10 năm phát triển của Công ty cổ phần Logistics Hàng khôngTrong vòng 10 năm quay lại đây, thị phần tải mặt hàng hàng không tại Việt Nam đang có những bước tăng trưởng nổi trội. Nắm bắt được thời cơ này, năm 2007, Công ty cổ phần Giao nhận hàng không ALS được thành lập và bây giờ đổi tên thành Công ty cổ phần Logistics Hàng không.

Công ty cổ phần Giao nhận hàng không ALS về đêm.

Công ty cổ phần Giao nhận hàng không ALS về đêm.

Các cổ đông sáng lập là Tổng tổ chức Hàng không Việt Nam – Vietnam Airrlines, Công ty cổ phần Dịch vụ mặt hàng Nội Bài – NCTS, Công ty TNHH MTV Đầu tư thương nghiệp và nhà sản xuất quốc tế – Interserco. ALS đã đặt nền tảng cho ga mặt hàng ngoài phi trường trước nhất tại Cảng cạn ICD Mỹ Đình – nơi hội đủ các nguyên tố về giấy má thương chính và các điều kiện kho bãi thích hợp với ngành nghề hàng không. Kể từ đó đến nay, ALS liên tục cho xây dựng thương hiệu 5 ga hàng không ngoài phi trường để chuyên dụng cho cho hàng Samsung, Foxconn và các mặt hàng khoa học cao khác.

Với khẩu hiệu “We bring airport here – Chúng tôi mang phi trường đến cho bạn”, ALS đã đáp ứng được nhu cầu của quý khách là rút ngắn thời kì khiến cho giấy má hàng không, cam đoan an toàn, an ninh trước, trong và sau khi lên máy bay. Lợi ích thiết thực nhất là việc giảm ùn tắc tại cửa khẩu Nội Bài. Năm 2014, ALS đánh dấu 1 bước lớn mạnh mới về hoàn thiện chuỗi mặt hàng logistics hàng không từ nhà máy tới máy bay bằng việc đưa 1 nhà ga mặt hàng tiên tiến nhất phi trường Nội Bài vào hoạt động.

Kho hàng của công ty.

Kho hàng của tổ chức.

Mới chỉ hoạt động tại phi trường trong vòng ba năm, ALS đã chiếm lĩnh trên 40% thị phần chuyên dụng cho mặt hàng tại phi trường Nội Bài, chiếm trên 60% lượng hàng đi -đến Nội Bài qua việc chuyên dụng cho tại các ga mặt hàng ngoài phi trường. Một trọng tâm chuyển phát nhanh tụ hội của ALS được cấp giấy chứng nhận vào năm 2015, hoàn toàn thích hợp với chủ trương đơn giản hóa giấy má thương chính cho lĩnh vực chuyển phát nhanh của nhà nước.

Năm 2016, nhận thấy các nhà sản xuất hàng không là cánh cửa rộng mở, mang lại những thời cơ mới cho việc lớn mạnh bộ máy, ALS quy định đầu tư vào Công ty cổ phần Dịch vụ phi trường ASG. Đồng thời, khi trông thấy thời cơ mới trong lĩnh vực tải biển và khai thác các cảng cạn, nơi có thể kết nối với tải hàng không, ALS lại tiếp diễn đầu tư vào Công ty cổ phần Đầu tư thương nghiệp và nhà sản xuất quốc tế Interserco. Tiếp đó, cùng trong năm 2016, ALS thành lập thêm 1 liên doanh với Samsung là Công ty ALSDS, nâng số lượng tổ chức người tham gia và liên kết lên đến con số 10.

Với nhiều đất đai thuộc sở hữu để khiến cho các ga mặt hàng hàng không và kho bãi, của cải của hầu hết bộ máy ALS đã đạt con số hàng ngàn tỷ đồng. ALS đặt dấu chân lên khắp mọi miền của quốc gia với trên 20 điểm cung cấp nhà sản xuất. Chào mừng sinh nhật lần thứ 10, ALS khai trương chuỗi cung ứng hàng lạnh trước nhất của mình tại Bắc Ninh với công suất bề ngoài 150 tấn 1 ngày, cung ứng cho tất cả hầu hết các bếp ăn của tập đoàn Samsung tại miền Bắc.

Chặng các con phố 10 năm qua, ALS đã lớn mạnh nhanh, trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực chuyên dụng cho mặt hàng hàng không, có bộ máy ga mặt hàng hàng không ngoài phi trường (Off – airport cargo terminal). Hiện tại, ALS đã có trong tay 5 công trình triển khai cho chỉ tiêu của mình, bao gồm cả việc đi đi đầu trong tải đa phương thức có kết nối hàng không.

(Nguồn: ALS)