Vàng thế giới giảm, trong nước lặng sóngMở cửa ngày 4/12, mức giá vàng của Tập đoàn DOJI đứng yên so với đóng cửa cuối tuần, nghiêng ngả quanh co 36,43 triệu đồng. Giá mua từ hơich cũng giữ ở mức 36,50 triệu đồng. Giá mua bán buôn rẻ hơn lẻ 10.000 đồng mỗi lượng.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) thông báo giá mua 36,37 triệu đồng, còn bán ra 36,55 triệu đồng 1 lượng, tăng vài chục ngàn đồng so với bữa qua. Biên độ mua bán được đơn vị để quanh co 180.000 đồng mỗi lượng.

vang-the-gioi-giam-trong-nuoc-lang-song

Giá vàng yên sóng sáng nay. Ảnh: PV.

Diễn biến này đang ngược với khuynh hướng toàn cầu. Mở cửa giờ thương lượng tại thị phần châu Á sáng nay, mỗi ounce giảm gần 6 USD, xuống 1.274 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 34,95 triệu đồng, rẻ hơn mức giá trong nước khoảng 1,5 triệu.

Các đơn vị buôn bán vàng cho biết, thị phần hiện vẫn đan xen ở cả chiều mua và bán với số lượng hơi nhỏ lẻ từ nhu cầu của người dân chứ nhà đầu tư chưa muốn tham dự.

Theo nhận định của Tập đoàn DOJI, khuynh hướng giá vàng trong nước hiện là 1 ẩn số, không những thế vẫn dành thời cơ cho những nhà đầu tư vững tâm lý, theo dõi sát tình hình và những nguồn tin ảnh hưởng.

Nhiều chuyên gia nhận định, ở thời điểm cận cuối năm, vàng còn bị ảnh hưởng bởi những nguồn tin không thể thiếu và đây cũng chính là thời cơ để các nhà đầu tư tham dự thị phần.

Tại Công ty PNJ, lượng thương lượng những ngày cuối tuần cũng không có nhiều đột biến, trong đó tỷ lệ mua vào – bán ra hơi thăng bằng và chính yếu là các thương lượng nhỏ lẻ tại địa bàn TP HCM.

Trên thị phần ngoại hối, giá USD sụt giảm sáng nay. Theo đó, Vietcombank thông báo giá USD lúc 9h là 22.675-22.745 đồng, không đổi so với cuối tuần rồi. Các nhà băng hơic có giá tương tự.

Thanh Lê