100 gian thực phẩm an toàn phục vụ Tết tại TP HCMHội chợ Xanh (Green Expo 2018) bày bán đủ loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn hay đồ đóng gói như bánh kẹo, đồ uống, gia vị cùng nhà cung cấp nhậu nhẹt…

Sản phẩm được cung cấp bởi liên kết xã, trang trại, công ty tại thị thành và các tỉnh; đáp ứng bắt buộc về an toàn thực phẩm và đạt chứng thực “Chuỗi thực phẩm an toàn”. Chương trình có gần 100 gian hàng của 53 công ty cung cấp trong nước và 1 số thương hiệu quốc tế.

Hoạt động này sẽ giúp các công ty liên kết, kết nối cung cấp, buôn bán thực phẩm xanh, sạch, an toàn tại thị phần thị thành và cung cấp thực phẩm cho người sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

polyad

Những hàng hóa hữu cơ vừa đạt chứng thực USDA của Mỹ và EU của châu Âu mang thương hiệu Co.op Organic tại Hội chợ Xanh.

Hội chợ Xanh 2018 do Ban chủa quản An toàn thực phẩm TP HCM chỉ đạo công ty, Công ty TNHH Fire Phoenix thực hành, cùng sự đồng hành của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op). Thương hiệu VinEco thuộc Tập đoàn Vingroup là tài trợ chính cho sự kiện. Người dân được vào cửa tự do.

Trong buổi mở màn, người dân TP HCM có thể tham dự các buổi hội thảo về chuyên đề an toàn thực phẩm, hàng hóa organic… Khách hàng đến thăm quan và mua sắm hàng hóa hữu cơ tại gian hàng Co.op Organic sẽ nhận nhiều ưu đãi. Tại gian hàng của VinEco, mọi người có thể tìm hiểu quy trình cung cấp thực phẩm an toàn, công đoạn chuyển vận từ nơi cung cấp đến nơi tiêu thụ…

polyad

VinEco cung cấp nhiều loại thực phẩm sạch – an toàn.

Cũng tại sự kiện, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM – Saigon Co.op lần đầu giới thiệu đến người sử dụng những hàng hóa hữu cơ vừa đạt chứng thực USDA của Mỹ và EU của châu Âu mang Thương hiệu Co.op Organic.

Những hàng hóa này được nuôi trồng theo quy trình hữu cơ khép kín không tiêu dùng hormone tăng trưởng, chất phụ gia, phân hóa học, hàng hóa biến đổi gen hay chất bảo quản và không tiêu dùng thuốc trừ sâu. Sản phẩm organic đợt này gồm các loại rau quả, hai loại gạo, cá basa và tôm sinh thái.

Đêm 27 và 28/1, Saigon Co.op còn mời chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân tham dự Co.op Organic Cooking Show để chỉ dẫn thực hành những món Tết…

polyad

Co.op Organic Cooking Show có sự tham dự của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân.

Bên cạnh các gian hàng thực phẩm, người dân có thể tham dự nhiều hoạt động như xin chữ ông đồ, vòng quay may mắn trúng thưởng hay bé tập làm cho trang trại… Triển lãm về thực phẩm, khỏe khoắn gồm những chủ đề gắn liền với khi không, ngày Tết, trị giá truyền thông… được lồng ghép trong hội chợ. Người dân có thể tham dự bình chọn giải “Gian hàng yêu thích nhất Hội chợ Xanh 2018” bằng cách trao ngôi sao cho các gian hàng yêu thích nhất.

Huệ Chi