Ngân hàng Shinhan muốn vào top 3 kinh doanh thẻ tại Việt NamÔng Shin Dong Min – Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) san sớt kế hoạch buôn bán sau khi hoàn thành thương vụ mua lại mảng bán buôn của ANZ.

– Lý do nào Ngân hàng Shinhan quy định mua lại khối bán buôn của Ngân hàng ANZ Việt Nam, thưa ông?

– Thương vụ này được chúng tôi tính toán rất kỹ. Ban giám đốc kỳ vọng việc mua lại mảng bán buôn của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam sẽ giúp Ngân hàng Shinhan cân đối hơn về cơ cấu hàng hóa, tạo sự thăng bằng giữa mảng bán buôn và phân khúc các bạn công ty.

Ông Shin Dong Min - CEO Shinhan Bank Việt Nam. Ảnh: Shinhan Bank Việt Nam.

Ông Shin Dong Min – Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Ảnh: Ngân hàng Shinhan.

Tháng 12 này, chúng tôi thu nhận từ Ngân hàng ANZ Việt Nam 8 chi nhánh, phòng thương lượng tại Hà Nội và TP HCM cùng các nhân viên chức của khối nhà cung cấp nhà băng bán buôn. Điều này giúp Ngân hàng Shinhan mở mang màng lưới buôn bán và nguồn nhân công giỏi, chắt bóp thời kì và giá tiền đầu tư.

Bên cạnh đó, hiện có khoảng 125.000 các bạn tư nhân tại Việt Nam sử dụng nhà cung cấp nhà băng bán buôn của Ngân hàng ANZ Việt Nam, trong đó nhiều các bạn là những người thu nhập cao, có lề thói mua sắm tiên tiến. Đây là nền móng tốt để Ngân hàng Shinhan mở mang qua mảng buôn bán thẻ.

– Vì sao Ngân hàng Shinhan chú trọng tăng trưởng mảng buôn bán thẻ ở thị phần Việt Nam?

– Trong khoảng 5 năm trở lại đây, 1 trong những kế hoạch tăng trưởng hiểm yếu của Ngân hàng Shinhan là mở mang phân khúc nhà băng bán buôn và tụ hội tăng tiến luôn luôn có chữ tín nhà cung cấp để chuyên dụng cho tốt hơn nữa cho các các bạn tư nhân. Việc mua lại khối nhà băng bán buôn của ANZ và tụ hội vào mảng buôn bán thẻ cũng nằm trong kế hoạch này. Dự kiến sau khi tiến trình chuyển giao hoàn thành vào cuối năm nay, Ngân hàng Shinhan sẽ vươn lên đứng thứ 5 về buôn bán thẻ nguồn đầu tư tại thị phần Việt Nam. Chúng tôi có tham vọng sẽ vươn lên top 3 trong vòng 3 năm tới.

Để khiến được điều này, kế bên tận dụng thế mạnh từ nguồn các bạn và hàng hóa của Ngân hàng ANZ Việt Nam, chúng tôi còn tung ra nhiều hàng hóa chuyên biệt, đa nhân tiện ích. Ví dụ bạn trẻ thích mua sắm có thể chọn thẻ nguồn đầu tư Visa Hi-Point để được tích điểm đến 5% trị giá trả tiền khi mua sắm tại các đối tác của Ngân hàng Shinhan, quy đổi điểm linh hoạt thành tiền mặt hoặc đổi sang điểm của các đối tác siêu thị hoặc hàng không của Ngân hàng Shinhan.

Còn thẻ nguồn đầu tư Shinhan Travel Platium dành cho các các bạn mê say du hý sẽ ưu đãi tích lũy điểm đổi dặm thưởng trong nước và quốc tế, không thu tiền nhà cung cấp phòng chờ tại 850 phòng chờ phi trường trên toàn cầu. Các lợi quyền khác dành cho chủ thẻ bao gồm gói bảo hiểm du hý đến 10,5 tỷ đồng, đặc quyền chơi golf, thưởng thức ẩm thực tại các điểm đến ưu đãi của công ty Visa…

Một dòng thẻ nổi trội khác của Ngân hàng Shinhan là dòng thẻ đắt tiền Shinhan Platinum Private Wealth Management với hạn mức nguồn đầu tư lên đến 300 triệu đồng. Chủ thẻ được miễn chứng minh vốn đầu tư và ưu ái cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần khi du hý đến Hàn Quốc, bảo hiểm du hý đến 10,5 tỷ đồng…

Shinhan Bank kỳ vọng sẽ lọt vào top 3 buôn bán thẻ tại Việt Nam

Ngân hàng Shinhan kỳ vọng sẽ lọt vào top 3 buôn bán thẻ tại Việt Nam. Ảnh: Ngân hàng Shinhan.

