Dược Hậu Giang hỗ trợ các đơn vị y tế miền Trung sau bãoCơn bão số 12 đi qua để lại hậu quả rất nặng nề cho người dân các tỉnh miền Trung, đặc thù là Khánh Hòa. Để góp phần san sẻ những cạnh tranh sau bão, Dược Hậu Giang (DHG) đã kêu gọi cán bộ người lao khích lệ chung tay san sẻ cùng ngành nghề y tế, đặc thù là tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế – những người đồng nghiệp của DHG đang chiến đấu với thiên tai, và cùng hỗ trợ, chăm nom không ủ rũ phờ phạc cho người dân.

Cùng các hạ tầng y tế địa phương khắc phục hậu quả bão lũ

Tình người sau bão lũ, thiên tai bao giờ cũng để lại những hình ảnh đẹp. Đôi khi đó chỉ là những lời thăm hỏi khích lệ, hay hành động thiết thực của DHG như trích hơn 1 tỷ đồng (từ nguồn quỹ tổ chức và quỹ từ thiện). Bên cạnh đó, tổ chức còn kêu gọi cán bộ người lao khích lệ cùng quyên góp cho quỹ “Nghĩa tình đồng nghiệp”, đồng thời thành lập đội cứu trợ, mang tấm lòng từ miền Tây đến san sẻ cạnh tranh với đồng nghiệp miền Trung.

polyad

Đại diện Dược Hậu Giang, quý khách tại tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm và trao tặng thiết bị cho các hạ tầng y tế, viên chức y tế tại thị xã Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa​.

Đại diện DHG cộng tác cùng quý khách, chi nhánh DHG tại tỉnh Khánh Hòa đã doanh nghiệp đoàn đến thăm và trao tặng thiết bị cho các hạ tầng y tế, viên chức y tế tại hai địa phương bị tác động nặng nhất sau bão là thị xã Vạn Ninh và Thị xã Ninh Hòa.

Dịp này, tổ chức đã chia sẻ khó khăn với các cơ sở y tế khi chứng kiến nhiều thiệt hại do tác động của bão và những nặng nhọc của cán bộ y tế khu vực này. Tại Bệnh viện Đa khoa bản đồ Ninh Hòa, hơn 150 cây xanh gãy đổ, 60 bảng hiệu bị hư hỏng, 60% cửa kính, cửa nhôm của bệnh viện bị phá hủy. Trong đó có ba bản đồ bị sập đổ nặng là: bếp ăn tình thương, khoa chống nhiễm khuẩn và tường rào của khu kiểm soát nhiễm khuẩn. Ước tính tổng thiệt hại lên đến 5,3 tỷ đồng.

Riêng Bệnh viện Đa khoa Vạn Ninh, cạnh tranh lớn nhất hiện giờ là nhiều hạng mục vun đắp, cảnh quang bị hư hại nặng, đồng thời sức ép về cơ số thuốc tăng cao sau bão. Hiện bệnh viện vẫn chưa thể khắc phục được hiện trạng trên.

Đoàn cứu trợ của DHG đã đến tận vùng tâm bão tỉnh Khánh Hòa để hỗ trợ các tổ chức y tế khắc phục hạ tầng vật chất bị thiệt hại; nhiều chương trình y tế ngăn ngừa, ngăn ngừa dịch bệnh sau bão. Công ty còn hỗ trợ những cán bộ y tế đang thi hành nhiệm vụ gặp nhiều cạnh tranh, góp phần cho công việc chăm nom không ủ rũ phờ phạc người dân được tốt hơn.

Bên cạnh đó, tổ chức đã hỗ trợ cơ số thuốc không được xem nhẹ điều trị các bệnh thường nhật như cảm, sốt, viêm da, các bệnh về tiêu hóa… để bệnh viện doanh nghiệp khám bệnh, phát thuốc không thu phí cho người dân. Đây chính là món quà thiết thực mà DHG muốn phê duyệt các bệnh viện, đồng nghiệp gửi đến người dân vùng lũ, để bà con có không ủ rũ phờ phạc tốt, chóng vánh ổn định phân phối và vun đắp cuộc sống.

duoc-hau-giang-ho-tro-khac-phuc-hau-qua-thien-tai-o-mien-trung-1

DHG trực tiếp hỗ trợ khắc phục những hư hại về hạ tầng vật chất, thi công lắp đặt lại bảng hiệu cho các bệnh viện​ tỉnh Khánh Hòa.

Ấm áp tình người nơi vùng bão lũ

Chia sẻ gánh nặng với các đồng nghiệp miền Trung là cách để DHG mang đến “liều thuốc” ý thức cho các cán bộ ngành nghề y. Bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Hoàng Thị Ái Châu, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa cho biết, với nguồn thuốc mà DHG hỗ trợ, sắp tới bệnh viện sẽ doanh nghiệp các đoàn khám chữa bệnh, phát thuốc không thu phí, để đưa số thuốc này đến tận tay và kịp thời đáp ứng nhu cầu cho người dân vùng bão lũ. Sự hỗ trợ từ DHG kỳ vọng san sẻ được phần nào những cạnh tranh cùng cán bộ, viên chức y tế bệnh viện.

Thạc sĩ Đoàn Đình Duy Khương – quyền Tổng giám đốc tổ chức, đại diện DHG san sẻ: “DHG là 1 tổ chức phân phối buôn bán dược phẩm, liên đới đến việc chăm nom không ủ rũ phờ phạc, tăng tiến đời sống cho người dân. Đồng hành, hỗ trợ ngành nghề y tế, các hạ tầng y tế khôi phục hạ tầng khám chữa bệnh là việc khiến có ý nghĩa nhân bản”.

Ông Đoàn Đình Duy Khương cho biết thêm, thời kì tới, tổ chức tiếp diễn doanh nghiệp và nhân rộng nhiều chương trình hỗ trợ, bởi đây là hoạt động thiết thực, góp phần cùng các tổ chức y tế khiến tốt công việc chăm nom không ủ rũ phờ phạc cho bà con sau bão lũ.

(Nguồn: DHG)