TPBank triển khai thẻ Visa payWave ‘chạm nhẹ là thanh toán’Đại diện TPBank cho biết, nhà băng đã hoàn tất việc triển khai phát hành và bằng lòng trả tiền thẻ TPBank mang thương hiệu Visa payWave với khoa học không tiếp xúc – contactless, chuẩn chip EMV toàn cầu.

Đây là bước tiến tiếp theo của TPBank trong việc đưa khoa học trả tiền không tiếp xúc vào các mặt hàng thẻ, mang đến trải nghiệm dùng cấp cao, an toàn hơn cho các bạn, đồng thời thúc đẩy việc mua sắm không dùng tiền mặt của người dân.

Để trả tiền, các bạn chỉ cần chạm nhẹ hoặc đặt thẻ TPBank Visa payWave trước máy POS, mPOS bằng lòng trả tiền không dây với khoảng cách từ 1 đến 10cm theo bất kỳ chiều nào. Nhiều các bạn có lề thói kẹp thẻ giữa điện thoại và case che chở cũng có thể trả tiền bằng cách chạm mà không phải rút thẻ.

polyad

Chỉ cần đặt TPBank payWave cạnh POS, mPOS trong khoách cách 1-10cm, các bạn có thể trả tiền.

Theo số liệu điều tra từ Visa, có tới 83% người Việt sẽ dùng trả tiền không tiếp xúc (nếu có), thay vì tiền mặt. Tuy nhiên, những nhà băng đang triển khai phát hành thẻ Visa payWave tại Việt Nam không nhiều.

Để cam đoan trải nghiệm trả tiền cho các bạn, TPBank đã mở mang 100% trên tổng số gần 10.000 máy POS, mPOS của TPBank trên toàn quốc cho phép trả tiền contactless. Đối với những máy POS, mPOS thế hệ cũ của nhiều nhà cung cấp hơic nhau, các bạn có thể quẹt trả tiền TPBank Visa payWave theo cách bình thường.

Hiện nay, nhiều loại thẻ có thể tích hợp trên điện thoại Android, iOS nhưng những loại dế yêu vận dụng hình thức này có giá hơi cao. Trong khi, muốn tích hợp thẻ lên điện thoại, các bạn vẫn phải đăng ký và nhận thẻ phát hành từ nhà băng.

polyad

Thanh toán bằng QR Code tại café Panda – 55 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Hưng – CEO TPBank, việc triển khai thẻ TPBank Visa payWave là 1 trong những xin hứa của nhà băng, luôn cung cấp cho các bạn những biện pháp trả tiền đương đại trong lĩnh vực nhà băng số. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy lịch trình giảm trả tiền dùng tiền mặt trên thị phần với tỷ trọng dưới 10% đến năm 2020 theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Ngoài ra, TPBank còn vận dụng số hoá quy trình cấp mã PIN của phần đông thẻ nội địa và thẻ quốc tế, giúp giảm bớt giấy tờ, tăng tiến quan hệ lâu dài nhà sản xuất, chắt bóp thời kì và tầm giá cho cả các bạn và các bạn.

Huệ Chi