10 giờ điều trần của Zuckerberg giúp cổ phiếu Facebook tăng 5%Cổ phiếu Facebook bữa qua – ngày CEO Mark Zuckerberg có phiên điều trần thứ hai trước Quốc hội – vẫn tăng 1% lên 166,32 USD bất chấp các chỉ số chứng khoán đi xuống do bao tay giữa Mỹ và Syria.

Trong lúc Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ, cổ phiếu của Facebook lại liên tục tăng. Ảnh: AFP.

Trong lúc Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ, cổ phiếu của Facebook lại liên tục tăng. Ảnh: AFP.

Ban đầu, giá cổ phiếu đơn vị này giảm 0,5% khi Zuckerberg mới bước vào phiên điều trần thứ hai cùng Hạ viện. Nhưng sau đó, mã này đảo chiều khi ông chủ Facebook tuần tự đưa ra những phủ nhận cáo buộc của các người tham gia Quốc hội cho rằng người tiêu dùng không có quyền kiểm soát dữ liệu của chính mình.

“Mỗi khi ai đó chọn san sẻ nguồn tin trên Facebook, họ kiểm soát được nó, ngay tại đó, chứ không phải mò mẫm 1 tùy chọn trong phần Thiết lập”, Mark Zuckerberg cho biết trong buổi điều trần vừa chấm dứt tại Hạ viện Mỹ. Anh khẳng định người tiêu dùng có quyền kiểm soát vô thượng với nguồn tin trên Facebook của mình.

Trước đó, trong ngày trước hết Zuckerberg phải đối chất với các thượng nghị sỹ Mỹ, cổ phiếu của mạng xã hội này thậm chí còn có 1 phiên tăng mạnh nhất hai năm qua (tăng 4,5%).

Như vậy, hai ngày ra điều trần trước các nghị sỹ Mỹ, Mark đã giúp cổ phiếu đơn vị này tăng hơn 5%.

“Có vẻ như các nhà đầu tư đang nghĩ Zuckerberg đã làm tốt trước đám đông khó chịu”, Kim Forrest, người chủa quản danh mục đầu tư sang trọng tại Fort Pitt Capital Group ở Pittsburgh thẩm định. “Zuckerberg đang gắng công bao bọc triết lý của doanh nghiệp, rằng họ là những người chủa quản dữ liệu tốt và có vẻ như họ tin sẽ không bị thương tổn”.

Ngân Hà