Siêu thị, hàng quán Sài Gòn đóng cửa tránh bão Tembin



Ghi nhận của PV VnExpress chiều 25/12 cho thấy, hàng loạt shop, siêu thị tại các tỉnh, thành Nam Bộ đã đóng cửa để hạn chế ảnh hưởng của cơn bão Tembin.

Nhiều cửa hàng thông báo dừng phục vụ để tránh thiệt hại bởi bão Tembin. Ảnh: Viễn Thông.

Nhiều shop ban bố dừng dùng cho để hạn chế thiệt hại bởi bão Tembin. Ảnh: Viễn Thông.

Đại diện bộ máy Lottemart cho biết, vì ảnh hưởng của mưa bão nên rất nhiều các siêu thị Vũng Tàu dừng hoạt động từ 12 giờ trưa 25/12 và mở cửa lại vào sáng mai (26/12) nhằm đảo bảo an toàn cho viên chức và quý khách. Còn tại TP HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Phan Thiết, những nơi chịu ảnh hưởng ít nên siêu thị vẫn hoạt động thông thường và cam kết báo giá ổn định, lượng hàng dự trữ rất nhiều.

Hệ thống Big C cũng lên tiêu chí đối phó giả như địa phương nào chịu ảnh hưởng mạnh. Hiện bộ máy vẫn hoạt động thông thường. Với những viên chức ở xa, đàn bà có thai, siêu thị cho nghỉ để cam kết an toàn.

Nhân viên một cửa hàng trên đường Huỳnh Thúc Kháng (TP HCM) xếp áo mưa chuẩn bị ra về sau khi đóng cửa hàng lúc 15h30 chiều 25/12. Ảnh: Viễn Thông.

Nhân viên 1 shop trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng (TP HCM) xếp áo tơi chuẩn bị ra về sau khi đóng shop lúc 15h30 chiều 25/12. Ảnh: Viễn Thông.

Tại các chợ đầu mối TP HCM, chợ vẫn hoạt động thông thường nhưng lượng hàng giảm hơn mọi ngày. Hầu hết đại diện các chợ đều cho biết, sẽ công ty tuần tra liên tục để cam kết an toàn, và xử lý kịp thời giả như có hư hỏng xảy ra do bão.

Không chỉ vậy, nhiều chuỗi trà sữa lừng danh tại TP HCM, Vũng Tàu và Cần Thơ đồng loạt ban bố trên fanpage về việc đóng cửa để hạn chế bão Tembin.

Chị Thanh Hoa, đảm đang marketing chuỗi trà sữa Heekcaa cho biết, 3 trong số 4 shop của bộ máy đã trợ thời dừng dùng cho từ 15h chiều nay. Mỗi shop chỉ giữ lại 1 đôi viên chức và che chở thường trực khi bão đổ bộ. Đơn đặt giao hàng được chuyển về shop còn lại xử lý.

“Những shop này đều nằm tại tầng trệt chung cư, xung quành thoáng đãng nhưng tổ chức vẫn đóng cửa để cam kết an toàn cho khách. Quyết định vừa được lãnh đạo ban bố cách đây vài giờ và tùy theo tình hình thời tiết mà sẽ ấn định thời kì hoạt động lại”, chị Hoa đề cập.

Nhiều bạn trẻ thất vọng vì không kịp mua trà sữa trước giờ cửa hàng đóng cửa tránh bão Tembin. Ảnh: Viễn Thông.

Nhiều bạn trẻ thất vọng vì không kịp mua trà sữa trước giờ shop đóng cửa hạn chế bão Tembin. Ảnh: Viễn Thông.

Một hàng ăn tại địa bàn ngoại thành TP HCM chủ động cắt giảm lượng thực phẩm bán trong những ngày dự đoán có bão. Bà Vân, chủ quán ăn số 17, huyện Thủ Đức, TP HCM cho biết do biết tin bão nên bà nấu giảm 30% lượng thực phẩm. “Tôi nghĩ mưa bão khách hạn chế ra ngoài nên nấu ít lại. Có thể ngày 26/12 quán tiếp diễn giảm nguồn thực phẩm nấu sẵn, chờ bão qua đi mới khởi đầu nhập về nấu như thông thường”, vị chủ quán này cho hay.

Không chỉ các hàng quán, nhiều tổ chức, công ty cũng chủ động cho viên chức nghỉ sớm để về nhà hạn chế bão. Lãnh đạo Công ty đất đai DKRA phát ban bố đến phần lớn viên chức do tình hình phức tạp của bão nên người cần lao được nghỉ làm cho từ 12h trưa đến 17h chiều ngày 25/12. Công ty sẽ theo dõi và cập nhật dự đoán thời tiết, tùy vào hướng đi của bão sẽ tiếp diễn có ban bố mới về thời kì làm cho việc của ngày 26/12 đến phần lớn viên chức.

Tương tự, Công ty Nutifood cho viên chức nghỉ làm cho từ ngày 25/12 đến 13h ngày 26/12 để hạn chế mưa bão.

Trong khi đó, 1 tổ chức logistic trên tuyến đường Cửu Long, huyện Tân Bình, gần trường bay Tân Sơn Nhất cho viên chức nghỉ sớm trước 1 giờ đồng hồ trong ngày 25/12 để người cần lao về nhà sớm, hạn chế mưa bão.

Nhóm phóng viên