4 mẹo giúp giảm các loại phí ngân hàngPhí chuyển tiền, phí rút tiền, phí chủa quản account hay phí thường niên cho thẻ nguồn đầu tư là những khoản chi mặc định khi sử dụng nhà cung cấp ngân hàng.

4 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn trở thành 1 anh chị sáng tạo, chắt bóp đáng nói những khoản phí trên:

Không quên lịch trả tiền thẻ nguồn đầu tư

Các ngân hàng luôn có sao kê, email và tin nhắn nhưng nhiếu anh chị vẫn quên lịch trả tiền thẻ nguồn đầu tư; dù chỉ 1 ngày cũng có thể làm cho bạn phải nộp tiền lãi và phí phạt ngoài ước ao.

Không ít trường hợp số dư nợ trong kỳ trả tiền chỉ vài trăm ngàn nhưng số tiền phạt cũng tương đương.

4-meo-giam-cac-loai-phi-ngan-hang

Khách hàng nên thường xuyên cập nhật các chính sách của ngân hàng giảm giá thành nhà cung cấp.

Chưa nói chủ account có thể bị dancing đội ngũ nợ trên bộ máy chủa quản tin tức nguồn đầu tư đất nước – CIC. Do đó, bạn nên đặt lịch trả tiền tự động (ngân hàng tự động trích tiền trong account để nộp 5% hoặc hồ hết dư nợ theo đề xuất/đăng ký) và nên có lề thói rà soát khoản tiêu xài nguồn đầu tư của mình trên ngân hàng trực tuyến.

Theo dõi chặt chính sách phí ngân hàng

Nhiều ngân hàng vận dụng chính sách không tính phí chủa quản account trả tiền, phí chuyển tiền, rút tiền nội ngoại mạng. Khách hàng nên lưu tâm đến chính sách trong từng quá trình ngân hàng.

Hiện, nhiều ngân hàng không thu phí chuyển tiền ngoại mạng giả sử bạn duy trì 1 số dư nhất thiết trong account trả tiền.

Maritime Bank là 1 trong số ngân hàng triển khai nhiều gói account rộng rãi cho mọi đối tượng anh chị với nhiều ưu đãi về phí. Nếu account anh chị có số dư bình quân trong account trả tiền từ 5 triệu đồng 1 tháng, bạn nên sử dụng gói account M-Money.

Với gói này, anh chị sẽ được không tính phí chủa quản account (khoảng 55.000 đồng 1 năm), phí chủa quản thẻ (khoảng 110.000 đồng 1 năm), phí chủa quản nhà cung cấp ngân hàng điện tử (khoảng 330.000 đồng mỗi năm). Một năm, tổng số tiền khách chắt bóp là 495.000 đồng.

Tại ngân hàng còn có gói account M1 dành cho anh chị có nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng với số tiền lớn và thường xuyên duy trì tối thiểu 10 triệu đồng trong account mỗi tháng.

Khách hàng không mất phí chủa quản gói account là 77.000 đồng trong 1 tháng (tương đương 924.000 đồng 1 năm); không tính phí chuyển khoản liên ngân hàng.

4-meo-giam-cac-loai-phi-ngan-hang-1

Tham khảo các loại gói account dành cho anh chị tư nhân của Maritime Bank tại đây

Chính sách này vận dụng cho 300 thương lượng sớm nhất của anh chị trong tháng, tương đương khoảng 3,3 triệu đồng 1 tháng (phí tối thiểu khi chuyển tiền liên ngân hàng là 11.000 đồng). Theo tính toán, anh chị có thể sẽ chắt bóp đến 40 triệu đồng 1 năm.

Ưu tiên rút tiền ở ATM nội mạng

Rút tiền tại cây ATM nội mạng (của ngân hàng phát hành thẻ) luôn là phương án tối ưu nhất về phí bởi ngày nay, đa số các ngân hàng đều đã thu phí rút tiền ngoại mạng. Nếu thường xuyên phải rút tiền, bạn nên tậu đến ATM nội mạng để hạn chế bị thu phí.

Chi tiêu bằng thẻ

Theo các chuyên gia vốn đầu tư, người sử dụng nên đổi thay lề thói tiêu tiền mặt sang trả tiền bằng thẻ vì hình thức này có độ an toàn cao, thuận lợi…

Sự khó khăn trên thị phần đang làm cho các ngân hàng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi tiêu xài, mua sắm bằng thẻ lên tới 50% mà người sử dụng hầu như không phải mất thêm khoản phí nào.

Thay vì phải mất phí rút tiền, đối mặt với rủi ro khi cầm tiền mặt, bạn có thể quẹt thẻ trả tiền nội địa lẫn quốc tế tại nhiều doanh nghiệp hài lòng thẻ.

Thanh Thư