Kênh truyền thông ở thang máy của Trung Quốc nhận 3 giải thưởngDoanh nghiệp bậc nhất trong lĩnh vực khai thác kênh truyền thông cầu thang máy trongtòa nhà (Kênh truyền thông tòa nhà) của Trung Quốc đã nhận được giải thưởng lớn tại 3 lễ hội truyền bá bậc nhất châu Á, châu Âu và tại Mỹ.

Công ty đã được vinh danh Giải thưởng Quảng bá thương hiệu (Brand Communications Award) tại Lễ hội Quảng cáo quốc tế luôn luôn có chữ tín New York Festivals diễn ra vào tháng 5. Tiếp đó, tại lễ kỷ niệm 10 năm Lễ hội Quảng Cáo Quốc tế Busan Hàn Quốc diễn ra vào tháng 8, doanh nghiệp này nhận được Giải thưởng Truyền thông Kỹ thuật số. China Focus Media tiếp diễn gặt hái Giải thưởng Quốc tế London (London International Awards) cho hạng mục Kênh truyền thông hiệu quả vào tháng 10 năm nay.

Đại diện China Focus Media nhận giải tại Lễ hội Quảng cáo quốc tế New York Festivals. Ảnh: Focus Media

Đại diện China Focus Media nhận giải tại Lễ hội Quảng cáo quốc tế New York Festivals. Ảnh: China Focus Media

Tại buổi trao giải Lễ hội Quảng cáo quốc tế luôn luôn có chữ tín New York, ông Jim Smyth, Chủ tịch New York Festivals san sớt: “Sự thành công của China Focus Media là 1 trong những thông minh cấp thiết trong lĩnh vực truyền thông, chẳng những tại Trung Quốc mà trên toàn toàn cầu”. Điều này mô tả hiệu quả cao của kênh truyền thông tòa nhà trong việc lăng xê thương hiệu cho doanh nghiệp và giới thiệu mặt hàng mới.

Kênh truyền thông tiếp cận người sử dụng

Ước tính mỗi ngày người sử dụng dành khoảng 4-5 tiếng để xem dế yêu, nhưng thường chỉ xem nội dung không thể lãng quên và bỏ qua truyền bá. Bởi vậy, việc lăng xê thương hiệu và mặt hàng đối mặt với nhiều thử thách khi tiến vào thời đại Internet di động trên toàn cầu.

Hệ thống quảng cáo truyền thông Kênh toà nhà của Focus Media. Ảnh: Focus Media

Hệ thống truyền bá truyền thông kênh toà nhà của Focus Media. Ảnh: China Focus Media

Môi trường truyền thông ngày nay basic được chia làm cho ba mô phỏng chính. Đó là truyền thông truyền thống với kênh truyền thông tivi làm cho đại diện, có ưu thế độ phủ và độ luôn luôn có chữ tín. Một mô phỏng khác là kênh truyền thông Internet với Facebook, Youtube làm cho đại diện, có ưu thế tính liên kết và tính tương tác cao. Kênh truyền thông trong không gian sinh hoạt là mô phỏng thứ ba với kênh truyền thông tòa nhà làm cho đại diện, có ưu thế về tốc độ phủ sóng và tính chuẩn chỉ cao.

Phương thức tiếp cận nguồn tin đang có sự đổi thay lớn, nhưng không gian sinh hoạt rất khó bị đổi thay. Đó là không gian trong cầu thang máy, là nơi hàng triệu người đang sống và làm cho việc tại các thị thành lớn ở Việt Nam đề xuất phải đi qua thường nhật. Những viên chức văn phòng có tần suất tiếp xúc cao với các tòa cao ốc văn phòng, chung cư cũng chính là đại diện cho lực lượng đối tượng sử dụng chủ lực, có sức tác động tại thị phần các thị thành lớn ở Việt Nam. Điều này tạo nhiều thời cơ để kênh truyền thông tòa nhà tiếp cận lực lượng đối tượng người sử dụng này, gợi mở hướng khắc phục cạnh tranh trong lĩnh vực truyền bá.

Tập trung đẩy mạnh truyền bá đến đối tượng có ngôn ngữ và kỹ năng dẫn dắt sử dụng sẽ tạo tác động tới thị phần. Đó là hạ tầng lăng xê thương hiệu và góp phần tạo nên khuynh hướng sử dụng trong xã hội.

Quảng bá thương hiệu, giới thiệu mặt hàng hiệu quả

Trong thời đại Internet di động, 1 số người sử dụng thường ít xem tivi và thường sử dụng Internet chỉ để xem nội dung không thể lãng quên, ít khi xem truyền bá. Theo 1 báo cáo mới thông báo của PageFair, doanh nghiệp Mỹ chuyên về phần mềm chặn truyền bá, lượng người sử dụng phần mềm này tăng 30% trên toàn cầu.

Kênh truyền thông tòa nhà có khả năng quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Ảnh: China Focus Media

Kênh truyền thông tòa nhà có kỹ năng lăng xê thương hiệu doanh nghiệp. Ảnh: China Focus Media

Kênh truyền thông tòa nhà với bốn đặc trưng nổi trội, gồm lực lượng đối tượng sử dụng chính, tính cưỡng ép, tần suất tiếp xúc cao và ít bị phân tán. Điều này giúp kênh truyền thông này có kỹ năng thúc đẩy lăng xê thương hiệu và giới thiệu mặt hàng cho doanh nghiệp. Nhóm đối tượng sử dụng mỗi ngày ra vào cầu thang máy nhiều lần, mô tả hiệu quả truyền thông truyền bá của kênh tòa nhà. Tận dụng không gian cầu thang máy với truyền bá ở hai phía và bên ngoài cửa, lợi thế của hình thức này là người sử dụng chẳng thể chuyển kênh, giúp nguồn tin truyền bá khá đơn nhất.

Tại Việt Nam, kênh truyền thông tòa nhà đangcó sự vững mạnh mạnh, đại diện là hai doanh nghiệp truyền thông Chicilon Media và Goldsun Focus Media. Hiện nay hai doanh nghiệp này đã phủ sóng90% các tòa cao ốc văn phòng và chung cư tại Việt Nam, hình thành nên 1 kênh chuyên phát sóng truyền bá có thể tiếp cận người sử dụng.

Kênh truyền thông này đã tận dụng được khoảng thời kì nhàn rỗi trong môi trường sinh hoạt thường nhật của người sử dụng, mang lại hiệu quả trong truyền bá và kỹ năng tiếp cận. Hình thức truyền bá trong cầu thang máy hiện diện trong môi trường làm cho việc và sinh hoạt của lực lượng đối tượng người sử dụng, thuận lợi hơn trong việc lôi kéo và tác động đến người sử dụng.

Y Vân