Kênh tìm việc cho những ai muốn lương trên 3.000 USDÔng Gaku Echizenya, CEO Navigos Group – Tập đoàn sở hữu hai kênh tìm việc VietnamWorks và Navigos Search cho biết, kinh tế Việt Nam trên đà lớn mạnh, tốc độ tăng trưởng GDP hơn 6% mỗi năm, cấu trúc dân số vàng, nhiều doanh nghiệp lớn lên sàn, dòng vốn FDI liên tục đổ vào…, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự sang trọng tăng mạnh. Tuy nhiên trên thị phần chưa có nền móng web về nghề nghiệp dành riêng cho hàng ngũ nhân sự top 1 (Tổng giám đốc; Phó tổng; Giám đốc phòng, ban…). Một dò xét và phỏng vấn chuyên sâu do doanh nghiệp vừa thực hành cho thấy, 65% ứng cử viên san sẻ chưa thấy có cổng tin tức nghề nghiệp dành riêng cho các vị trí chủ chốt.

Theo nhìn nhận của vị CEO này, nhiều nhân sự sang trọng đang dừng hành trình lớn mạnh sự nghiệp của mình. Bằng việc chầu chực thời cơ việc làm cho từ các chuyên gia tuyển dụng, những nhân sự này tự bó hẹp sự chủ động tuyển chọn công việc thích hợp nhất của họ.

Cũng trong cuộc dò xét trên, 61% ứng cử viên bật mí từng tuyển chọn sai vị trí sang trọng ít ra một lần trong thời kỳ làm cho việc. Các chuyên gia khuyên dăn tuyển dụng không nắm bắt được rất nhiều các vị trí top 1 trên thị phần. Họ thường “săn” thiên tài thích hợp cho vị trí được nhà tuyển dụng đề nghị sắm kiếm, chứ không cam đoan sẽ cung cấp tin tức về vị trí mà họ đang sắm kiếm cho rất nhiều ứng cử viên mà họ tiếp cận. Việc sắm kiếm nhân sự nhiều năm kinh nghiệm ưng chuẩn mạng xã hội và người quen cũng tốn nhiều thời kì, tránh tính không sai và quan hệ lâu dài.

Xuất phát từ nhu cầu thị trường, Navigos Group vun đắp nền tảng web Primus dành riêng cho vị trí chủa quản sang trọng có mức lương từ 3.000 USD trở lên. Nền tảng giúp kết nối ứng cử viên với chuyên gia khuyên dăn và nhà tuyển dụng. Các công việc và giấy má ứng cử viên đều được giám định quan hệ lâu dài. Mọi tin tức không sáng tỏ hoặc ứng cử viên khước từ cung cấp đều không đạt chuẩn để đăng tải trên vận dụng.

Primus là nền tảng web đầu tiên trên thị trường dành riêng cho tuyển dụng nhân sự ở vị trí cấp cao, với mức lương từ 3.000 USD trở lên.

Primus là nền tảng web đầu tiên trên thị trường dành riêng cho tuyển dụng nhân sự ở vị trí cấp cao, với mức lương từ 3.000 USD trở lên.

Các dữ liệu trên nền móng web này cẩn mật. Thông tin giấy má việc làm cho của ứng cử viên chỉ san sẻ khi có sự đồng ý kết nối với nhà khuyên dăn tuyển dụng thích hợp.

Đối với ứng cử viên, khi đã là thành viên của Primus sẽ nhận ra rất nhiều các vị trí top 1 đang tuyển dụng, để có cái nhìn toàn cảnh về khuynh hướng tuyển dụng của thị phần nhân sự sang trọng.

Ở phía nhà tư vấn tuyển dụng, họ phải có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng uy tín trên thị trường, vượt qua buổi phỏng vấn riêng với Primus mới có thể trở thành thành viên của nền tảng web tìm việc cấp cao này.

Ông Morio Nakatsuka, gánh vác phát triển sản phẩm của vận dụng cho biết, nền móng còn tích hợp công cụ đo lường chừng độ thích hợp của ứng cử viên với công việc như: kinh nghiệm, kỹ năng, vị trí… Ngay khi phát hiện công việc thích hợp với kỹ năng kỹ sảo và ước nguyện của ứng cử viên, bộ máy sẽ ban bố tự động đến từng người qua email. Ứng viên được tuyển chọn sẽ nhận khuyên dăn thêm từ các chuyên gia khuyên dăn, hoặc có thể kết nối trực tiếp với doanh nghiệp. Hình thức hỗ trợ giao thiệp cho các bên là: chat, gọi điện hoặc nhắn tin SMS.

Anh Hùng, hiện là Giám đốc hàng hóa trong 1 tập đoàn giáo dục toàn cầu đang hoạt động tại Việt Nam nhận định, trên thị trường chưa có cổng tin tức dành cho ứng viên ở vị trí cấp cao. Tại 1 số doanh nghiệp cung cấp nhà cung cấp tuyển dụng, các chuyên gia khi sắm kiếm cần lao sang trọng chỉ địa chỉ với những người mà họ giám định thích hợp với vị trí đang cần sắm. Do đó, thời cơ về việc làm cho sẽ chỉ đến với 1 số người khăng khăng.

“Với nền tảng chuyên biệt này, chúng tôi có cái nhìn rộng hơn về thị phần việc làm cho sang trọng và có thời cơ nhiều hơn trong việc sắm 1 ‘bến đỗ mới’. Bởi với guồng quay công việc, nhân sự ở các vị trí đắt tiền thường rất bận rộn và khó có thời kì, ngay cả khi có ý nguyện sắm kiếm thử thách mới”, anh Hùng kể.

Theo dò xét của Primus, 60% ứng cử viên đắt tiền san sẻ căn nguyên chuyển việc vì người chủa quản trực tiếp. Trong thời kì tới, công ty này có chỉ tiêu áp dụng công nghệ trí óc nhân tạo và máy học để phân tách hành vi và tác phong của cấp trên trực tiếp cho mỗi công việc đăng tải. Công cụ giúp mọi người giám định chừng độ thích hợp của họ với cấp trên trực tiếp liên đới đến thời trang chủa quản, văn hóa doanh nghiệp trước khi đưa ra quy định thích hợp nhất trong việc ứng tuyển.

Hiện nền tảng web này có trên 4.300 ứng viên cao cấp, 5 doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng với 35 chuyên viên tư vấn tuyển dụng và trên 200 vị trí công việc có mức lương từ 3.000 USD trở lên. 60% các công việc này tuyển các vị trí giám đốc, 18% ở cấp C-level (Tổng giám đốc, Phó tổng…) với các tin tức tất cả về công việc đã được giám định kỹ lưỡng

CEO Gaku Echizenya san sẻ, Navigos Group từng rất thành công với VietnamWorks là kênh tuyển dụng trực tuyến thứ nhất cho nhân sự có kinh nghiệm làm cho việc nhưng không phải cấp chủa quản. Navigos Search chuyên tụ hội tuyển dụng nhân sự cấp trung. Riêng Primus hướng đến hàng ngũ nhân sự sang trọng thuộc top 1, nhằm bao phủ toàn diện thị phần cần lao bây giờ. Sự thành lập của Primus kỳ vọng đổi thay hành vi sắm việc của nhân sự sang trọng. Họ đang gặp phải rào cản trong việc chủ động sắm nghề nghiệp do tin tức vị trí top 1 rất tránh và không tất cả. Do đó, nền móng Primus là gợi ý cho các ứng cử viên ở top 1, cam đoan sự sáng tỏ, công bằng và quan hệ lâu dài.

Trương Sanh