Dương Triệu Vũ góp vốn mở chuỗi bánh 2 triệu USDCho biết có sẵn ham mê bánh bông lan Castella truyền thống của Đài Loan, nam ca sỹ Dương Triệu Vũ quy định góp vốn cùng 1 số người bạn để nhận nhượng quyền 1 thương hiệu chuyên phân xãi dòng hàng hóa này về Việt Nam. Cửa bậc nhất tiên của anh trên trục đường Hồ Tùng Mậu, TP HCM vừa đi vào hoạt đồng cuối tuần qua. Giữa tuần này, shop tiếp theo sẽ đón hơich tại địa bàn xã cổ Hà Nội. Trước mắt, đội ngũ anh dự tính mở tổng cộng 4 shop để thẩm định nhu cầu thị phần.

“Vốn đầu tư của chúng tôi hơi lớn, dự tính sẽ bỏ ra tổng cộng khoảng 2 triệu USD. Ngoài ra, với tôi còn là tâm huyết của cả hàng ngũ anh em và viên chức. Điều này thì chẳng thể đo đếm được”, Dương Triệu Vũ cho biết.

duong-trieu-vu-gop-von-mo-chuoi-banh-2-trieu-usd

Ca sỹ Dương Triệu Vũ theo dõi hàng ngũ thợ khiến cho bánh.

Anh cho biết đội ngũ đầu tư may mắn vì được gặp bếp trưởng Lư Thái Thành, người đã cải tiến công thức truyền thống của Nhật và cho xây dựng thương hiệu loại bánh Castella mang hương vị riêng của Đài Loan. Ông cũng là nhà sáng lập hiệu bánh nổi danh. Tuy nhiên, nhằm có được sự đồng ý nhượng quyền, đội ngũ của anh phải hỗ tương Đài Loan hơi nhiều lần để thuyết phục.

“Dù là thương hiệu trước nhất và được yêu thích nhất Đài Loan, nhưng ở Việt Nam chúng tôi là 1 thương hiệu hoàn toàn mới. Do đó để giữ được có bảo hành lâu dài và niềm tin của ông Lư, chúng tôi đề xuất phải gắng công rất lớn cũng như chịu hơi nhiều sức ép để duy trì có bảo hành lâu dài”, nam ca sỹ đề cập lại và cho biết đội ngũ khắc phục bằng cách nhập toàn bộ bộ máy máy móc phân xãi, từ lò nướng đến đến khay bánh, dao cắt và toàn bộ nguyên vật liệu đều từ Đài Loan.

Tại TP HCM, hiệu bánh của ca sỹ Dương Triệu Vũ nằm ngay địa bàn đắc địa, được mệnh danh là “đế kinh trà sữa” của Sài Gòn. Chỉ vài trăm mét trục đường Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế đã có hàng chục shop trà sữa san sát nhau. Xen lẫn trong đó là 1 hiệu bánh Việt Nam lâu đời, 1 hiệu bánh nhượng quyền Đài Loan và 1 hiệu bánh thời trang châu Âu vừa mở cửa chưa lâu.

Với lợi thế lôi kéo đông đảo giới trẻ quy tụ đến nhậu nhẹt mỗi ngày và có bảo hành lâu dài sẵn có từ 1 thương hiệu ngoại, anh hơi lạc quan vào triển vọng buôn bán sắp tới.

“Sự nổi danh và có bảo hành lâu dài của thương hiệu tại Đài Loan cũng là 1 thuận lợi lớn. Ông Lư cũng hỗ trợ nhiệt liệt, giúp chúng tôi vượt qua những cạnh tranh thuở sơ khai”, anh đề cập thêm.

Ca sỹ Dương Triệu Vũ tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh. Anh đi hát và nên danh tại hải ngoại. Năm 2010, anh chính thức về Việt Nam và tham dự vào thị phần âm nhạc trong nước.

Phiên An