3 lợi thế khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha TrangVị này cho hay, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc là 3 điểm đến quyến rũ nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nhất cả nước, trong đó Nha Trang tiếp diễn dẫn đầu về số lượng căn hộ nghỉ dưỡng, tính thanh khoản và tốc độ tăng trưởng của thị phần.

Lý giải về điều này, đại diện Cenland cho rằng, Nha Trang có lợi thế về cảnh quan bất chợt, khí hậu ấm áp, lôi kéo khách du hý (quốc tế và trong nước) vòng vèo năm cùng cơ sở vật chất vật chất đồng bộ, kinh tế tăng trưởng.

Lợi thế về bỗng dưng

Nha Trang vẫn được giới đầu tư xem như là “thị thành của BĐS nghỉ dưỡng” hay “Thủ đô nghỉ dưỡng” nhờ lợi thế về cảnh quan bất chợt, khí hậu ôn hòa, ấm áp vòng vèo năm, lọt top 29 vịnh đẹp nhất toàn cầu. Nhờ đó, thị thành này luôn nằm trong top dẫn đầu về lượng khách du hý, cả trong nước và quốc tế.

3-loi-the-khi-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-nha-trang

Nha Trang – điểm đến của nhiều nhà đầu tư BĐS.

Theo số liệu của Sở Du lịch Khánh Hòa, đến hết quý III/2017, toàn tỉnh đón hơn 4,3 triệu lượt khách đang ký tạm trú, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 78,57% tiêu chí năm. Tổng doanh số du hý hơn 13.098 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 80% tiêu chí năm.

Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế cũng đã vượt mốc 1 triệu lượt (trên tổng lượt khách là 2,6 triệu lượt) – tăng trưởng 80% so với cùng kỳ năm trước. Theo ước tính của tỉnh Khánh Hòa, lượng khách du hý tới Nha Trang sẽ chạm mốc 7,2 triệu lượt vào năm 2020.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cơ sở vật chất vật chất của thị thành Nha Trang cũng được chú trọng tăng trưởng và càng ngày càng tiên tiến. Song song với việc vun đắp nhà ga quốc tế tại trường bay Cam Ranh (sẽ đưa vào hoạt động vào đầu năm 2018), Khánh Hòa cũng đang cho triển khai công trình đường băng số 2.

Dự kiến, sau khi hoàn thiện các hạng mục này, công suất chuyên dụng cho của trường bay Cam Ranh sẽ tăng từ 1,5 triệu lên 8 triệu lượt khách 1 năm.

Những điều kiện này giúp thị thành biển lôi kéo nhiều nhà đầu tư với các công trình nghỉ dưỡng hạng sang.

Tiềm năng tăng trưởng

Cùng với Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) đang được đề nghị để trở thành đặc khu kinh tế. Đây sẽ trở thành vùng kinh tế trọng tâm Trung bộ và là 1 đầu mối giao lưu quốc tế, trọng tâm du hý không thể bỏ qua của Việt Nam.

Tỉnh Khánh Hòa định hướng tăng trưởng đặc khu với 4 đội ngũ ngành đặc trưng: cảng biển và nhà sản xuất logistics; thương nghiệp – nhà sản xuất nguồn vốn quốc tế; trọng tâm nhà sản xuất – du hý vui chơi tiêu khiển đắt tiền, casino tầm bản đồ và quốc tế; tăng trưởng khoa học khoa học khoa học cao, y tế, giáo dục, nhà sản xuất sở hữu trí não… Việc thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong sẽ lôi kéo các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, kéo theo sự tăng trưởng của kinh tế – du hý, đặc trưng là BĐS.

Lãnh đạo Cenland giám định, Nha Trang sẽ tiếp diễn là “điểm sáng” của thị phần BĐS nghỉ dưỡng. Trong năm 2017, nguồn cung loại hình condotel tăng 5.000 căn hộ nhưng vẫn thiếu khoảng 2.000 căn hộ so với cầu thị phần. Tốc độ hấp thu căn hộ condotel trong 2 năm qua là 4.000 căn hộ 1 năm; đất nền, vi la thanh khoản lên đến 90%. Giá bán tăng trưởng tốt từ 25 đến 30 triệu đồng lên 35-45 triệu đồng 1 m2.

“Hiện nay, nguồn cung căn hộ khách sạn tại Nha Trang thực tại vẫn chưa đuổi kịp nhu cầu. Tổng cung toàn thị phần hiện có 11.794, khi mà đó, nhu cầu ước tính cần 19.200 phòng nhưng trong 4 năm tới chỉ có thêm 17.000 phòng được khai thác”, đại diện Cenland cho hay.

3-loi-the-khi-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-nha-trang-1

Phối cảnh công trình Piania City. Liên hệ: Hệ thống Mentor, Connector của nghemoigioi.vn (1 hàng hóa của Cenland). Hotline: 0933 51 1818.

Bên cạnh sự tăng trưởng của phân khúc nghỉ dưỡng, nhu cầu về nhà đất tại đây tăng cao. Hiện, Cenland cũng sản xuất công trình khu trọng tâm tỉnh thành Thương mại, nhà sản xuất, nguồn vốn, du hý Piania City với quy mô 65,63 ha.

Dự án nằm tại trọng tâm thị thành Nha Trang (khu đất trường bay cũ của Nha Trang thực dân địa phận các phường: Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải và Tân Lập, thị thành Nha Trang), thích hợp với người dùng có nhu cầu mua để ở, buôn bán và đầu tư sinh lời.

Dự án được đầu tư vun đắp bởi chủ đầu tư Phúc Sơn Group – 1 trong những tổ chức sở hữu các công trình BĐS lớn ở Vĩnh Phúc như khu trọng tâm thương nghiệp và nhà đất Phúc Sơn tại quận Vĩnh Tường với quy mô 130 ha; khu Phuc Son Resort Complex ở thị thành Vĩnh Yên rộng 98 ha. Công ty còn nhận thầu hàng loạt công trình lớn nhỏ khác ở Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Khánh Hòa …

Dự kiến, ngày 9/12, công trình Piania City sẽ được giới thiệu tại thị phần Hà Nội.

Huệ Chi