4 cách đầu tư bất động sản lãi caoChủ tịch Hội cà phê Bất động sản Trần Khánh Quang cho biết, tránh rủi ro, bảo đảm lãi cao khi mua nhà đất là những kế hoạch bậc nhất của giới buôn địa ốc. Mặc dù trên thực tại không có suất đầu tư nào an toàn 100% nhưng vẫn có cách thức để tối ưu hóa lợi nhuận và tránh rủi ro xuống mức tối thiểu. Chuyên gia này chỉ ra 4 cách tìm nhà đất cho hiệu quả dòng vốn cao nhất.

Đầu tư khi có đơn order trước

Đầu tư vào hàng ngũ của cải bảo đảm có đơn order dài hạn từ trước hoặc nằm trong hàng ngũ của cải cho thuê được ưa chuộng là bài toán an toàn, hiệu quả vì không lo rủi ro đọng vốn mà còn có được nguồn thu ổn định. Khách thuê thường order nhà ở nằm ở mặt tiền hoặc vị trí luôn tiện lợi. Khách thuê cũng có xu thế bắt buộc nhà ở cho thuê lâu dài với 1 số đặc điểm kiến trúc khăng khăng nên giá thuê tốt như quán cà phê, giảng con đường, văn phòng, xưởng …

Bất động sản khu Nam TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Bất động sản khu Nam TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Chọn các của cải lãi trước khi mua

Đây là điều nghe có vẻ khó tin nhưng vẫn còn đó trong thực tại. Nhà đầu tư hãy chăm chỉ săn lùng, thăm dò và so sánh giá tối ưu (giá khó khăn) trước khi quy chế chọn mua. Kết quả của những chuyến săn lùng này có thể giúp nhà đầu tư mua nhà ở giá phải chăng hơn thị phần tối thiểu 5-10%. Nếu có nghệ thuật thương lượng tốt, báo giá có thể sẽ mềm hơn nữa. Các cảnh huống khả thi có thể tiếp cận gồm: nhà đất cần bán gấp, của cải được mua lúc giá còn phải chăng dễ mến lượng lúc bán ra, nhà ở chưa từng được đàm phán tiêu chuẩn theo lịch sử cập nhật, của cải thuộc diện chia thừa kế…

Tạo lập trị giá cộng thêm cho của cải

Ngoài trị giá được quy chế bởi vị trí của nhà ở, khiến cho đẹp cho căn nhà, thửa đất thêm bắt mắt cũng là cách tạo ra trị giá cộng thêm cho của cải. Cách thực hành gồm: đất được rào cắm, có ranh giới rõ ràng, nhà sạch sẽ, luôn tiện dụng. Nhà đầu tư có thể sửa sang, chỉnh trang lại mặt tiền, khiến cho xanh bản đồ loanh quanh khuôn viên đất, nhất là khoảng trống trước mặt nhà trồng cây xanh, khiến cho lại con đường, bộ máy cống… cho quý vị cảm thấy chấp nhận. Những trị giá cộng thêm này không nhiều thì ít sẽ mang lại lợi nhuận khi đàm phán.

Mua đất nông nghiệp rồi lên thổ cư

Mua đất nông nghiệp qui hoạch thổ cư gần các công trình nhà ở rồi lên thổ cư, mức giá sẽ phải chăng hơn thị phần 30-40%. Mua loại nhà ở này khá mất thời kì 1 tẹo, phải chờ nhàng nhàng khoảng 3-6 tháng để hoàn chỉnh pháp lý. Tuy nhiên sự chực chờ thường được trả công xứng đáng bằng sự gia tăng trị giá của cải sau đó.

Vũ Lê ghi