1,5 triệu đồng một vé xem pháo hoa đêm Giao thừa tại Hà NộiNăm nay, đô thị Hà Nội doanh nghiệp bắn pháo bông tại 30 điểm với thời kì bắn 15 phút (từ 00h00 đến 00h15, ngày 16/2, tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất). Pháo hoa tầm cao sẽ được bán tại 9 điểm, bao gồm: Hồ Gươm, hồ Ngọc Khánh, bán đảo hồ Hoàng Cầu, công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, công viên Thành Tích, hồ Harmony và thành cổ Sơn Tây.

Tuy nhiên, tất cả người Hà Nội, đặc thù là các bạn trẻ đều rất thích xem pháo pháo bông tầm cao tại bản đồ Hồ Gươm. Vì vậy, nhiều nhà hàng có tầng thượng xung nói quanh bản đồ này công bố bán chỗ ngồi xem pháo bông cách đây gần 1 tuần.

Pháo hoa tầm cao tại Hồ Gươm. Ảnh: Ngọc Thành.

Pháo hoa tầm cao tại Hồ Gươm. Ảnh: Ngọc Thành.

Theo ghi nhận của VnExpress sáng nay (29 Tết), giá 1 chỗ ngồi xem pháo bông tại các nhà hàng có tầm nhìn đẹp nói quanh Hồ Gươm từ 800.000 đến 1,5 triệu đồng. Một số nhà hàng đã hết chỗ ngồi ngoài trời, chỉ còn chỗ trong nhà.

“Nhà hàng chỉ còn chỗ ngồi trong nhà với giá 988.000 đồng, chưa bao gồm thuế VAT”, viên chức Avalon Cafe Lounge tại phường Cầu Gỗ (Hà Nội) cho hay. Theo viên chức này, vé ngồi ngoài trời giá gần 1,3 triệu đồng, chưa thuế hiện đã hết. Đồng thời, nhà hàng cũng thu phí trẻ em như người lớn.

Mức giá tương tự cũng được nhà hàng Skyline trên phường Gia Ngư vận dụng. Tuy nhiên, nhà hàng này hiện vẫn còn chỗ ngoài trời. Mức giá cho 1 chỗ ngồi ngoài trời là 1,2 triệu đồng và 800.000 – 900.000 đồng cho bản đồ trong nhà. Hai mức giá trên đều chưa bao gồm thuế và đã có đồ uống, đồ ăn nhẹ đi kèm.

Thậm chí, nhà hàng iFeel tại Gia Ngư còn vận dụng giá vé VIP lên tới 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nhà hàng này lại giảm giá từ 50-100% cho trẻ em tuỳ độ tuổi. Đồng thời, các nhà hàng này đều cho biết đều tính vé riêng từng người, đi hàng ngũ đông cũng không được giảm giá.

Bên cạnh đó, nhiều quán cà phê nói quanh phường đi bộ cũng mở cửa đón khách xem pháo bông không bán vé, chỉ thu tiền đồ uống. Tuy nhiên, các nhà hàng này công bố quý khách nên đến sớm để giữ chỗ ngồi.

Anh Tú