Nhà sản xuất tivi Asanzo bắt tay FPT TelecomTập đoàn Asanzo vừa đơn vị Hội nghị người mua thuở sơ khai tại gianh giới phía Bắc, diễn ra tại Hà Nội ngày 10/12. Cũng tại sự kiện này, Asanzo thông báo việc hài hòa giữa Asanzo và Tập đoàn FPT. Cụ thể, hai bên giao kèo hài hòa khai thác áp dụng FPT Play trên trên gần như các dòng mặt hàng tivi của Asanzo và cả Kooda, 1 nhà cung ứng mới được Asanzo rót vốn.

nha-san-xuat-tivi-asanzo-bat-tay-fpt-telecom

Ông Phạm Văn Tam (trái) và ông Vũ Anh Tú, đại diện FPT Play tại lễ giao kèo. Ảnh: Đinh Nam

Theo đó, áp dụng FPT Play sẽ được cài đặt sẵn trên TV Asanzo và Kooda nhằm gia tăng trải nghiệm cho người tiêu dùng, cung cấp kho nội dung relax phổ biến.

FPT Play là áp dụng truyền hình internet đa nền móng được tích hợp hơn 150 kênh truyền hình trong nước và quốc tế VTVcab, VTV, VTC, HTV, HTVC, các kênh truyền hình trực tiếp thể thao như giải quán quân bóng đá Ngoại hạng Anh, V-League, bóng rổ VBA…

Ông Vũ Anh Tú, Đại diện FPT Play cho biết áp dụng này được tăng trưởng bởi FPT Telecom từ năm 2014. Trong vòng 3 năm, FPT Play đã có 5 triệu người tiêu dùng trên thị phần.

nha-san-xuat-tivi-asanzo-bat-tay-fpt-telecom-1

Chủ tịch Asanzo, ông Phạm Văn Tam san sẻ về kết quả buôn bán 2017 và tiêu chí 2018. Ảnh: Đinh Nam

Còn với Asanzo, 2017 ghi dấu 1 năm tăng trưởng chóng vánh với sản lượng 710.0000 chiếc tivi được bán ra, đạt doanh số 4.620 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với năm ngoái. Chủ tịch Phạm Văn Tam cho biết diễn ra từ khi ra mắt, dòng mặt hàng cấp cao Asanzo Oled được tiêu thụ rất tốt trên thị phần, qua đó thúc đẩy tổng doanh số của tập đoàn trong năm nay.

Giai đoạn sắp tới (2018-2020), Asanzo sẽ hội tụ tăng trưởng các dòng mặt hàng cấp cao cùng thương hiệu mới Kooda để tiếp cận phân khúc cận cấp cao kế bên phân khúc bình dân và nông thôn.

Theo đơn vị nghiên cứu thị phần Gfk, đầu tháng 12, Asanzo đã chính thức “vượt mặt” nhiều ông lớn trên thị phần như TCL, Toshiba, Sharp…để giành vị trí thứ tư trên thị phần với 16% thị phần, chỉ sau Samsung (35%), Sony (25%) và LG (17%). Con số này chưa tính đến thị phần miền Bắc. Trong đó, độ phủ của tivi Asanzo với thị phần nông thôn là 70%.

Đại diện Asanzo cho biết hội nghị người mua thuở sơ khai tại Hà Nội đã diễn ra thành công vượt trông chờ, với khách mời là các đại lý, nhà cung ứng hàng điện tử điện lạnh từ khắp các tỉnh thành phía Bắc. “Dự kiến sớm nhất có 500 khách đến dự, nhưng con số thực tại lên gần 800. Khối lượng hàng bán được ngay tại sự kiện cũng cao vượt dự trù”, ông Phạm Văn Tam kể. “Bắc tiến” là 1 trong hai chiến dịch trọng tâm của Asanzo trong năm 2018, kế bên việc vun đắp nhà máy lớn nhất của đơn vị đặt tại Củ Chi, TP HCM.

Phương Nguyên