Lãnh đạo OCB: ‘Cần có chiến lược đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp logistic’Đó là san sẻ của ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc OCB tại diễn đàn Logistics Việt Nam 2017 với chủ đề “Nâng cao kỹ năng kỹ sảo khó khăn và Phát triển nhà sản xuất Logistics Việt Nam”. Chương trình lôi kéo nhiều chuyên gia kinh tế, nguồn vốn, liên lạc vận chuyển và hơn 300 tổ chức, hiệp hội lĩnh vực hàng và tổ chức logistics trên toàn quốc.

Theo ông Tùng, cần có kế hoạch đầu tư để tăng tiến kỹ năng kỹ sảo khó khăn của các tổ chức logistic Việt Nam. Ngoài sự tham dự của các ban lĩnh vực, các nhà băng đóng vai trò không thể thiếu trong việc khai thác và phát huy các lợi thế khó khăn lĩnh vực logistics Việt Nam ngay trên sân nhà.

Từ lâu, OCB đã chú trọng đến lĩnh vực này trong danh mục đầu tư nguồn đầu tư. Từ tổ chức lớn đến các doanh nghiệp buôn bán kho tàng, bến bãi đến các hộ cá thể có buôn bán liên đới đến logistics đều là anh chị em mà nhà băng hướng đến. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp logistic cũng là đối tác của OCB để vun đắp các chuỗi cung ứng của người mua, người bán, người chuyển vận và nhà băng.

Theo đó, để tăng cường kết nối và thuận lợi theo dõi nguồn hàng, nhà băng đang vun đắp flatform (nền tảng khoa học) chung cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng này. Cùng với việc ra mắt nhà băng số bậc nhất Việt Nam, OCB sẽ cung cấp thêm các hàng hóa nguồn đầu tư thông thoáng cho cả người bán, người mua và doanh nghiệp logistics, tăng cường nguồn vốn và sự chủ động cho các tổ chức.

lanh-dao-ocb-can-co-chien-luoc-dau-tu-hieu-qua-cho-doanh-nghiep-logistic

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc tham dự trao đổi cùng diễn đàn.

“Triển vọng của lĩnh vực Logistic Việt Nam rất lớn và xứng đáng ở vị trí từ 30 đến 40 trong bảng xếp hạng toàn cầu thay vì thứ 64 như hiện tại. Tiềm năng này đang được khai thác bởi những tập đoàn toàn cầu”, ông Tùng cho biết thêm và kỳ vọng trong thời kì tới, OCB cùng các nhà băng khác sẽ đồng hành cùng các tổ chức logistics để tăng tiến kỹ năng kỹ sảo khó khăn và tăng trưởng hiệu quả nhà sản xuất này.

Tại sự kiện này, bà Đào Minh Anh, Phó tổng giám đốc OCB cũng ký phối phối hợp toàn diện với Công ty BEE Logistics do ông Đinh Hữu Thạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị khiến cho đại diện.

Theo hợp đồng phối hợp này, hai bên sẽ phối hợp toàn diện trong các lĩnh vực: nhà sản xuất trả tiền; sản phầm nguồn đầu tư và đầu tư; tăng trưởng quan hệ anh chị em tổ chức; hàng hóa anh chị em tư nhân. Cả hai sẽ phối hợp về điểm đàm phán, triển khai nhà sản xuất quản chấp hàng hóa và tăng trưởng thương hiệu và hỗ trợ nhau trên nhiều bình diện khác…

lanh-dao-ocb-can-co-chien-luoc-dau-tu-hieu-qua-cho-doanh-nghiep-logistic-1

Lễ ký phối phối hợp toàn diện giữa OCB và BEE Logistics.

Ngoài ra, OCB cũng mang đến cho các tổ chức Logistic các chương trình ưu đãi như thấu chi tổ chức, trương mục sáng tạo…

Được thành lập từ năm 1996, sau hơn 20 năm hoạt động, OCB đạt được nhiều kết quả khả quan. Năm 2016, nhà băng có lợi nhuận đạt thứ 15 và tỷ suất lợi nhuận đạt 10 trong các nhà băng thương nghiệp cổ phần. .

Mới đây, OCB được Moody’s – 1 trong ba đơn vị xếp hạng tín nhiệm có bảo hành lâu dài nhất toàn cầu thông báo mức xếp hạng cao B2, là mức cao nhất của các nhà băng thương nghiệp tại Việt Nam. Ngân hàng cũng vừa hoàn tất công trình điều hành rủi ro theo chuẩn mực quốc tế Basel II.

Huệ Chi