1.000 sản phẩm tại khu đô thị Long Hưng được đặt muaKhu tỉnh thành kinh tế mở Long Hưng là 1 trong những công trình được quy hoạch bài bản tại TP Biên Hòa, Đông Nai. Dự án do Liên hiệp hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (DonaCo.op) làm chủ đầu tư, có quy mô 1.300ha bao gồm 5 công trình thành phần với tổng số vốn đầu tư thứ nhất lên đến trên 2 tỷ USD.

Tọa lạc tại ngay phố Long Hưng, TP Biên Hòa, khu tỉnh thành Long Hưng cách ngã ba Vũng Tàu 2km. Theo quy hoạch, công trình có vị trí liền kề các công trình lớn như Ga Metro Bến Thành – Suối Tiên, bến xe Miền Đông mới, khu kỹ thuật cao, trường bay Long Thành… Đặc biệt, trục liên lạc chính của công trình sẽ được kết nối với con đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, tạo thế kết nối liên lạc thuận lợi đến các tỉnh Đông Nam bộ.

polyad

Khách hàng thăm quan công trình Long Hưng.

Theo đại diện chủ đầu tư, khu tỉnh thành kinh tế mở Long Hưng được thẩm định là 1 “kỳ quan sông nước” với nhiều lợi thế sẵn có như môi trường sạch, cảnh quan tình cờ Á châu đặc biệt. Dự án sở hữu hơn 28km con đường sông bao quanh và 22km kênh rạch len lách trong khu tỉnh thành.

“Các nhà kiểu dáng lấy cảm hứng từ nhạc điệu tình cờ để thông minh 1 thị thành ven sông sầm uất, liên kết giữa tình cờ và cộng đồng nhưng vẫn mang bản sắc văn hóa biệt lập. Đây chính là thế mạnh của công trình này”, vị đại diện cho biết.

polyad

Khu tỉnh thành Long Hưng có lợi thế lớn trong kết nối cơ sở vật chất.

Theo bà Trần Thị Cẩm Tú – Giám đốc Công ty Bất động sản DonaLand, đất nền Long Hưng hút khách ngay từ trước Tết Nguyên đán đến nay. Trung bình mỗi ngày có vài chục người dùng đến thăm quan công trình và đặt chỗ mua đất. Phần lớn người dùng mua rồi giới thiệu lẫn nhau, có ngày DonaLand ghi nhận 5-10 thương lượng. Hiện, hơn 1.000 hàng hóa tại công trình đã có chủ sở hữu.

Ông Bùi Thanh Trúc, Chủ tịch DonaCo.op cho biết, bây giờ, DonaCo.op đã hoàn thiện hồ sơ công trình, bộ máy cơ sở vật chất với các trục con đường từ 12 mét đến 60 mét. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng mời các nhà đầu tư cấp 2 chú trọng vào lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thương nghiệp nhà cung cấp du hý.

polyad

Một góc cơ sở vật chất công trình Long Hưng.

Một điểm nhấn của công trình Long Hưng là sự bứt phá trong hạ cơ sở vật chất kết nối. Tỉnh Đồng Nai đang thực hành công trình vun đắp cầu Vàm Cái Sứt trên hương lộ 2 (TP Biên Hòa) với tổng kinh phí hơn 330 tỷ đồng với chiều dài khoảng 347m, rộng 18m. Cây cầu này sẽ kết nối tuyến con đường Hương lộ 2 khởi đầu từ vị trí giao với quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ và chấm dứt tại nút giao với con đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Khi vun đắp xong, cầu Vàm Cái Sứt và hương lộ 2 sẽ là tiền đề cho tăng trưởng kinh tế – xã hội ven sông Đồng Nai, trong đó giả sử lấy mốc từ công trình đến TP HCM chỉ mất khoảng 15 chuyển dịch.

Ngoài ra, Biên Hòa còn là đầu mối của hàng loạt các công trình cơ sở vật chất kết nối và các công trình nhân tiện ích như bệnh viên quốc tế, lớp học, siêu thị, của ngõ của của quốc lộ 1A, QL 51, tuyến metro Bến Thành Suối Tiên nối với Biên Hòa, trường bay Long Thành…

Huệ Chi