Thí sinh hoàn thiện kỹ năng kinh doanh sau cuộc thi khởi nghiệp“Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là chương trình truyền hình thực tại có tính tay nghề và tăng tiến kỹ năng của thí sinh qua từng tập phát sóng.

polyad

Ban giam khao chỉ rõ những nháim thiểu trong tiêu chí của thí sinh.

Được tuyển chọn từ hàng ngàn giấy má đăng ký trên cả nước, 10 khuân mặt bước vào nhà chung đều là những thí sinh giàu kỹ năng và đã có trải nghiệm thực tại trong 1 lĩnh vực buôn bán nào đó. Theo nhận xét của giám khảo Phạm Gia Chi Bảo trong tập phát sóng ban sơ, toàn bộ họ có đến ba không: không vốn, không kinh nghiệm và không biết khởi đầu từ đâu.

Họ chính là những viên ngọc thô để mài giũa trước khi quay lại với tiêu chí buôn bán thực tại. Chính bởi thế, tập 9 “Lên tiêu chí buôn bán cho shop Co.op Smile trong 3 năm” trở thành thử thách khó khăn nhất với các thí sinh.

Kim Thái là thí sinh trẻ tuổi nhất. Cô được giám định cao ở kỹ năng thông minh và ý thức xông xáo. Tuy nhiên, như lời giám khảo khách mời Thi Anh Đào “tiêu chí buôn bán rất chi tiết nhưng lại thiếu tính thực tại”. Ban giám khảo tuần tự chỉ ra những điểm yếu trong bài thi của Thái như về bài toán nhân sự, chưa thấu hiểu hành vi của mọi người tiêu chí, chọn sai sản phẩm chủ lực…

polyad

Kim Thái được ban giám khảo khuyên nên tiếp diễn đi học đại học.

Kết quả, Kim Thái phải giới hạn chân ở tập 9 với lời khuyên chân thành của giám khảo Ngọc Hường “nên học đại học”, để bổ sung thêm các tri thức căn bản khi khởi đầu khởi nghiệp.

Chí Hữu từng làm cho việc nhiều năm ở nước ngoài. Anh đã chọn đúng 1 cộng đồng dân cư để chuyên dụng cho, 1 vị trí tốt để mở shop. Nhưng ban giám khảo đã chỉ ra anh thiếu kỹ lưỡng khi dò la thị phần và đối thủ khó khăn.

Bảo Ngọc tận dụng tri thức về trái cây tươi để làm cho điểm dị biệt. Tuy nhiên, ban giám khảo chỉ ra tiêu chí vốn đầu tư của chị thiếu kỹ năng trả nợ vay trong những năm ban sơ.

polyad

Thí sinh Bảo Ngọc nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn không nháim thiểu khỏi những khuyết điểm.

Anh Đức lên tiêu chí buôn bán bằng sáng sáng kiến cho viên chức đứng bên ngoài shop, để hỗ trợ khách mua lần đầu, nhưng lại không tính đến rủi ro tốn thêm thời kì và nhân lực cho quy trình bán, nhận hàng.

Việt Dũng đã thông minh thêm nhà cung cấp photocopy, nhà cung cấp giới thiệu người giúp việc nhà, chuyển phát nhanh. Ý tưởng của anh bị nhận xét là quá biện hộ và không tính đến tính đồng nhất trong bộ máy nhà cung cấp của Co.op Smile.

Như vậy, bước ra khỏi cuộc thi, với các thử thách thực tại và sự hỗ trợ sát sao của ban giám khảo, các thí sinh đã học được nhiều bài học quý giá để hoàn thiện tiêu chí buôn bán riêng.

“Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là chương trình truyền hình thực tại về bán buôn ban sơ tại Việt Nam, do Saigon Co.op công ty, Ngân hàng cổ phần Việt Nam Thương tín (VietBank) tài trợ và được phát sóng vào lúc 15h45, Chủ nhật hàng tuần, trên kênh HTV9, phát lại vào thứ Tư của tuần tiếp theo. Chương trình với nháii thưởng cao nhất là shop tạp hóa tiên tiến Co.op Smile giá trị 1 tỷ đồn,g cùng 300 triệu đồng từ nhà tài trợ chính là VietBank dành cho ba thí sinh nháii nhất, nhì, ba. Đối tác của nhà băng là Công ty Hoa Lâm sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng cho hai công trình buôn bán độc đáo nhất.

Khán nhái cũng có thể đăng ký và theo dõi trang Youtube chính thức của cuộc thi để cập nhật các diễn tiến mới nhất của chương trình.

(Nguồn: Saigon Co.op)