Triệu phú Bitcoin 18 tuổi“Mỗi lần bán Bitcoin, hoặc tiêu dùng nó để trả tiền, tôi đều nhân với 10, vì tôi cho rằng đó là cái đích mà Bitcoin đang hướng tới”, Erik Finman cho biết trên CNBC, “Tôi cho rằng nó sẽ vững mạnh thành đồ sộ, đáng ngạc nhiên, thế nên tôi tránh bán ra”.

Mọi việc đã đổi thay rất nhiều diễn ra từ năm 2011, khi Finman đầu tư số tiền người bà tặng mình vào Bitcoin. 6 năm sau, giá Bitcoin tăng theo cấp số mũ, và Finman đã trở thành triệu phú ở tuổi 18.

Tuy nhiên, có 1 điều không đổi thay, đó là niềm tin của Finman vào tiền ảo. “Bitcoin với tôi không chỉ là 1 khoản đầu tư. Nó cũng không phải cách kiếm tiền nhanh như mọi người vẫn nghĩ. Tôi coi nó là mai sau của tiền tệ, mai sau của bộ máy nguồn vốn”, cậu cho biết.

trieu-phu-bitcoin-18-tuoi

Erik Finman mua Bitcoin từ 6 năm trước. Ảnh: CNBC

Bất chấp giá tiền ảo thời kì vừa qua biến động mạnh, làm cho nhiều nhà phân tách phải lên tiếng cảnh báo về bong bóng giá, Finman cho rằng đây vẫn là thời điểm “xuất sắc” để mua vào. Dù vậy, bạn không nhất mực phải chơi lớn, đặt cược gần như vào Bitcoin.

“Bạn có thể chỉ cần mua 1 phần thôi. 100 USD hay 50 USD gì đó. Đây là món quà rất tuyệt đấy”, cậu cho biết.

*Những biệt hiệu cho thấy Bitcoin là bong bóng

Những dấu hiệu chứng tỏ Bitcoin là bong bóng

Những biệt hiệu chứng tỏ Bitcoin là bong bóng

Finman cũng không lo lắng về mai sau của Bitcoin, trước sự phản đối của nhiều Chính phủ. “Tôi cũng cho rằng giá sẽ đi xuống giả như mọi nước đều cấm Bitcoin, dù chuyện này hơi phi thực tiễn. Nhưng khối chuỗi – khoa học đằng sau Bitcoin làm cho tiền tệ này chẳng thể bị ai đó kiểm soát. Nó có thể còn đó đề cập cả khi bị các chính phủ cấm đoán và thậm chí có thể còn vững mạnh hơn. Như ở Trung Quốc, họ cấm rất nhiều hoạt động liên đới đến tiền ảo, nhưng Bitcoin vẫn được tiêu dùng đấy thôi”.

Dù còn trẻ, Finman vẫn là 1 nhà đầu tư hơi kinh nghiệm. Nếu Bitcoin đi xuống, cậu cho biết sẽ phổ biến hóa danh mục của mình sang các tiền ảo hơic, hoặc thậm chí lĩnh vực hơic.

Hồi tháng 6, Finman sở hữu 403 Bitcoin. Với mức giá 2.700 USD khi đó, trị giá số Bitcoin này khoảng 1,09 triệu USD. Ngoài ra, cậu còn những khoản đầu tư nhỏ vào các loại tiền ảo hơic, bao gồm của Litecoin và Ethereum. Còn hiện nay, mỗi Bitcoin đã lên vòng vèo 17.600 USD.

Hà Thu (theo CNBC)