VIB là ngân hàng có sản phẩm và dịch vụ sáng tạo độc đáo 2017Nhờ tính năng chuyển tiền nhanh trên mạng xã hội – MyVIB Social Keyboard, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được ghi nhận là “Ngân hàng có mặt hàng và nhà sản xuất thông minh độc đáo năm 2017” trong phạm vi giải thưởng Ngân hàng điển hình Việt Nam 2017, do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG đơn vị.

vib-la-ngan-hang-co-san-phm-va-dich-vu-sang-tao-doc-dao-2017

Đại diện VIB nhận giải “Ngân hàng có mặt hàng và nhà sản xuất thông minh độc đáo năm 2017”.

Giải thưởng ghi nhận hoạt động lý tưởng và đóng góp điển hình của VIB trong lĩnh vực ngân hàng nguồn vốn khái quát và giám định cao sự thông minh, thực tại, hướng tới trải nghiệm dành cho người sử dụng.

Đại diện ngân hàng cho biết, sự ghi nhận dành cho tính năng MyVIB Social Keyboard ở hạng mục giải thưởng này đã minh chứng cho nỗ lực của VIB trong mục tiêu đẩy mạnh vận dụng kỹ thuật ngân hàng điện tử thông minh, hiện thực hóa tầm nhìn “Trở thành ngân hàng thông minh và hướng tới người sử dụng nhất tại Việt Nam”.

“Ngân hàng có mặt hàng và nhà sản xuất thông minh độc đáo năm 2017” là 1 trong 9 hạng mục của giải thưởng thường niên, do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG đơn vị. Giải thưởng được thực hành qua ba vòng đánh giá thủ tục, chấm điểm và bầu chọn bởi các chuyên gia có bảo hành lâu dài dựa trên cá tiêu chí chính: thông minh, sự trải nghiệm của người sử dụng và kết quả thu được.

Tính năng chuyển tiền nhanh trên mạng xã hội (MyVIB Social keyboard) trong vòng 5 phút sẽ dành cho các người sử dụng tiêu sử dụng vận dụng ngân hàng di dộng MyVIB. Theo đó, người sử dụng khi đang chat trên mạng xã hội (Facebook Messenger, Viber, Zalo, Whatsapp, WeChat, Twitter, Snapchat…) và có nhu cầu chuyển tiền tới đối tượng chat. Chỉ cần bấm chọn đổi thay bàn phím trên màn hình chat, chuyển sang chế độ “MyVIB Keyboard-MyVIB”, người sử dụng có thể chuyển tiền ngay, mà không phải mở thêm bất cứ chương trình nào.

Tính năng này được tăng trưởng bởi VIB và Công ty Fintech Weezi Digital dựa trên trải nghiệm người sử dụng, giúp chắt bóp tối đa thời kì khi có nhu cầu chuyển tiền trong lúc chat, vì người sử dụng không cần phải thoát khỏi màn hình để đăng nhập vào MyVIB. Mọi thao tác chuyển tiền nội bộ cũng như liên ngân hàng sẽ diễn ra trên “MyVIB Social keyboard” ngay tại màn hình chat 1 cách đơn thuần, chóng vánh và tránh trạng thái chuyển sai người nhận.

Ông Trần Nhất Minh, Phó tổng giám đốc VIB kỳ vọng MyVIB Social Keyboard không chỉ là 1 trải nghiệm thú vị về nhà sản xuất ngân hàng trên điện thoại và máy tính bảng dành cho những người có nhu cầu mua sắm, chuyển tiền nhanh trên mạng xã hội ngay khi đang chat, mà còn thúc đẩy trả tiền không sử dụng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Hưng Thịnh