4 cú hích cho thị trường bất động sản Sài Gòn cuối nămTrong báo cáo tình hình thị phần địa ốc ban bố đầu tháng 11/2017, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, Lê Hoàng Châu cho biết, trong những tháng còn lại của năm 2017, thị phần sẽ tăng tốc và về đích quý mến nhờ hàng loạt nguyên tố hăng hái.

Quỹ đất vững mạnh tỉnh thành hẹn tăng lên

TP HCM đang nghiên cứu chuyển mục đích dùng khoảng 1 phần ba quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, nhà sản xuất, đất tỉnh thành, vun đắp tỉnh thành sáng tạo. Đây là hạ tầng và động lực để vững mạnh thị phần nhà đất trong trung hạn và dài hạn.

4-cu-hich-cho-thi-truong-bat-dong-san-sai-gon-cuoi-nam

Thị trường địa ốc TP HCM được kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh mẽ vào những tháng cuối năm 2017. Ảnh: Vũ Lê

Dân số vàng mở ra trào lưu nhà đất mới

Việt Nam có dân số hơn 93 triệu người đang ở công đoạn dân số vàng. Trong đó, có gần 60% có độ tuổi dưới 35, có đến khoảng 50 triệu người dùng internet, chiếm 53% dân số (cao hơn tỷ lệ nhàng nhàng của toàn cầu là 46,64%). Với nền móng dân số này và tốc độ tỉnh thành hóa mạnh mẽ, tỉnh thành quy mô lớn điển dường như TP HCM đang mở ra năng lực buôn bán nhà đất phổ biến. Xu thế ngày nay là tận dụng lợi thế khoa học tin tức trong kỷ nguyên khoa học số để khiến nền móng dùng cho cho sự vững mạnh của nhà đất.

Tầng lớp trung lưu – lực cầu đầy tiềm năng

Tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh, riêng đối với TP HCM, dự trù thu nhập GDP bình quân đầu người sẽ đạt 5.000 USD vào năm 2020. Đây sẽ là cú hích mạnh mẽ, góp phần khiến gia tăng nhu cầu kiến lập bất động sản, và vững mạnh thị phần nhà đất tại tỉnh thành trên 10 triệu dân này.

Kết nối vùng của TP HCM cực kỳ mạnh mẽ

Quy mô thị phần nhà đất TP HCM ngày nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thị thành đồng và diễn ra làn sóng lan tỏa mạnh mẽ. Ban đầu xu thế này mạnh lên ở các quận thuộc các tỉnh biên thuỳ có bán kính gần Sài Gòn. Sau đó, sức lan tỏa vươn tới những địa phận thuộc “Vùng TP HCM” gồm các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Sự kết nối vùng quý mến này tạo thêm nguồn cầu, mở mang và kích thích gia tăng quy mô thị phần.

Vũ Lê