Người Sài Gòn tìm kiếm thông tin địa ốc nhiều nhất cả nướcTại hội nghị Bất động sản Việt Nam 2017, Phó tổng giám đốc trang nguồn tin batdongsan.com.vn, Nguyễn Quốc Anh cho biết, các chỉ số về hành vi dùng trong lĩnh vực địa ốc của người TP HCM đang vượt bậc so với phần còn lại của thị phần.

Cụ thể, với mẫu điều tra trên tổng số 86 triệu lượt truy nã cập, Sài Gòn có lượt tậu kiếm nguồn tin liên đới đến nhà đất nhiều nhất, chiếm 48,3%, kế đến là Hà Nội với 27,2%. Trong khi đó, Đà Nẵng, Biên Hòa, Hải Phòng ghi nhận tỷ lệ lượt tậu kiếm nguồn tin địa ốc khiêm tốn hơn rất nhiều, chỉ đạt tuần tự 4,2 – 2,2 – 1,5%.

nguoi-sai-gon-tim-kiem-thong-tin-dia-oc-nhieu-nhat-ca-nuoc

Người Sài Gòn có hành vi tậu kiếm nguồn tin nhà đất nhiều nhất cả nước. Ảnh: Vũ Lê

Sức mua căn hộ tại thị phần TP HCM cũng vượt bậc và cao xấp xỉ gấp đôi thị phần Hà Nội, dựa trên phân tách dữ liệu thống kê từ Cục Quản lý nhà, Bộ Xây dựng. Theo đó, trong 3 quý đầu năm, Sài Gòn tiêu thụ hơn 25.000 căn hộ thì thị phần thủ đô bán được gần 14.000 căn. Dự báo sức tiếp thụ căn hộ trong quý chung cuộc của năm 2017 cũng có kết quả tương tự, TP HCM có hơn 9.300 căn hộ đã bán được còn Hà Nội là 5.900 căn.

Ngoài ra, trong báo cáo này cũng nhắc đến sự dị biệt thú vị về hành vi dùng nhà đất tại 2 thành thị lớn nhất Việt Nam. 12 tháng qua, người TP HCM có khuynh hướng chọn căn hộ sang trọng diện tích khiêm tốn 50-80m2 khi mà người Hà Nội lại tậu kiếm căn hộ sang trọng có diện tích to hơn rất nhiều (100-150m2).

Người Sài Gòn không mặn mà quan tâm các nguồn tin căn hộ, vi la, nhà liền kề tại Hà Nội, nhưng dân thủ đô thì trái lại, có tâm lý tiến về phía Nam hơi mạnh mẽ.

Kết quả nghiên cứu này cho thấy chỉ có 5% lượt tậu kiếm của người TP HCM về nhà đất thủ đô. Trong khi đó, người Hà Nội lại có khuynh hướng đặc trưng quan tâm đến nhà đất phía Nam với 20-22% lượt tậu kiếm căn hộ, nhà đất liền thổ tại thị phần TP HCM.

Vũ Lê