đích chính chỉ là tương tác.

Tôn giáo

Tôn giáo cũng là 1 góc cạnh cấp thiết trong nền văn hóa và lối sống người Bồ Đào Nha. Đến nay, khoảng 70% dân số theo đạo Cơ Đốc, và họ vẫn duy trì cử hành các nghi tiết thánh lễ và doanh nghiệp những buổi lễ giáo. Bạn sẽ thấy vào mỗi sáng Chủ nhật, phần đông nhà thờ đều chật kín, vì người Bồ Đào Nha thường có lề thói chấm dứt 1 tuần của họ trong cung cách linh nghiệm. Bạn hãy lưu ý rằng người Bồ Đào Nha cũng rất linh hoạt và tôn trọng những tín ngưỡng khác. Vì vậy, bạn sẽ không gặp phải bất cứ rối rắm nào giả thiết có thờ cúng theo đạo của mình. Chẳng hạn như gần như người châu Á tổng thể và Việt Nam nhắc riêng đều theo đạo Phật.

Gia đình

Các gia đình Bồ Đào Nha đã đổi thay nhiều trong công đoạn đương đại hóa. Tuy nhiên, họ vẫn duy trì sự hiệp lực giữa các thế hệ để cam kết trị giá gia đình. Bạn có thể thấy ông bà, ba má và con cháu vẫn sống chung với nhau. Nếu chọn du hý tại nhà của người dân bản địa, bạn có thể sẽ ăn trưa với họ vào khoảng 14h và ăn tối khoảng 20h như là 1 nét văn hóa riêng của mỗi gia đình.

Liên hệ với hàng ngũ FGV để được khuyên ổn nhủ và đàm đạo chi tiết. Đăng ký trực tiếp tại đây; hoặc địa chỉ qua hotline: 0909 337 657 (TP HCM), 0909 337 647 (Hà Nội); Email: [email protected]

(Nguồn: USIS)