PNJ là doanh nghiệp phát triển bền vữngMới đây, trong Top 100 Doanh nghiệp vững mạnh lâu dài 2017, đơn vị Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) được vinh danh trong Top 10. Đây là năm thứ hai liên tục đơn vị đạt thành tích này.

Phát triển lâu dài là đích đến của nhiều đơn vị. Tuy nhiên, điều đó chẳng thể đạt được trong 1 sớm 1 chiều, đòi hỏi 1 thời kỳ dài khá và chuyên ổn sâu về mọi mặt. Theo đại diện PNJ, ba tiêu chí cần thiết nhất của vững mạnh lâu dài là kinh tế – xã hội – môi trường. Từ năm 2015, sau khi 193 nguyên ổn thủ toàn cầu xét duyệt 17 tiêu chí vững mạnh lâu dài toàn cầu, câu chuyện vững mạnh lâu dài đã trở thành nền móng cốt lõi trong các hoạt động buôn bán, đặc thù là những đơn vị muốn vững mạnh 1 cách lâu dài, nhân bản và vì xã hội.

pnj-la-doanh-nghiep-phat-trien-ben-vung

Ông Đào Trung Kiên, Giám đốc Chiến lược PNJ, đại diện đơn vị đón nhận chứng thực Doanh nghiệp Phát triển Bền vững.

Bền vững từ trong đơn vị

Đại diện PNJ san sớt, con người là của cải quý giá nhất, quy định đến sự vững mạnh của đơn vị. Đây cũng là bởi vì đơn vị có những chính sách, chương trình hỗ trợ nhằm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho viên chức, tạo thêm động lực để họ yên ổn tâm làm cho việc.

Hằng năm, ngoài Ngày hội Văn hóa – hoạt động thường niên mang bản sắc của đơn vị, PNJ còn trao tặng nhiều mái ấm đến những viên chức có cảnh ngộ cạnh tranh, giúp họ ổn định cuộc sống. Những hoạt động này đều biểu thị rõ nét văn hóa “Mái nhà chung” PNJ dày công vun đắp, nung đúc trong suốt chặng các con phố vững mạnh.

Song song đó, các quy trình, giải pháp cải cách kỹ thuật theo hướng cung ứng sạch hơn; không lãng phí và tái tiêu dùng năng lượng, nguyên ổn vật liệu, nước cũng như quy trình xử lý rác thải được đơn vị thực hành nghiêm nhặt, cam kết môi trường an toàn cho người cần lao trong đơn vị và bản đồ xung loanh quanh.

pnj-la-doanh-nghiep-phat-trien-ben-vung-1

Ngày hội Văn hóa là hoạt động thường niên, biểu thị bản sắc Mái nhà chung PNJ

“Đặt lợi ích quý khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích đơn vị” là triết lý vững mạnh lâu dài PNJ đeo đuổi. Theo đó, đơn vị cam kết sự liên minh trong kết nối lợi ích đơn vị với sự vững mạnh của con người, xã hội. Đơn cử là chương trình Mái ấm PNJ do đơn vị đơn vị với tiêu chí lan tỏa trị giá nhân bản đã đến với hơn 52 cảnh ngộ cạnh tranh trên cả nước .

PNJ còn có thêm hàng loạt các hoạt động, chương trình tài trợ, đồng hành cùng các hiệp hội, đặc thù là các hội nữ giới nhằm san sớt, góp phần giúp nữ giới vững mạnh hơn, các chương trình trao học bổng cho học trò, sinh viên vượt khó, tạo điều kiện ươm mầm anh tài… Tổng số tiền cho các hoạt động này lên đến hơn 11,3 tỷ đồng tính từ đầu năm 2017 đến nay.

Cùng với những hoạt động trên, đơn vị còn đơn vị chương trình đùm bọc môi trường “Cảm ơn vì bạn không xả rác” với quy mô lớn tại nhiều địa phương trên cả nước. Theo đại diện PNJ, chương trình nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về tinh thần chung tay vun đắp môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tăng trưởng về kế quả buôn bán

Trong năm 2017, PNJ có hoạt động buôn bán với nhiều con số quý mến. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng kế quả buôn bán PNJ đạt 7.910 tỷ đồng, hoàn tất 77% chiến lược năm 2017. Lợi nhuận trước thuế đạt 629 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ và đạt 84% chiến lược cả năm. Theo đại diện PNJ, dự định tổng kế quả buôn bán năm 2017 của đơn vị sẽ tăng gần 30% so với năm ngoái.

Tính đến cuối tháng 11/2017, PNJ mở mới 44 shop, nâng bộ máy bán sỉ lên 263 địa điểm trên toàn quốc. Dự kiến đơn vị sẽ tiếp diễn mở mới 67 shop trong năm 2018, và cán mốc 300 shop vào tháng 4 năm sau.

Hiện thị phần của PNJ trên thị phần ngành nghề kim hoàn khoảng 27%, tăng 0,5% so với cùng kỳ. Theo giám định của đơn vị Chứng khoán VPBank, con số này có thể tăng lên mức 28% trong năm tới và đạt 30,4% trong năm 2020 chẳng hạn tiến độ mở shop cam kết theo chiến lược.

pnj-la-doanh-nghiep-phat-trien-ben-vung-2

Liên tục khai trương shop, tiếp cận quý khách hàng là 1 trong những nguyên ổn tố giúp PNJ tăng trưởng ổn định.

Trên thị phần chứng khoán, thị giá cổ phiếu PNJ trên 160.000 đồng 1 cổ phiếu (tính đến ngày 4/12). Đại diện đơn vị cho biết, so với thời điểm đầu năm, thị giá PNJ hiện hơn gấp 2 lần và là 1 trong những cổ phiếu tăng trưởng ổn định trên thị phần.

(Nguồn: PNJ)