Tỷ phú Mỹ: Đầu tư vào Bitcoin với tâm lý sẵn sàng mất tiềnGiá Bitcoin năm nay liên tục lập đỉnh và đang hướng tới mốc 10.000 USD 1 đồng. Hiện tiền ảo này có giá gần 9.700 USD, gấp 9 lần thời điểm đầu năm.

Sự biến động của Bitcoin đã làm các nhà đầu tư nức tiếng toàn cầu để mắt, với nhiều quan niệm tương đối nhau. Tỷ phú Mark Cuban nằm trong đội ngũ trung tính, không cho rằng đây là khoản đầu tư tốt nhất, nhưng cũng không khẳng định nó tệ nhất.

Trên Vanity Fair tuần trước, Cuban cho biết đầu tư 10% tiền chắt lót vào các của nả rủi ro cao, nói cả Bitcoin hay Ethereum, là tỷ lệ ưng ý được. Tuy nhiên, “bạn phải giả thử mình đã mất tiền rồi”.

ty-phu-my-dau-tu-vao-bitcoin-voi-tam-ly-san-sang-mat-tien

Mark Cuban có ý kiến trung lập về Bitcoin. Ảnh: AFP

Ông cũng dự đoán giá Bitcoin sẽ còn tiếp diễn tăng, miễn là nó tiếp diễn đóng vai trò như vật sưu tầm, hơn là tiền tệ thực. “Số người mở account mới và mua Bitcoin, dù là 1 phần Bitcoin thôi, đang tăng vọt. Tuy nhiên, những người coi nó là công cụ cất giữ trị giá thực thụ thì sẽ không có lý do gì đem bán, miễn là còn nhu cầu”, ông cho biết trên BI.

Bên cạnh đó, vì số shop ưng ý Bitcoin còn tương đối ít, người giữ Bitcoin cũng chẳng có nơi để tiêu. Vì thế, Cuban cho rằng giá sẽ còn tăng đến khi người giữ “có lý do mang tính bộ máy để bán”.

Triệu phú tự thân Tony Robbins cũng nhận định “Đầu tư vào Bitcoin như cá độ ở Las Vegas vậy”. Lời khuyên của hai người này là chỉ đánh cược vào thứ mà bạn có đủ năng lực nguồn vốn để ưng ý lỗ.

Dù vậy, nhiều người tương đốic lại có ý kiến tương đối gay gắt. CEO JPMorgan Chase – Jamie Dimon gọi Bitcoin là “trò lường đảo” và khẳng định tiền ảo này “còn tệ hơn bong bóng giá tulip ở Hà Lan”. Vì thế, nó “sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp”. Tỷ phú đầu tư Howard Marks thì gọi Bitcoin là “mô hình lường đảo dạng kim tự tháp”.

Hà Thu(theo CNBC/BI)