37% người Đức mua đồ nội thất qua InternetBáo cáo về hành vi người tiêu dùng trên thị phần thương nghiệp điện tử Đức mới thông báo bởi Otto.de – nhà bán sỉ lớn của Đức cho biết 37% người dân tại nền kinh tế số 1 châu Âu mua đồ nội thất qua Internet.

Theo đó, cứ ba người Đức sẽ có hơn 1 người mua các mặt hàng nội thất như ghế, giường, bàn qua hình thức trực tuyến. Năm 2015, Otto từng thực hành nghiên cứu tương tự. Từ đó đến nay, lượng người Đức mua đồ nội thất qua kênh thương nghiệp điện tử đã tăng 15%.

Michael Heller – thành viên ban giám đốc của Otto cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng thị phần bán hàng nội thất trực tuyến sẽ có nhiều đột phá trong những năm sau”.

37% người Đức mua đồ nội thất qua Internet.

37% người Đức mua đồ nội thất qua Internet.

Đại diện Otto cho rằng, tăng trưởng có được nhờ sự tăng trưởng quy mô của hàng ngũ đối tượng quý khách hàng trẻ và hộ gia đình (chiếm 50% tổng lượng đàm phán trực tuyến). Nhóm quý khách hàng này có kỹ năng tiếp xúc nhanh với khoa học và sẵn sàng trải nghiệm những hình thức mua sắm mới.

Ngoài ra, quý khách hàng nữ tiến hành nhiều đàm phán hơn nam. Tuy nhiên hàng ngũ đối tượng phụ nữ có buộc phải cao về chi tiết mặt hàng, có bảo đảm ảnh chụp mẫu, nguyên liệu và phản hồi của những người đã mua trước đó.

Ecommerce News đưa tin, ngoài con số 37% người Đức đàm phán mua hàng nội thất qua hình thức thương nghiệp điện tử còn có 41% người truy hỏi cập Internet để sắm tin tức basic của mặt hàng. Tuy vậy, vẫn có 22% người không tham khảo qua Internet khi mua nội thất.

Huyền Trang