Vissan bán sỉ thịt heo bên cạnh chợ truyền thốngSáng nay (28/11), Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) ra mắt thị phần shop bán lẻ giết mổ heo theo mảng thuở sơ khai tại TP HCM. Cửa bậc nhất tiên này nằm kế bên chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh). Theo đó, shop sẽ mở cửa xuyên đêm để cung cấp cho tiểu thương buôn bán tại các chợ truyền thống, nhà hàng, tương đốich sạn, lớp học….

Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Công ty cho biết, sau 1 thời kì nghiên cứu, tổ chức nhận thấy chợ đầu mối về giết mổ nằm tương đối xa các chợ truyền thống, khi mà đó, nhu cầu của người bán lẻ và người dùng ngày 1 cao nên quy định mở chuỗi shop bán lẻ và lẻ giết mổ heo. Theo đó, giá bán lẻ giết mổ heo theo mảng, khúc bằng với thị phần, nghiêng ngả 37.000 – 41.000 đồng 1 kg (tùy loại). Thời gian bán giá sỉ từ 0h đến 6h cho các hàng hóa: heo nguyên mảng, đùi heo khúc, vai heo khúc, ba rọi heo khúc, heo pha lóc.

vissan-ban-si-thit-heo-ben-canh-cho-truyen-thong

Thịt heo bán lẻ được bảo quản ở nhiệt độ 0-4 độ C. Ảnh: Thi Hà.

“Mục tiêu của chúng tôi là sẽ mở shop bán lẻ kế bên các chợ truyền thống, dự trù đến 2018 sẽ có 5 shop. Toàn bộ nguồn thực phẩm được bảo quản sạch sẽ ở nhiệt độ 0 – 4 độ C. Nguồn hàng cung cấp cho shop được đảm bảo thu mua từ các trang trại nuôi heo VietGAP”, ông An nhắc và cho biết, trước mắt mỗi ngày tổ chức đặt kế hoạch cung ứng 50 con heo cho shop thuở sơ khai và số lượng sẽ tăng lên tùy theo nhu cầu.

Báo cáo hiệp lực quý III của Vissan cho thấy, lũy kế 9 tháng đầu năm, tổ chức đạt doanh số thuần 2.820 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ 2016 và tương đương 62% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế ghi nhận 140 tỷ, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước và đạt 90% chỉ đầu đề ra.

Thi Hà