25 năm hướng đến mục tiêu thanh toán không tiền mặt của ACBNgân hàng thương nghiệp cổ phần Á Châu (ACB) chính thức khai trương hoạt động vào 4/6/1993 sau 1 thời kì nỗ lực chuẩn bị.

Lãnh đạo ngân hàng này cho hay, ngay từ ngày thành lập, các người tham gia sáng lập xác định luật lệ buôn bán là “Quản lý sự lớn mạnh của tổ chức an toàn và hiệu quả”.

Ngày ấy, các ngân hàng đối thủ luôn ưu đãi người sử dụng là tổ chức nhà nước để mau chóng chiếm thị phần. ACB tuyển chọn cho mình thị phần ngóc “khó ăn” nhưng tiềm năng. Đó là phân khúc người sử dụng tư nhân; tổ chức vừa và nhỏ ở địa bàn tư nhân.

“Chiến lược buôn bán cũng được phác họa trong vài luật lệ đơn thuần, gồm: chú trọng tăng tiến có bảo hành lâu dài nhân công, mua kiếm và nắm bắt thời cơ buôn bán, vun đắp quy trình cung ứng nhà sản xuất hợp lý…”, vị này cho hay.

Sau vài tháng hoạt động, ngân hàng xin được giấy phép trả tiền quốc tế; được phép mở account thương lượng tại Hong Kong và Singapore. Những năm đầu thập niên 90, việc chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam không phải tiện dụng nhưng thương lượng trước tiên thành công của ACB là khoản tiền lên đến 100.000 USD.

polyad

ACB là 1 trong số ngân bậc nhất tiên phát hành thẻ nguồn đầu tư MasterCard và Visa.

ACB là tổ chức đi đầu trong nhà sản xuất chuyển tiền USD từ nước ngoài vào account trong nước với nhà sản xuất chuyển tiền nhanh Western Union. Hai năm sau, ngân hàng này cũng là 1 trong số những tổ chức trước tiên phát hành thẻ nguồn đầu tư quốc tế MasterCard (1996) và sau đó là thẻ Visa (1997).

Theo lãnh đạo ngân hàng, năm trước tiên phát hành thẻ nguồn đầu tư quốc tế MasterCard với tổng cộng 500 thẻ đã giúp người sử dụng tiếp cận loại hình trả tiền không sử dụng tiền mặt còn hơi mới mẻ vào thời đó và nay đã trở thành trở thành xu thế thế tất.

Tính đến tháng 4 năm nay, ngân hàng đã phát hành hơn 3,2 triệu thẻ gồm các loại thẻ nguồn đầu tư, trả trước, ghi nợ. Để khuyến khích người sử dụng tiêu sử dụng thẻ, ACB luôn duy trì các chương trình khuyến mãi quyến rũ. Mới đây, ngân hàng ra mắt vận dụng ACB Lifestyle – hệ sinh thái số sử dụng để truyền bá, giới thiệu các ưu đãi, chương trình khuyến mại, chăm nom người sử dụng và các phân khúc người sử dụng theo từng quá trình

Bên cạnh hoạt động buôn bán, ngân hàng còn chú trọng vun đắp nguồn nhân công có có bảo hành lâu dài cao. Ngoài các buổi giảng giải trực tiếp từ lãnh đạo sang trọng, ACB cho biết đã thuê các giảng sư nước ngoài giảng dạy cho hàng ngũ nhân sự duyệt y chương trình giảng giải toàn diện kéo dài hai năm, khởi đầu từ 1997.

“Cái gốc thành công mà ACB đạt được chính là những con người được kết nối bằng các trị giá cốt lõi. Họ được giảng giải, lớn mạnh thường xuyên và đãi ngộ xứng đáng với thành tích và an tâm về cuộc sống”, lãnh đạo ngân hành san sẻ.

Theo vị này, thế hệ kế thừa của ACB đang vun đắp 1 ngân hàng năng động, đương đại, thông minh

Năm nay, ACB đặt chiến lược tăng trưởng nguồn đầu tư trong mức ngân hàng nhà nước phân bổ là 15%. Huy động vốn từ tiền gửi người sử dụng, tổng của cải tăng 18%. Lợi nhuận 5.700 tỷ đồng.

“Năm 2018 sẽ là năm đánh dấu chặng các con phố 25 năm ACB hình thành và lớn mạnh. Trong suốt thời kì qua, có 3 điều ngân hàng luôn bảo tàng và bồi đắp đều liên đới đến lòng tin của người sử dụng, cổ đông và cơ quan điều hành về có bảo hành lâu dài nhà sản xuất, hiệu quả hoạt động và sáng tỏ”, ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB giãi tỏ.

Tại Đại hội cổ đông diễn ra hồi tháng 4, lãnh đạo ACB cho hay, với 1.491 tỷ đồng lợi nhuận trong quý 1 năm nay, con số chiến lược lợi nhuận 5.700 tỷ đồng “không quá xa vời”. Bên cạnh đó, nhiều nhân tố hăng hái đang chứng minh tính khả thi cho bài toán lợi nhuận mà ngân hàng đặt ra.

Năm 2017, ngân hàng có dư nợ nguồn đầu tư tư nhân đạt 111.135 tỷ đồng, tăng mạnh 29% và dư nợ nguồn đầu tư tổ chức đạt 87.379 tỷ đồng, tăng 13.5%. Hiện ngân hàng này có hơn 10.300 viên chức với 354 chi nhánh và phòng thương lượng ở 47 tỉnh thành; đơn vị con về lĩnh vực chứng khoán, cho thuê nguồn vốn, điều hành và khai thác của cải và điều hành quỹ. Tổng của cải của ACB hơn 284.000 tỷ đồng. Quy mô tổng của cải, tiền gửi người sử dụng, dư nợ cho vay thuộc top 3 ngân hàng thương nghiệp cổ phần.

Thanh Thư