S&P nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup thêm một bậcĐây là mức xếp hạng tín nhiệm cao nhất từ trước đến nay trong ngành nghề BĐS Việt Nam. Từ đầu năm 2017 đến nay, Vingroup cũng là đơn vị thuộc ngành nghề BĐS độc nhất vô nhị tại địa bàn Đông Nam Á được S&P nâng hạng tín nhiệm. Theo S&P, Vingroup được thẩm định có vị thế thị phần tốt hơn 1 số đơn vị cùng ngành nghề và cùng mức xếp hạng ở Đông Nam Á.

Cụ thể, trong lĩnh vực BĐS, Vingroup được dự đoán sẽ chạm mức doanh thu bán hàng 74.000 tỷ đồng cho cả năm 2017. Trong năm 2016, Tập đoàn đã bán tới khoảng 15.000 căn hộ, vi la và nhà xã, chiếm khoảng 24% thị phần phân khúc cấp cao tại các đô thị lớn.

polyad

Các công trình do Vingroup làm chủ đầu tư luôn được mọi người thẩm định cao.

Đà bán hàng của Vingroup sẽ tiếp diễn tăng trưởng vững mạnh trong 2 năm tới nhờ kế hoạch rộng rãi hóa mặt hàng trên cả phần đông các phân khúc, từ đại chúng đến cấp cao, đặc thù với sự có mặt trên thị trường của thương hiệu VinCity.

Cùng sự cải thiện hăng hái của nền kinh tế Việt Nam, S&P dự đoán doanh thu bán các mặt hàng BĐS của Vingroup sẽ đạt 70.000 – 75.000 tỷ đồng trong quá trình 2017 -2019, gấp đôi doanh thu của Tập đoàn trong các năm trước đây.

Bên cạnh mảng BĐS để bán, BĐS cho thuê của Vingroup cũng ngày 1 mở mang, biểu thị qua bộ máy Vincom Retail đang duy trì vị trí nhà khai thác trọng tâm thương nghiệp lớn nhất Việt Nam khi chiếm khoảng 60% thị phần ở Hà Nội và TP HCM với gần 1,2 triệu m2 diện tích sàn.

polyad

S&P dự đoán Vingroup sẽ tiếp diễn có doanh thu bán hàng và dòng tiền ổn định trong 12 tháng tới.

“Vingroup có thị phần tốt hơn trong các mảng hoạt động chính. Hoạt động của đơn vị cũng rộng rãi với 15-20% lợi nhuận gộp đến từ nguồn thu ổn định là cho thuê mặt bằng tại trọng tâm thường mại, bán sỉ, khách sạn và y tế. Do đó, Vingroup được thẩm định hăng hái cho trong phân tính thẩm định so sánh của chúng tôi”, đại diện S&P cho biết.

Với diễn biến vốn đầu tư tốt và màng lưới hoạt động vững mạnh đáng kể trong những năm qua, S&P dự đoán Vingroup có thể đáp ứng được việc mở mang buôn bán, trong đó có công nghiệp ôtô.

Trước đó, Vingroup cũng được Fitch Ratings duy trì xếp hạng B+ với triển vọng ổn định.

Huệ Chi