– Đánh giá của ông về phân khúc nhà băng bán buôn ở Việt Nam?

– Bán lẻ được xem như thiên hướng tăng trưởng thế tất của lĩnh vực nhà băng. Hiện tại, thị phần vốn đầu tư tư nhân Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng, do số lượng người sử dụng nhà cung cấp ở mức phải chăng. Tình hình kinh tế khả quan sẽ kích thích tăng trưởng nguồn đầu tư, cũng như các nhà cung cấp trả tiền trực tuyến.

Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ, thích tiếp cận các thiên hướng khoa học mới. Đây là nguồn các bạn tiềm năng cho các nhà cung cấp nhà băng bán buôn trên nền móng khoa học số. Hơn nữa, Chính phủ đang đẩy mạnh trả tiền không sử dụng tiền mặt nên nhà băng cũng đang tăng trưởng các nhà cung cấp theo thiên hướng này.

Bên cạnh đó, sự nhiều hình thức của Internet và các thiết bị di động rất thích hợp với việc tăng trưởng nhà cung cấp nhà băng số, nhà băng di động, trả tiền trực tuyến. Điều này sẽ giúp các kênh cung ứng trực tuyến linh hoạt hơn hẳn so với kênh truyền thống. Ngoài chắt bóp thời kì và tăng nhân tiện ích cho người sử dụng, việc đẩy mạnh số hóa trong bán buôn còn giúp nhà băng gia tăng doanh số.

– Để giữ chân các bạn sử dụng hàng hóa của mình, Ngân hàng Shinhan có những đổi thay nào về nhà cung cấp?

– Chúng tôi tăng tiến trải nghiệm của các bạn qua việc số hóa rất nhiều các nhà cung cấp. Bên cạnh các nhà cung cấp số của riêng Ngân hàng Shinhan, chúng tôi cũng cộng tác với các công ty ví điện tử, sàn thương lượng trực tuyến, áp dụng trả tiền sáng tạo trên smartphone… để giúp các bạn trả tiền hoặc thương lượng trực tuyến nhân tiện lợi, mau chóng và hưởng nhiều ưu đãi.

Khách hàng luôn được chuyên dụng cho theo đúng chuẩn Hàn Quốc với việc đề cao tính sáng tỏ và nhân tiện lợi, hồ sơ thuần tuý. Từng lĩnh vực, môi trường và phương thức buôn bán sẽ được chuyên dụng cho theo đặc biệt biệt lập. Để khiến được điều này, kế bên năng lực trình độ của nhóm nhân sự, chúng tôi còn tăng trưởng 1 bộ máy kết nối nguồn tin mau chóng, cam đoan đáp ứng nhanh nhất mọi nhu cầu của các bạn.

Shinhan Việt Nam

Ngân hàng Shinhan đẩy mạnh buôn bán đa kênh trong thời kì tới. Ảnh: Ngân hàng Shinhan.

– Kế hoạch tăng trưởng thời kì tới của nhà băng?

– Chúng tôi sẽ mở mang tiếp cận các công ty vừa và nhỏ, các bạn tư nhân, cung cấp hàng hóa, nhà cung cấp rộng rãi với quy trình thuần tuý, nhân tiện lợi, tăng tiến luôn luôn có chữ tín nhân công.

Đồng thời nhà băng đẩy mạnh số hóa hàng hóa, kênh thương lượng. Chúng tôi tận dụng thế mạnh về khoa học để vun đắp bộ máy xử lý cho mảng bán buôn, cam đoan năng lực nghiêm mật, an ninh mạng, chống thâm nhập dữ liệu và ăn trộm nguồn tin.

Mặt khác, Ngân hàng Shinhan còn tạo điều kiện cho những bạn trẻ tăng trưởng các ý tưởng khởi nghiệp về khoa học vốn đầu tư, giúp tiếp cận với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhằm hiện thực hóa ý tưởng vào các công trình buôn bán.

Minh Trí

Hiện tại, Ngân hàng Shinhan là nhà băng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng của nả hơn 2,5 tỷ USD. Hệ thống màng lưới hoạt động gồm 1 hội sở, 18 chi nhánh và phòng thương lượng tại TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Hải Phòng, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh.

Sau khi hoàn thành giai đoạn mua lại khối bán buôn của Ngân hàng ANZ Việt Nam, Ngân hàng Shinhan sẽ tiếp diễn giữ vững vị trí số 1 về quy mô trong khối nhà băng nước ngoài, với số chi nhánh và phòng thương lượng dự tính lên đến 30 và số lượng viên chức 1.500 người trên toàn quốc. Webiste. Hotline: 190 056 5680 .