Hệ thống trường công lập trong Khu đô thị Dương NộiQuy định của Bộ Xây dựng đối với giảng đường trong các khu thị thành, tiêu chí đối với công trình nhà sản xuất thị thành gồm kế hoạch tối thiểu trên 1.000 người đối với trường mẫu giáo là 50 chỗ, tiểu học là 65 chỗ, THCS là 55 chỗ và THPT là 44 chỗ. Theo chủ trương của tỉnh thành, mô phỏng xã hội hóa giáo dục trong các khu thị thành mới cần được lớn mạnh.

polyad

Trường măng non Lê Quý Đôn tọa lạc trong Khu thị thành Dương Nội rộng gần 3.500m2 với 12 lớp tiêu chí.

Hiện, số lượng trường công lập thuộc các khu thị thành tại Hà Nội không nhiều. Trong khi đó, tốc độ thị thành hóa của thủ đô cao, sức ép dân số lớn khiến cho cho nhiều người dân phải cho con đi học trái tuyến. Điều này dễ khiến cho phát sinh nhiều vấn đề trong chủa quản, liên lạc thị thành và bất tiện sinh hoạt cho người dân.

Trong số các công ty đang hoạt động trên gianh giới tỉnh thành, Tập đoàn Nam Cường là công ty có đóng góp hăng hái với sự lớn mạnh bộ máy giáo dục của thủ đô. Tập đoàn được tỉnh thành giao nhiệm vụ vun đắp bộ máy tám giảng đường liên cấp đạt chuẩn trong Khu thị thành mới Dương Nội tại trọng điểm thị xã Hà Đông.

polyad

Đại diện Tập đoàn Nam Cường, ông Phạm Hồng Hà – Phó tổng giám đốc dự Lễ khai trường niên học mới 2017 – 2018 và Lễ khánh thành trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Theo đó, bộ máy giảng đường liên cấp được xếp đặt theo các cấp học từ mẫu giáo – măng non, tiểu học, THCS và bậc phổ thông. Sau khi hoàn tất, bộ máy dự trù đáp ứng nhu cầu giáo dục của 1870 trẻ mẫu giáo, 2670 học trò tiểu học, 2403 học trò THCS và 1335 học trò phổ thông.

Trong số các công trình giáo dục hiện hữu, trường THCS Lê Quý Đôn do Tập đoàn Nam Cường vun đắp đã bàn giao và hoạt động từ tháng 5/2016. Công trình có diện tích rộng 14,000m2, gồm 30 lớp.

Tháng 9, Tập đoàn Nam Cường liên minh với trường Mầm non Lê Quý Đôn (rộng gần 3.500m2 gồm 12 lớp); Tiểu học Lê Quý Đôn (rộng gần 22.000m2 gồm 30 lớp) công ty khánh thành trường mới đương đại theo tiêu chí của Bộ Giáo dục nhân dịp khai trường niên học 2017 – 2018.

Trong hội nghị “Hà Nội 2017 – liên minh đầu tư và lớn mạnh”, UBND TP Hà Nội đã trao Quyết định đầu tư công trình vun đắp bốn giảng đường cho tập đoàn. Chuỗi công trình giáo dục trong Khu thị thành Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) gồm 1 trường măng non; hai trường tiểu học và 1 trường liên cấp tiểu học – THCS (tương ứng bảy lớp măng non, 70 lớp tiểu học, 15 lớp THCS)

polyad

Trường tiểu học Lê Quý Đôn hẹn mang đến môi giảng đường tập thông minh, lớn mạnh toàn diện, lành mạnh cho học trò.

Nhờ sự đầu tư của Tập đoàn Nam Cường, cư dân tại Khu thị thành Dương Nội (gồm An Khang Villa, An Phú Shop-villa, Anland Complex, nhà liền kề Đô Nghĩa) chỉ mất vài phút chuyển dịch đến Hệ thống trường liên cấp Lê Quý Đôn và bản đồ giảng đường ngày mai.

Trong năm 2018, Tập đoàn Nam Cường dự trù ra mắt Công viên thiên văn học ngoài trời quy mô lớn trong khuôn viên khu thị thành. Dự án này nhằm tăng tiến uy tín cuộc sống của cư dân.

Thanh Thảo