11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuầnVới đầu đề “11 điều những người không thành công thường khiến cho vào những cuối tuần dài”, Business Insider chỉ ra những lề thói giải thích 1 phần vì sao bạn còn gặp nhiều bại trận trong sự nghiệp.

“Cuối tuần dài” theo khái niệm của báo chí này là 1 kỳ nghỉ khoảng 3 ngày, trong đó có 1 ngày lễ và 2 ngày cuối tuần. Tuy nhiên, dù có 1 cuối tuần thường ngày chỉ với thứ Bảy và Chủ nhật thì những lề thói sau cũng cần phải từ bỏ.

Bỏ bê người thân

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần

Lynn Taylor – 1 chuyên gia dặn dò về khiến cho việc hiệu quả cho rằng, việc bạn ước ao có 1 cuối tuần tĩnh tâm và tây riêng thì không có gì sai. Tuy nhiên, những người không thành công thì khác. Vấn đề là họ trốn hạn chế, thiếu bổn phận với người thân yêu và những bại trận đang kéo họ ra khỏi sự kết nối với mọi người xung vòng vèo.

Căng thẳng mọi lúc

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 1

Sau 1 tuần khiến cho việc, đầy đủ tôi và quý vị cần ngơi nghỉ và nạp lại năng lượng. Tuy nhiên, những người không thành công chẳng thể khiến cho điều này, thậm chí là vào những kỳ nghỉ dài. Họ cảm thấy bít tất tay mọi lúc. Vì thế, dù có không khiến cho việc thì họ cũng khó hạnh phúc và thư giãn.

Tiêu tiền vô tội vạ

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 2

Cuối tuần là thời kì để mua sắm thư giãn. Tuy nhiên, những người không thành công thường không có năng lực kiểm soát ăn tiêu của mình khi họ có thời kì dư dả để dạo vòng vèo shop hay siêu thị. Vì thế, giả tỉ đã có 1 mục tiêu nguồn vốn cụ thể cho năm 2018 và muốn đoàn luyện lề thói để thành công, bạn phải tỉnh ngủ khi ăn tiêu cuối tuần.

Nói không với lối sống lành mạnh

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 3

Có nhiều bởi vì chính đáng để phải ăn thức ăn nhanh, sao lãng tập thể dục vào những ngày trong tuần. Tuy nhiên, ngay cả với cuối tuần thì người không thành công vẫn ‘đề cập không’ với thời cơ tăng tiến không mệt mỏi bằng các môn thể thao, tập dượt thể dục và chế độ nhậu nhẹt lành mạnh. Đây là 1 thời kì hoàn hảo để tăng tiến không mệt mỏi. Do đó, giả tỉ còn lười nhác thì bạn nên sớm đổi thay.

Không dừng khiến cho việc

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 4

Những người không thành công thường dành những ngày cuối tuần để tư vấn email hay đắm chìm trong công việc. Tính chất nghề nghiệp hay nguyên do đột xuất buộc bạn phải khiến cho cuối tuần hoàn toàn khác với việc bạn ‘tham công nhớ tiếc việc’, thay vì sắm đến hoạt động nào khác để khiến cho phong phú thêm cuộc sống.

Không thể có 1 cuối tuần trọn vẹn và lúc nào cũng bận rộn vì công việc cũng là biệt hiệu của bạn đang yếu kém về năng lực bố trí thời kì. Điều này có thể học tập và đổi thay.

Luôn nghĩ suy về công việc

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 5

Luôn nghĩ về công việc không tệ bằng luôn khiến cho việc vào cuối tuần nhưng nó cũng không phải điều hay ho. Nếu bạn quá yêu thích công việc nên thường nghĩ về nó vào Chủ nhật thì không sao. Tuy nhiên, giả tỉ bạn cứ ngơm ngớp lo lắng về công việc của tuần tới mà chẳng phải cảm thấy thư giãn thì đó chính là tâm lý của 1 người không thành công.

Lười biếng

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 6

Dĩ nhiên, cuối tuần là để ngơi nghỉ nhưng người không thành công lại đi quá xa, đến độ không chịu khó. Cuối tuần là thời kì hoàn hảo để khắc phục các công việc tư nhân mà bạn chẳng thể khiến cho trong tuần. Người thành công sẽ có hẳn danh sách việc cần khiến cho cuối tuần như thu dọn nhà cửa, mua sắm hay thăm hỏi người thân… Còn người bại trận nhịn nhường như thường khiến cho gì vào cuối tuần. Mọi việc nhà, mọi mối quan hệ của họ đều không có tiến triển.

Dán mặt vào thiết bị điện tử

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 7

Cuối tuần là thời cơ lý tưởng để nhất thời chia tay hoặc cắt bớt thời kì dành cho các thiết bị như smartphone, máy tính hay TV. Thay vào đó, hãy tận dụng nó để ra ngoài. Đừng dành cuối tuần cho mạng xã hội hay chỉ để xem hàng chục tập phim từ sáng đến tối. Bạn sẽ bỏ qua rất nhiều điều hay vì lề thói tương tự.

Ngại lưu lạc

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 8

Cuối tuần là dịp để bạn thực hành 1 chuyến đi ngắn đến nơi đang nguyện cầu hay thử đến ăn 1 nhà hàng mới. Nếu bạn không muốn lưu lạc vào cuối tuần thì cũng không thành vấn đề khi bạn có những lề thói thư giãn khác. Còn giả tỉ bạn đã nuôi ý định nhưng ngại thực hành thì bạn đang phí thời kì.

“Đây là thời điểm lý tưởng để thu giãn những trò tiêu khiển hay thị hiếu tư nhân của bạn, cho dù đó là mua sắm, chơi golf, giao lưu, đọc sách, vẽ tranh hay bất cứ thứ gì…”, Lynn Taylor đề cập.

Không lên mục tiêu

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 9

Sẽ rất tốt giả tỉ bạn lên mục tiêu cho cuối tuần này và tuần sau. Bạn chẳng thể dự trù trước mọi hoạt động đến từng giây, nhưng chí ít bạn nên có những việc chính cần khiến cho. Những người không thành công thường không lên mục tiêu. Kết quả là họ trải qua 1 cuối tuần vô vị và thất vọng vì thấy chưa kịp khiến cho được gì.

Hoang phí thời kì

11 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần - 10

Thời gian là tiền nong. Vào cuối tuần, nó có thể còn quý giá hơn nữa. Những người thành công nhận ra điều này. Đó là bởi vì vì sao họ không lãng phí thời kì dù là vào cuối tuần, thời điểm vốn có thể thư thả nhất.

Ngược lại, những người không thành công lại cảm thấy cuối tuần là lúc dư dả thời kì nên không biết tận dụng nó để khiến cho giàu các mặt của bản thân như thường mệt mỏi, tình cảm, trải nghiệm hay tri thức.

Phiên An (theo Business Insider)