Kiếm bộn tiền từ đồ chơi mini đeo tayLoại đồ ctương đối chỉ bé bằng ngón tay trỏ, có giá 14,99 USD đang là cơn sốt trong mùa nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ. Những món đồ hình khỉ, kỳ lân và lười này có thể treo trên ngón tay và tương tác với người đeo bằng cách nháy mắt hay chu môi.

Fingerling luôn cháy hàng tại các shop truyền thống, trên blog của nhà sản xuất bán buôn đồ ctương đối Toy R Us, là mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon và được bán mỗi phút 1 chiếc trên eBay trong tuần cuối tháng 11, CNBC cho biết. Giá của chúng qua bên thứ 3 trên eBay và Amazon thậm chí gấp 3 – 4 lần giá gốc, theo New York Times.

*Đồ ctương đối đeo ngón tay Fingerling

Kiếm bộn từ đồ chơi mini đeo tay

Kiếm bộn từ đồ ctương đối mini đeo tay

Đây là mặt hàng của WowWee – 1 nhà sản xuất cung cấp robot đồ ctương đối với 80 viên chức. Nó là ý tưởng của Sydney Wiseman – Giám đốc thương hiệu tại doanh nghiệp gia đình này. “Mỗi ngày, chúng tôi đều tậu kiếm trên Internet những thứ mình cho rằng có thể gây nên cơn sốt”, cô cho biết.

Gần 2 năm trước, Wiseman bỗng dưng nhận ra trên Facebook bức ảnh về 1 chú khỉ tí xíu bám lên ngón tay ai đó. Ngay sau đó, cô nảy ra ý tưởng biến nó thành đồ ctương đối cho trẻ em. Wiseman đã hỏi các đồng nghiệp: “Này, nhìn xem, cái này có giống đồ ctương đối không?”. Ai cũng tư vấn: Đúng đấy, là đồ ctương đối đấy. Và 18 tháng sau, chúng tôi có những thứ này”, Wiseman cho biết.

Việc hiện thực hóa ý tưởng này mất tương đối nhiều tháng, vì cô còn muốn biến nó thành 1 robot mini. Công đoạn trước hết là phác thảo hình ảnh.

“Tôi phải vẽ ra 3 – 4 mẫu thì mọi người mới đồng ý”, Benny Dongarra – Giám đốc thông minh của công trình này cho biết, “Có mẫu chỉ mất vài giờ, nhưng có mẫu mất vài ngày”.

kiem-bon-tien-tu-do-choi-mini-deo-tay

Fingerling đang là cơn sốt đồ ctương đối cuối năm tại Mỹ. Ảnh: WowWee

Họ có rất nhiều thứ phải cân nhắc, từ việc lấy màu thật của lông khỉ, hay chọn màu sáng, sặc sỡ, đến việc “Có nên khiến cho chùm lông trên đầu không? Theo cá tính Mohawk à? To hay nhỏ”, Davin Sufer – Giám đốc Công nghệ của WowWee cho biết.

Việc đưa khoa học vào đồ ctương đối này cũng mất vài tháng. Họ phải tính toán để nó khớp với kích cỡ nhỏ, nhưng cũng có giá vừa phải với các phụ huynh.

WowWee tương đối chú ý đến chi tiết. Khi có tiếp xúc, Fingerling có thể tạo ra 40 âm thanh và vận động tương đốic nhau, từ hát, chớp mắt đến ợ tương đối. Kể cả khi lật úp, giận dữ của chúng cũng sẽ tương đốic lúc dựng thẳng.

Đồ ctương đối này còn được tích hợp microphone để cảm nhận âm thanh, liên kết với 1 phần mềm lọc tiếng ồn. Vì thế, chúng biết cách giận dữ với những dấu hiệu như vỗ tay hay hôn gió. Nó cũng có cảm biến vận động, để biết khi nào người ctương đối rung lắc mặt hàng.

“Từ khi khởi đầu đến lúc hoàn tất, chúng tôi mất khoảng 9 – 12 tháng”, Sufer cho biết. Fingerling ra mắt tại Anh và Canada đầu năm nay. Đến tháng 8 năm nay, mặt hàng được bán tại Mỹ.

Fingerling còn lừng danh nhờ các video người lừng danh giới thiệu mặt hàng trên YouTube. Một trong số đó là Jayden Bartels, với khoảng 400.000 người theo dõi trên YouTube và 1,2 triệu người theo dõi trên Instagram.

WowWee còn cung cấp mặt hàng riêng cho các nhà sản xuất bán buôn lớn: 1 con khỉ lóng lánh cho Amazon, con lười cho Walmart và kỳ lân cho Toys R Us. “Chúng tôi không thích những động vật truyền thống, như chó, thỏ hay chuột. Chúng tôi muốn những gì độc đáo và hợp thiên hướng hơn”, Wiseman giảng giải.

Dĩ nhiên, những nỗ lực của họ đã được đền đáp. “Tuần trước hết đúng là rồ dại. Từ thứ Sáu trước hết đến cả tuần sau đó, chúng tôi lúc nào cũng trong tình trạng ‘Ôi, mình chưa bao giờ nghĩ nó sẽ được thế này”.

Vì nhu cầu quá lớn, WowWee thậm chí phải khởi đầu chuyển hàng bằng máy bay, vì tàu quá chậm. Họ đã phải bổ sung thêm 1 nhà máy cung cấp tại Trung Quốc mùa thu này.

Dù vậy, Wiseman vẫn tỏ ra tương đối lo lắng cho mùa Giáng sinh. “Từ giờ đến qua Giáng sinh, tôi chắc sẽ vẫn phải nín thở, tuy mọi việc cho tới hiện tại vẫn tốt. Sáng Giáng sinh, tôi muốn nhận ra những giận dữ hăng hái và những em bé vui vẻ ctương đối Fingerling”, cô đề cập.