Giá vàng trong nước bật tăngMở cửa ngày 14/12, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI mua bán vàng miếng SJC ở 36,42 – 36,5 triệu đồng. So với phiên trước đó, mỗi lượng vàng tăng 90.000 đồng ở cả hai chiều mua bán.

gia-vang-trong-nuoc-bat-tang

Thị trường vàng chững lại chờ tin tức về tăng lãi suất của Fed.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mỗi lượng vàng mua vào bán ra cũng tăng 80.000 đồng so với cuối ngày bữa qua. PNJ mua bán vàng miếng SJC ở 36,41 – 36,49 triệu đồng.

Giá vàng miếng SJC tăng nhờ sự đi lên của toàn cầu trong phiên đàm phán Mỹ bữa qua sau khi Bộ Lao động Mỹ ban bố các số liệu. Theo đó chỉ số giá sử dụng của Mỹ đã tăng 0,4% trong tháng 11 đúng như kỳ vọng của thị phần. Sự gia tăng này có thể xảy ra khi chỉ số giá sử dụng không bao gồm giá lương thực và năng lượng bất ổn đã tăng 0,1%. Trong khi đó CPI lõi tính theo năm trong tháng 11 sau khi loại trừ giá lương thực và năng lượng đã tăng 1,7% giảm nhẹ từ mức 1,8% trước đây.

Tuy nhiên, kỹ năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay vẫn còn được nhiều đồn đoán. Do đó, giá vàng được dự đoán có thể chững lại.

Đà chững lại cũng là thực tiễn của thị phần trong nước bữa qua, ngay trước thềm ban bố kết quả cuộc họp của Fed. Nguyên nhân này khiến cho lượng cung cầu trên thị phần trong nước có phần kém khởi sắc hơn so với các phiên trước. Kết thúc phiên, lượng khách theo chiều mua vàng vẫn chiếm ưu thế.

Trên thị phần ngoại hối, tỷ giá USD/VND được Vietcombank mua bán ở 22.680 – 22.750 đồng.

Ngân Hà