200 doanh nghiệp tham gia ngày hội tìm nhà cung ứngNằm giữa trọng điểm Đông Nam Á, có nguồn cần lao dồi dào và giá tiền rẻ hơn so với các nước bản đồ, Việt Nam lôi kéo nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng đầu năm, Việt Nam lôi kéo 25,48 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 34,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp FDI vẫn gặp khó khăn khi tậu kiếm các nhà cung ứng đạt đề nghị.

Nắm bắt nhu cầu của các doanh nghiệp FDI như tậu các nhà cung ứng để tăng tỷ lệ nội địa hóa, tăng phân phối, mở mang thị phần tại Việt Nam, ngày 7/11, Công ty CP Long Hậu tổ chức hội thảo “Ngày hội các nhà cung cấp – Long Hậu Supplier Day” tại khu công nghiệp Long Hậu, quận Cần Giuộc, tỉnh Long An.

polyad

Các doanh nghiệp có thể tậu đối tác thích hợp tại Long Hậu Supplier Day.

Tham dự sự kiện có gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong khu công nghiệp Long Hậu; các tổ chức thuộc hệ thống quản lý của IPC như khu chế xuất Tân Thuận, Hiệp Phước, khu chế xuất Linh Trung; những nhà cung ứng đến từ các hiệp hội thương nghiệp quốc tế.

Tại sự kiện, doanh nghiệp sẽ được san sẻ kinh nghiệm nhằm tháo dỡ gỡ những khó khăn trong việc kết nối giữa các nhà cung ứng và doanh nghiệp phân phối.

Ngoài ra, nhà đầu tư được thăm quan các doanh nghiệp điển hình hoạt động phân phối lâu năm trên thị phần quốc tế để lên kế hoạch định hướng, phát huy lợi thế khó khăn của doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Long Hậu.

Khu công nghiệp Long Hậu.

Về phía doanh nghiệp FDI, việc lớn mạnh phân phối trong nước và lớn mạnh chuỗi cung ứng rất quan trọng. Nếu tậu được các nhà cung cấp đạt đề nghị, công đoạn tải nguyên vật liệu và mặt hàng sẽ diễn ra mau chóng, chắt lót giá tiền, ưu đãi về thuế hợp lý. Điều này cũng góp phần giảm giá tiền giá tiền, giúp các doanh nghiệp đa đất nước tăng lợi nhuận và mở mang thị phần nội địa.

“Sự kiện Long Hậu Supplier Day sẽ mang đến các hoạt động giao thương tiềm năng, lợi ích buôn bán cho các doanh nghiệp nội địa lẫn nhà đầu tư nước ngoài, cải thiện tỷ lệ nội địa hóa cho doanh nghiệp FDI và tăng thời cơ buôn bán cộng tác cho doanh nghiệp Việt Nam”, đại diện Công ty CP Long Hậu (chủ đầu tư công trình KCN Long Hậu) cho biết.

Huệ Chi

Khu công nghiệp Long Hậu lôi kéo hơn 160 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó doanh nghiệp nước ngoài chiếm tỷ lệ gần 50% gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Singapore…

Trong thời kì tới, khu công nghiệp Long Hậu tiếp diễn triển khai hoàn thành công trình khu công nghiệp Long Hậu 3 và tiếp diễn tăng tiến có bảo đảm nhà cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, hướng đến chỉ tiêu trở thành nhà cung cấp nhà cung cấp khu công nghiệp bậc nhất tại tỉnh Long An và bản đồ phía Nam.