Nghệ nhân gốc Việt làm hơn 20 năm tại HublotVới sự đầu tư mạnh mẽ từ Tập đoàn LVMH, Hublot mau chóng trở thành 1 trong những thương hiệu đồng hồ vững mạnh nhanh nhất toàn cầu. Hãng này mới vun đắp nhà máy tại Nyon nhằm tạo nên những phân phối khép kín, độc đáo nhất.

Một phòng ban cũng được Hublot đầu tư nghiên cứu và vững mạnh là High Complication hay còn gọi là phòng ban siêu phức tạp. Đây là nơi tạo nên những cỗ máy in-house (phân phối khép kín bởi Hublot) với tính năng phức tạp mà trưởng phòng ban là 1 người gốc Việt – nghệ nhân Đoàn Chính.

nghe-nhan-goc-viet-lam-viec-hon-20-nam-taihublot

Nghệ nhân Đoàn Chính giới thiệu với khách thăm quan.

Các viên chức khiến cho việc trong nhà máy đều ái chiêu an với người đàn ông mái tóc hoa tiêu, vóc dáng nhỏ bé luôn khoác trên mình chiếc áo blouse trắng. Ông Chính lớn lên ở Việt Nam sau đó sang Thái học và khởi đầu khiến cho quen với đồng hồ từ đây.

Sau khi định cư tại Thuỵ Sĩ, người đàn ông gốc Việt này trở thành 1 nghệ nhân đồng hồ nức danh. Trước khi khiến cho Hublot, ông từng khiến cho việc cho nhiều nhà sản xuất tên tuổi như Rolex, Vacheron Constantin, Patek Philippe… 20 năm đồng hành cùng nhà sản xuất, ông Chính đã nghiên cứu, vững mạnh nhiều dòng đồng hồ độc đáo, được giới chiêu an điệu yêu thích.

Chia sẻ cơ duyên 40 năm gắn bó với nghề này, ông Chính cho biết, niềm ham mê với các cỗ máy cơ khí từ nhỏ và sự khuyến khích của gia đình khiến cho ông luôn ham mê thông minh, nghiên cứu những loại đồng hồ mới, độc đáo.

nghe-nhan-goc-viet-lam-viec-hon-20-nam-taihublot-1

Ông Đoàn Chính có 20 năm khiến cho việc tại Hublot.

Khác với chính sách của nhiều thương hiệu khác cùng phân khúc, Hublot luôn đưa ra những phiên bản dừng độc đáo theo triết lý “Art of Fusion” để chuyên dụng cho nhiều đội ngũ quý khách nhỏ cho đúng thị hiếu của họ. Điều này đề xuất những nghệ nhân của Hublot luôn phải năng động, nghiên cứu máu nóng. Là trưởng phòng ban với nhiều năm kinh nghiệm, ông Đoàn Chính luôn tâm niệm phải gắng sức hơn để truyền lửa cho thế hệ sau.

“Tại Hublot, tôi luôn tôn trọng và yêu mến người đứng đầu Jean-Claude Biver. Ông ấy luôn dạy chúng tôi về tầm nhìn. Có những điều ông ấy bảo ban chúng tôi khiến cho từ 10 năm trước, khi đó có thể khó hiểu nhưng lại giúp nhà sản xuất vững mạnh như này bữa nay”, ông Chính kể.

nghe-nhan-goc-viet-lam-viec-hon-20-nam-taihublot-2

Ngài Jean-Claude Biver và ông Chính tham dự, phát biểu tại hội nghị về công nghệ không thể bỏ qua ở Munich.

Hublot Pop Up: Shop No.7, khách sạn Sofitel Metropole Hanoi; 15 Ngô Quyền Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: (+84) 24 3715 1279. Email, Facebook: Hublot Vietnam; Instagram: hublot_vietnam.

Ngoài nghiên cứu, ông Chính còn bảo đảm khoa học cho nhiều sự kiện lớn của Hublot, chuẩn bị cho các cỗ máy in-house như Unico hay Meca ra mắt tại triển lãm đồng hồ Baselworld hàng năm. Nghệ nhân này cũng tiếp đón nhiều đoàn khách tới thăm nhà máy từ tin báo, các blogger đồng hồ nức danh đến các vị khách không thể bỏ qua như Chủ tịch Tập đoàn Ferrari.

Với tâm huyết của nghệ nhân gốc Việt, các ngoại hình của Hublot từ thuần tuý tới phức tạp đều được giới chiêu an điệu Việt Nam yêu thích và giám định cao.

Huệ Chi