10.000 tỷ đồng đổ vào thị trường, VN-Index tăng hơn 25 điểmTâm lý hăng hái đã quay lại với thị phần trong phiên cuối tuần sau hai ngày liên tục giảm mạnh. Chốt phiên đàm phán 20/4, VN-Index tăng 25,23 điểm, tương đương 2,3% lên gần 1.120 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho lực lượng 30 cổ phiếu vốn hóa lớn cũng tăng tương đương lên gần 1.090 điểm. Trên sàn Hà Nội, cả HNX-Index và UPCOM-Index đều giữ sắc xanh với mức tăng 1,16% và 0,77%.

Thanh khoản toàn thị phần đạt gần 10.500 tỷ đồng, trong đó sàn HoSE đạt hơn 9.300 tỷ. Riêng đàm phán hợp đồng đóng góp hơn 4.000 tỷ đồng với hai mã cổ phiếu chính là NVL của Novaland (hợp đồng gần 56 triệu cổ phiếu) và VPB của VPBank (hợp đồng gần 8 triệu cổ phiếu).

Thị trường tăng mạnh trở lại vào cuối phiên chiều hôm nay (20/4).

Thị trường tăng mạnh quay lại vào cuối phiên chiều bữa nay (20/4).

Tuy đà tăng đã quay lại kéo VN-Index về sát ngưỡng 1.120 điểm, tình hình trong phiên bữa nay vẫn mang sắc thái không ổn định, tương tự những phiên vừa mới đây.

VN-Index đàm phán trong khuynh hướng cẩn trọng trong cả phiên sáng với đà tăng – giảm đan xen. Tuy nhiên, đến giữa phiên chiều, dòng tiền đột ngột kéo chỉ số tăng mạnh. Nhiều cổ phiếu thuộc lực lượng vốn hóa lớn (bluechip) và lực lượng vốn hóa làng nhàng (midcap) được đẩy lên giá trần chỉ trong vài phút trước phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC).

Cổ phiếu CTD của Coteccons được đẩy lên mức giá trần sau nhiều phiên giảm liên tục. Tương tự, MWG của Thế giới Di động hay BVH của Tập đoàn Bảo Việt cũng quay lại lực lượng thị giá ba chữ số.

Đối với lực lượng vốn hóa làng nhàng, cổ phiếu CEO của Tập đoàn C.E.O hay DIG của Tổng tổ chức Đầu tư Phát triển Xây dựng được kéo lên mức giá trần với thanh khoản đột biến.

Nhóm cổ phiếu nhà băng cũng có đàm phán hăng hái quay lại khi nhiều cổ phiếu đã bị bán mạnh trong hai phiên vừa mới đây, tạo mặt bằng giá quyến rũ. Cổ phiếu ACB của Ngân hàng Á Châu quay lại mốc 48.000 đồng, CTG của VietinBank tăng 1.900 đồng, VCB của Vietcombank tăng 3.000 đồng hay HDB của HDBank tăng gần 1.000 đồng.

Tuy nhiên, 1 số cổ phiếu lớn vẫn tiếp diễn bị điều chỉnh dù VN-Index hồi phục. Cổ phiếu VJC của Vietjet chốt phiên bữa nay tiếp diễn giảm 1.300 đồng, chỉ còn gần 196.000 đồng hay VNM của Vinamilk về ngưỡng 186.000 đồng, giảm 1.500 đồng.

Trạng thái hăng hái trong phiên cuối tuần này có thể tạo đà tâm lý cho tuần đàm phán rút cuộc của tháng 4, trước khi nghỉ lễ. Dù vậy nhiều nhà đầu tư vẫn nhìn nhận thị phần dưới con mắt cẩn trọng. Đà tăng mạnh rồi giảm nhanh không phải chưa từng xảy ra. Đặc biệt với tình hình khó đoán định trong thời kì vừa mới đây, lo ngại về những phiên “bulltrap” vẫn còn.

Minh Sơn