4.600 nhân viên Rolls-Royce sắp mất việcDoanh nghiệp vừa công bố, sẽ cắt giảm khoảng 4.600 việc làm cho. Kế hoạch này sẽ được thực hành trong hai năm tới, trong đó phần lớn việc làm cho bị cắt giảm là tại Anh. Hãng dự tính không lãng phí được 400 triệu bảng (535 triệu USD) mỗi năm nhờ cắt giảm nhân sự.

Đây cũng là 1 phần trong chỉ tiêu tái cơ cấu Rolls-Royce. Hồi tháng 1, đơn vị này cho biết, đã có chỉ tiêu tụ hội vào các lĩnh vực buôn bán cốt lõi của chế tác máy móc và bộ máy điện cho hàng không, quốc phòng… Theo Rolls-Royce, đơn vị sẽ chỉ tốn tầm giá 1 lần – khoảng 670 triệu USD để tái cơ cấu.

Rolls-Royce hiện có khoảng 50.000 nhân viên trên toàn cầu. Ảnh: Rolls-Royce.

Rolls-Royce hiện có khoảng 50.000 viên chức trên toàn cầu. Ảnh: Rolls-Royce.

“Quyết định cắt giảm nhân công không bao giờ là thuận tiện nhưng nó là yêu cầu để tạo ra 1 đơn vị bậc nhất toàn cầu về khoa học như chúng tôi. Để thực hành điều này, chúng tôi basic đang đổi thay cách làm cho việc”, CEO Warren East kể. Sau tin tức cắt giảm cần lao, cổ phiếu nhà sản xuất này đã tăng hơn 2% tại thị phần London.

Trong khi đó, Unite – công đoàn lớn nhất Anh cảnh bảo Rolls-Royce rằng, việc cắt giảm cần lao có thể tác động hiểm nguy tới cộng đồng phụ thuộc vào công việc tại nhà sản xuất cung ứng động cơ máy bay này. Rolls-Royce hiện có khoảng 50.000 cần lao.

Công ty này báo lãi trước thuế 6,6 tỷ USD trong tài khóa trước. Đây là 1 sự bình phục mạnh mẽ từ khoản lỗ 6,2 tỷ USD năm trước đó.

Rolls-Royce có nguyên cớ từ nhà sản xuất cung ứng ôtô xa xỉ cùng tên nhưng hai đơn vị này hiện đã tách riêng. Rolls-Royce Motor Cars đang thuộc sở hữu cả nhà cung ứng xe Đức – BMW.

Anh Tú(theo CNN)